fbpx
Thứ Bảy, Tháng Sáu 12, 2021

Olympic Doanh nhân lần 6 kết thúc một hành trình tròn vẹn

(SGTT) – Sau 45 ngày thi đấu với hơn 3.000 vận động viên tham gia trong 15 bộ môn thi đấu và 1 môn phong trào, “Teamwork Racing” , hơn 1.200 doanh nghiệp và câu lạc bộ bạn hữu tham gia, Olympic 2030 lần 6 được Ủy ban Olymic Việt Nam công nhận là giải thể thao doanh nhân bán chuyên nghiệp lớn nhất từ trước đến nay.

Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Doanh nhân – Olympic 2030

Đại hội Thể thao Doanh nhân – Olympic 2030 – là sự kiện thường niên do CLB Doanh nhân 2030 (trực thuộc Saigon Times Club) tổ chức, dưới sự bảo trợ của nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn và sự đồng ý của Ủy ban Olympic Việt Nam, cấp phép của Sở Văn hóa Thể thao TPHCM.

Kỳ đại hội thể thao này có 15 môn thi đấu gồm: bóng đá, bida, chạy dọc tòa nhà, cờ tướng, bắn cung, bóng bàn, bowling, golf, bơi lội, việt dã, tennis, cầu lông , boxing, trail, xe đạp địa hình (MTB) và bộ môn phong trào thể hiện sự gắn kết của thành viên các công ty, doanh nghiệp gọi là teamwork racing.

Năm nay, bên cạnh việc đề cao sứ mệnh phát triển tình bằng hữu, nâng cao sức khỏe và xây dựng hình ảnh doanh nhân mới, Olympic 2030 còn truyền tải rộng rãi thông điệp ý nghĩa mang chủ đề  “A Green Olympic  – Đại hội Thể thao Olympic 2030 Xanh”.

Mặc dù trước tình hình Covid-19 các doanh nghiệp còn khó khăn, nhưng với sự quyết tâm của ban tổ chức, các vận động viên và đặc biệt sự quan tâm tài trợ của các doanh nghiệp hội viên trong và ngoài Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 (trực thuộc CLB Saigon Times – Saigon Times Club) đã góp phần thành công của giải.

Đại hội thể thao Olympic lần 6 nhận được sự ủng hộ với thông điệp thể thao xanh từ các VĐV góp phần tạo nên hình ảnh đẹp của giải. Chú chuột Dato thân thiện – Dám lựa chọn tiến về phía trước trong tâm thế lạc quan – càng làm thắt chặt hơn tình doanh nhân Việt  “Togother, go Further” – cùng nhau chúng ta đi xa hơn.

Một sự đồng điệu, một thành tích được ghi nhận

Tham gia cùng Olympic lần 6, các doanh nghiệp đã thể hiện sự đóng góp của mình một cách thực tế nhất, đồng hành nhất. Theo đó, hạng mục tài trợ kim cương là do Công ty cổ phần D’FURNI mang đến, tài trợ bạch kim thuộc về Công ty cổ phần Minh Quang Mekong. Nhà tài trợ vàng của giải là Công ty cổ phần Cafe Phin Xanh và tài trợ y tế là Doctor Sport cùng các nhà tài trợ 16 bộ môn.

Kết thúc hành trình thể thao cho doanh nhân, Olympic 2030 lần 6 đã trao hàng loạt bộ huy chương cho các vận động viên gồm: Bóng đá (23 đội – 14 giải thưởng), bida (44 vận động viên – 10 giải thưởng), chạy dọc tòa nhà (81 vận động viên – 9 giải thưởng), cờ tướng (29 vận động viên – 3 giải thưởng), bắn cung (53 vận động viên – 8 giải thưởng), bóng bàn (85 vận động viên  – 18 giải thưởng), bowling (48 vận động viên- 6 giải thưởng), golf (240 vận động viên – 23 giải thưởng), bơi lội (45 vận động viên – 36 giải thưởng), việt dã (gần 1.500 vận động viên – 20 giải thưởng), tennis (96 vận động viên – 9 giải thưởng), cầu lông (90 vận động viên – 15 giải thưởng), boxing (24 vận động viên – 21 giải thưởng), xe đạp địa hình (trail) – chạy địa hình (MTB) có 500 vận động viên tham gia (40 giải thưởng).

Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Doanh nhân – Olympic 2030

Ở lần Olympic 2030 này, có thêm một bộ môn thể thao với mục đích rèn luyện sức khỏe, thể dục thể thao cho dân văn phòng với vật dụng quen thuộc là chiếc ghế. Cuộc thi này có tên gọi “teamwork racing” với 4 giải thưởng đã được trao.

Với quy mô giải, những cố gắng của ban tổ chức cũng như sự tham gia nhiệt tình của các vận động viên và các chủ doanh nghiệp, Olympic lần 6 đã được Ủy ban Olymic Việt Nam công nhận là giải thể thao doanh nhân bán chuyên nghiệp lớn nhất từ trước đến nay.

Trải qua những tháng ngày tranh tài và kết thúc thành công, các cá nhân là lãnh đạo doanh nghiệp, nhà tài trợ, ban tổ chức Olympic và đại diện Thời báo Kinh tế Sài Gòn cũng được nhận giấy khen từ Ủy ban Olympic Việt Nam cũng như giấy khen của Sở Văn hóa – Thể thao TPHCM vì những đóng góp cho kỳ đại hội.

Hoàng Bảo

Ảnh: BTC Olympic 2030 lần 6

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

BKScons khởi công xây dựng khu nhà tái định cư kết hợp thương mại tại Hà Nội

0
(SGTT) - Công ty Cổ phần xây dựng Bách khoa Sài Gòn (BKScons) vừa tổ chức khởi công dự án nhà ở thấp tầng...

CLB Thị trường tổ chức tọa đàm “Truyền thông cho doanh nghiệp vừa và nhỏ”

0
(SGTT) - Đây là một trong những hoạt động nhân kỷ niệm 6 năm thành lập (15-1-2015 đến 15-1-2021) của Câu lạc bộ Thị...

Bộ môn việt dã kết thúc, Olympic 2030 lần 6 tràn đầy niềm hứng khởi

0
(SGTT) - Môn Việt dã giải “Lưới Công Trình” là môn thi đấu cuối cùng trong khuôn khổ đại  hội thể thao Olympic Doanh...

Gần 1.500 VĐV tham gia giải việt dã trong khuôn khổ Olympic 2030 lần 6

0
(SGTT) - Là bộ môn cuối cùng trong khuôn khổ Đại hội thể thao Doanh nhân - Olympic 2030 - lần thứ 6, giải...

Đại hội thể thao doanh nhân tổ chức lễ vinh danh Olympic 2030 lần thứ 6

0
(SGTT) - Sau hơn một tháng thi đấu, tranh tài ở các bộ môn, Đại hội thể thao Doanh nhân - Olympic 2030 lần...

Cùng “thần rừng” Lanh Lê chinh phục giải chạy bộ địa hình

0
(SGTTO) - Đúc kết kinh nghiệm từ nhiều năm tham gia các giải chạy bộ địa hình (trail) ở các cự ly khác nhau,...

Khai màn Đại hội thể thao doanh nhân – Olympic 2030 lần thứ 6

0
(SGTTO) - Sáng 8-11 tại TPHCM, Đại hội thể thao Doanh nhân - Olympic 2030 lần thứ 6 năm 2020 đã khai mạc. Có...

Tập thể thao cũng như kinh doanh, cần có mục tiêu rõ ràng

0
(SGTTO) - Làm thế nào để có sức khỏe tốt, đặc biệt khi bạn là người rất bận rộn với công việc. Có nhiều...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

DU LỊCH

SỐNG KHỎE