fbpx
Thứ Hai, Tháng Một 25, 2021

Trưa nay ăn gì: salad mực thơm ngon lạ miệng

(SGTT) – Bạn yêu thích mực nhưng lại hơi “ngán” với các cách xào nấu thông thường thì có thể thử qua salad mực tươi mát, thơm ngon.

Món salad mực với miếng mực dai mềm kết hợp cùng với dưa leo, cà rốt giòn tan đặc biệt là khi kết hợp cùng với phổ tai và mè rang tạo nên một món salad thơm ngon và lạ miệng. Ảnh minh họa: chamuchalong

Mực tươi mang vị ngọt tự nhiên, dai dai, giòn giòn vừa phải, chính vì vậy nó trở thành nguyên liệu để chế biến nên nhiều món ăn ngon. Loại mực được lựa chọn làm nguyên liệu cho món salad mực là mực lá. Mực lá có phần tai mực dài đến hết cả thân nên khi bơi sẽ trông thấy tựa như chiếc lá. Vây mực dày, rộng và có hình bầu dục, trải dài từ đầu tới giữa thân. Thân mực lá hơi dẹt và ngắn hơn so với mực ống.

Nếu so về chất lượng thịt thì thịt của mực lá sẽ nhỉnh hơn mực ống. Mực lá có phần thịt dày, giòn, vị ngọt đậm đà. Vị ngọt tiết ra từ thịt mực cùng độ giòn sẽ khiến món ăn trở nên hấp dẫn nhưng vẫn hài hòa.

Khi chọn mực lá nên chọn con to, mình dày, da còn cứng, thịt chắc, không mềm hoặc nát, nếu rờ vào xúc tu thấy còn cứng nghĩa là mực tươi. Còn mực ống, hãy chọn con có lớp thịt màu sáng hồng, đầu mực dính chặt với thân, túi mực chưa bị vỡ để đảm bảo độ tươi và ngon của thịt mực.

Mực nấu chín rất nhanh nên khi nấu dù là món xào, chiên hay nướng, lẩu cũng nên chế biến thật mau, không để mực quá lửa, nấu lâu, mực sẽ dai, mất vị ngọt ngon. Ướp mực với sốt Mayonnaise để mực khi áp chảo không bị khô. Ướp thêm ít caramel vào mực giúp mực có màu đẹp, hấp dẫn. Xếp dưa leo, cà rốt, phổ tai ra đĩa, cho mực lên trên rưới nước sốt, rắc thêm mè rang rồi thưởng thức ngay để cảm nhận hương vị tươi ngon của món ăn đặc sắc này.

Món salad mực với miếng mực dai mềm kết hợp cùng với dưa leo, cà rốt giòn tan đặc biệt là khi kết hợp cùng với phổ tai và mè rang tạo nên một món salad thơm ngon và lạ miệng. Món ăn không chỉ có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt mà khi ăn các bạn sẽ cảm nhận được những miếng mực ngon ngọt được kết hợp cùng với các loại rau củ giòn tan. Chắc chắn salad mực sẽ là một món ăn lý tưởng để đổi mới được thực đơn bữa cơm trưa của mọi người.

Giờ trưa đã gần đến, mọi người có thể thưởng thức món salad này tại một số địa chỉ sau: T Plus – Bbq world – seafood & coffee (quận 1), Hanami Teppanyaki – crescent mall (quận 7), Vua biển 68 – ốc & hải Sản (quận Tân Phú), M Boutique restaurant (quận 1), Nâu Food – thức ăn nhanh – Đoàn Văn Bơ (quận 4), Koi Sushi (quận Gò Vấp), MrBao cuisine – bò Úc (quận Thủ Đức), Big seafood (quận Bình Thạnh), Sushi & hamburger (quận 9)… Theo đó, một phần salad mực có giá bán khoảng 55.000 – 75.000 đồng.

Món ăn này có công thức đơn giản có thể sẽ mang lại một bữa ăn thú vị cho mọi người khi thưởng thức tại nhà

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Trưa nay ăn gì: salad thanh cua cho ngày thứ Ba...

0
(SGTT) - Bên cạnh các món salad truyền thống, salad thanh cua cũng là món rau trộn được nhiều người ưa chuộng bởi nguyên...

Trưa nay ăn gì: mang cả vùng biển vào mâm cơm...

0
(SGTT) - Thay vì chọn thịt trắng hay thịt đỏ thì mâm cơm gợi ý hôm nay đặc biệt hơn với các loại hải...

Trưa nay ăn gì: salad tôm bưởi thanh mát cho bữa...

0
(SGTT) - Bưởi thường được dùng làm món tráng miệng hoặc ép nước uống, tuy nhiên, loại trái cây này còn được ứng dụng...

Khi hàu, ngao, trai, cua… làm ruốc

0
(SGTT) - Ruốc (còn có tên gọi là chà bông) thường được làm phổ biến từ thịt heo, gà, tôm, cá. Nay có thêm...

Kết nối