fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021

Tiền Giang: Lo lắng sức mua giảm, nhà vườn hạn chế trồng nhiều hoa

(SGTT) – Do lo ngại sức mua giảm, nhiều nhà vườn trồng hoa tết tại tỉnh Tiền Giang đã giảm gần một nửa số lượng cây giống gieo trồng.

Cứ đến tháng 11, nhiều nhà vườn trên địa bàn huyện Cái Bè, huyện Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) lại háo hức gieo trồng hoa cung ứng cho người dân trong và ngoài tỉnh. Tuy nhiên, năm nay, không khí mùa vụ tại các nhà vườn vắng lặng cùng với nhiều nỗi lo của người nông dân như sức mua giảm vì dịch Covid-19 cũng như thời tiết không ủng hộ người trồn hoa.

Ông Tám, chủ cơ sở bán các loại cây giống Tám Cao (xã Mỹ Lương, huyện Cái Bè), cho biết “Mọi năm gia đình tôi trồng hơn 500 chậu hoa tiêu thụ vào ngày tết, nhưng năm nay tình hình khó khăn chung, tôi đoán là sức mua sẽ giảm nên chỉ trồng tầm 300 chậu, tuy lời ít một chút mà an toàn.”

Chị Tôn Nữ Nguyệt Nhung (xã Hậu Thành, huyện Cái Bè) chia sẻ “Từ ngày dịch xuất hiện, kinh tế nhà tôi cũng khó khăn, tôi không dám mạo hiểm trồng hoa bán như mọi năm, chỉ trồng đủ vài ba chậu để trưng bày nhà cửa”.

Số lượng cây giống gieo trồng giảm đến phân nửa.

Mặc dù đã gieo trồng gần hai tháng, nhưng anh Văn Thiện (xã Phú An, huyện Cai Lậy) lại lo lắng về quá trình phát triển của hoa, anh tâm sự “Năm nay mùa lạnh đến sớm và kéo dài tôi không chắc hoa có kịp nở vào ngày tết không”.

Nhà vườn lo lắng thời tiết lạnh sẽ làm chậm quá trình nở hoa.

Để giải quyết tình trạng này, một số hộ dân khác trên địa bàn đã chủ động thu hẹp diện tích canh tác, đồng thời giảm gần một nửa số lượng cây giống gieo trồng. Đây được xem là biện pháp để tiết kiệm chi phí và đảm bảo nhu cầu tiêu thụ hoa tết không bị dư thừa.

300 chậu hoa tại cơ sở bán các loại cây giống Tám Cao (xã Mỹ Lương, huyện Cái Bè).Bên cạnh đó, nhiều nhà vườn chỉ tập trung gieo trồng các loại hoa bình dân để phù hợp với túi tiền của người dân như hoa vạn thọ, hoa cúc, hoa mào gà, bắp… với giá bán từ 20.000-50.000đồng/chậu.

Hoa mào gà được trồng nhiều năm nay vì phù hợp với túi tiền của người dân.

Phương Mai

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thị trường đồ Halloween kém sôi động vì khách ít, giá...

0
(SGTT) - Những món đồ chơi, đồ hoá trang tạo hình kỳ quái phục vụ lễ hội Halloween đang được bày bán tại đường...

Thị trường hoa ngày 20-10: người bán lớn nhỏ đều “than”

0
(SGTT) - Diễn biến phức tạp của dịch bệnh năm nay đã làm ảnh hưởng ít nhiều đến thị trường hoa tại TPHCM trong...

Kinh doanh thời trang gặp khó sau khi được mở cửa...

0
(SGTT) – Khung cảnh đìu hiu vắng khách diễn ra ở chợ Tân Bình, một trong những chợ phân phối quần áo sỉ lớn...

Chuyện nghề du lịch: Những lưu ý khi chọn ba lô...

0
(SGTT) - Một chuyến đi trekking, ngoài những vật dụng cần thiết mang trên người như giày, quần áo, gậy, nón, ba lô... trong...

Kết nối


Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH