fbpx
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021

New Zealand vinh danh cựu du học sinh Việt nổi bật

(SGTTO) – Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán New Zealand tổ chức lễ vinh danh các cựu du học sinh New Zealand nổi bật 2020 tại TPHCM ngày 26-11. Sáu cá nhân ưu tú này đã thụ hưởng nền giáo dục của New Zealand, đạt được những thành công trong sự nghiệp và tích cực đóng góp cho xã hội.

Bà Wendy Matthews (giữa), Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, trao kỷ niệm chương các cựu du học sinh New Zealand nổi bật 2020. Ảnh: Lê Hoàng

Giải thưởng “New Zealand Outstanding Alumni Award 2020” nhằm tôn vinh các thành tựu nổi bật, nỗ lực bền bỉ của các cựu du học sinh New Zealand trong hành trình phát triển và khẳng định bản thân ở các lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau.

Đây cũng là sự ghi nhận các ảnh hưởng tích cực của nền giáo dục New Zealand trong việc trang bị các kỹ năng đón đầu tương lai, tư duy mở, cũng như làm giàu thêm vốn sống cho các du học sinh khi theo học tại đây.

Đại diện 6 cá nhân nhận giải thưởng New Zealand Outstanding Alumni Award 2020 gồm: chị Lê Thị Mỹ Hạnh (Đại diện Quốc gia – Viện Tăng trưởng xanh toàn cầu GGGI); chị Nguyễn Bảo Trâm (Phó chủ tịch Chiến lược và kế hoạch tăng trưởng người dùng tại Lazada Việt Nam); chị Trịnh Thị Thuý Liên (Nghiên cứu sinh tiến sĩ, Khoa Giáo dục và Giáo dục sau đại học, Đại học Otago, New Zealand); anh Lê Bá An Bình (Giám đốc điều hành nền tảng tiếp thị di động Adtima); anh Nguyễn Minh Dũng (Daniel Nguyễn, bếp trưởng tại Mia Sai Gon Luxury Boutique Hotel); anh Nguyễn Quang Đạt (cơ trưởng Airbus A320, Pacific Airlines).

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, bà Wendy Matthews, cho hay các cựu sinh viên này đã thể hiện tư chất lãnh đạo nổi bật và có những thành tựu đáng tự hào trong sự nghiệp, đồng thời trở thành nguồn cảm hứng cho các cựu sinh viên Việt Nam trong hiện tại và tương lai.

“Chúng tôi tự hào về cộng đồng cựu sinh viên đa dạng và có nhiều đóng góp đặc biệt trong các lĩnh vực từ kinh doanh, hàng không, công nghệ thông tin, cho đến ẩm thực, y tế và tác động chính sách trong lĩnh vực biến đổi khí hậu”, bà Wendy Matthews chia sẻ.

Cựu du học sinh New Zealand Nguyễn Quang Đạt, cơ trưởng Airbus A320, Pacific Airlines, nhận kỷ niệm chương từ đại sứ New Zealand tại buổi vinh danh. Ảnh: Lê Hoàng

“New Zealand cam kết hỗ trợ Việt Nam tạo nên lớp lãnh đạo trong tương lai. Hoạt động hợp tác giáo dục cũng là một phần không thể thiếu trong mối quan hệ song phương giữa hai nước New Zealand – Việt Nam với bề dày 45 năm”, đại sứ New Zealand chia sẻ.

Trong những năm gần đây, New Zealand đã nhận được sự quan tâm lớn từ phụ huynh và học sinh, sinh viên Việt Nam.

Lê Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hội đồng Anh thiết kế khoá học Young Learners dành cho...

0
(SGTT) - Hội đồng Anh đã thiết kế các khóa học Young Learners dành cho học sinh từ 5 đến 17 tuổi tại Việt...

Các trường tại TPHCM xây dựng kịch bản ứng phó khi...

0
(SGTT) - Ngày 29-11, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết, ngành giáo dục thành phố đã xây dựng phương...

Úc đón sinh viên nước ngoài nhưng không dễ

0
(SGTT) - Thủ tướng Úc cho biết đất nước ông sẽ mở lại biên giới cho sinh viên quốc tế kể từ tháng 12-2021.Tuy...

Học bổng STF – Phạm Phú Thứ đến với học sinh...

0
(SGTT) - Với sứ mệnh phát triển giáo dục nước nhà, sáng ngày 19-11, Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation...

Nỗi niềm thầy cô giáo thời Covid

0
(SGTT) - Thời điểm hiện tại, nhiều địa phương trên cả nước vẫn tổ chức dạy học bằng hình thức trực tuyến. Giảng dạy...

20-11 đặc biệt: không hoa, không gặp gỡ, học sinh thăm...

0
(SGTT) - Khác với mọi năm, 20-11 năm nay diễn ra đơn giản nhưng không kém phần ấm áp khi học sinh, sinh viên...

Kết nối


Sáng kiến Điểm đến an toàn