fbpx
Thứ Tư, Tháng Một 27, 2021

Trao 180 suất học bổng cô giáo Nhế cho học sinh huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp

(SGTTO) – 180 suất học bổng trị giá gần 400 triệu đồng và tập vở đã được trao cho các em học sinh vượt khó học tốt của 2 xã Long Khánh A và Long Khánh B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp vào ngày 1811.

Đại diện tập đoàn Novaland trao học bổng cho học sinh hai xã Long Khánh A và Long Khánh B. Ảnh: Thành Hoa

Chương trình trao học bổng cô giáo Nhế lần thứ 16 này do tập đoàn Novaland tài trợ, đồng hành cùng Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn thông qua chương trình Học bổng STF – Phạm Phú Thứ. Đồng thời, chương trình cũng đã trao 80 triệu đồng cho quỹ khuyến học của 8 trường học thuộc 2 xã Long Khánh A và Long Khánh B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Tính đến ngày 18-11-2020, chương trình Học bổng STF – Phạm Phú Thứ đã trao hơn 6 tỉ 650 triệu đồng đồng cho hơn 2.900 học sinh, sinh viên trên khắp cả nước.

Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt các em khi nhận được học bổng. Ảnh: Thành Hoa

Được Tập đoàn Novaland khởi xướng, trải qua 16 năm, đến nay, chương trình học bổng cô giáo Nhế đã tiếp sức cho hàng ngàn học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Long Khánh A và Long Khánh B. Với ngân sách hàng chục tỉ đồng, ngoài các học trò có hoàn cảnh khó khăn nhận học bổng trực tiếp, nhiều trường thuộc huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp cũng được hỗ trợ để nâng cao chất lượng giảng dạy.

Điều đặc biệt của lễ trao học bổng lần thứ 16 này là các học trò nghèo được nhận sự hỗ trợ của Tập đoàn Novaland ngay tại Trường Tiểu học Long Khánh A3 – điểm trường Cô giáo Phan Thị Nhế – ngôi trường vừa được khánh thành vào tháng 6 năm nay. Đây là điểm trường được Tập đoàn Novaland xây dựng với kinh phí 23 tỉ đồng, có quy mô hơn 2.000m2 với 1 trệt, 2 tầng lầu, bao gồm 10 phòng học được trang bị cơ sở vật chất hoàn chỉnh nhằm đảm bảo nhu cầu học tập cho hơn 600 học sinh tại địa phương.

Ngoài văn phòng ban giám hiệu, y tế, hội trường, thư viện…, đây là trường học đầu tiên tại huyện Hồng Ngự được trang bị các phòng chức năng như: giáo dục thể chất, giáo dục nghệ thuật, tin học, ngoại ngữ… tạo điều kiện cho công tác dạy và học của nhà trường.

Đồng hành với Novaland trong lễ trao học bổng cô giáo Nhế lần thứ 16, tập đoàn Thiên Long cũng trao tặng dụng cụ học tập cho các em học sinh nhận học bổng. Đồng thời, Thiên Long cũng tài trợ bút viết và các dụng cụ học tập trong suốt 5 năm cho các em học sinh xuất sắc thuộc điểm trường cô giáo Phan Thị Nhế.

Cùng với việc trao học bổng cô giáo Nhế, trước đó, Tập đoàn Novaland lần thứ 5 liên tiếp đồng hành chương trình “Nâng bước thủ khoa” với tổng giá trị tài trợ 400 triệu đồng nhằm tôn vinh, khích lệ các tân thủ khoa và sinh viên đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, tập đoàn cũng trao tặng học bổng đến hơn 190 em sinh viên đang theo học tại các trường đại học thành viên Đại học Quốc gia TPHCM có thành tích học tập tốt, hoàn cảnh khó khăn, đang chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch Covid-19.

Đặc biệt, khi đợt bão lũ qua đi, để lại một miền Trung với bao hệ lụy nặng nề kéo dài, nhà cửa ngập sâu trong nước, quần áo, sách vở bị cuốn trôi, Tập đoàn Novaland sẽ có nhiều hoạt động hỗ trợ các em học sinh nơi đây. Tất cả là để hành trình đến trường của trò nghèo bớt gian nan hơn.

80 triệu đồng ủng hộ cho quỹ khuyến học tại 8 trường trên địa bàn xã. Ảnh: Thành Hoa

Sự hỗ trợ này sẽ là động lực tiếp bước các em đến trường. Ảnh: Thành Hoa

Sự hỗ trợ này sẽ là động lực tiếp bước các em đến trường. Ảnh: Thành Hoa

T.L.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

STF-Agribank trao 100 suất học bổng cho học sinh tỉnh Long...

0
(SGTT) - 100 suất học bổng mỗi suất trị giá một triệu đồng đã được Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (STF) phối...

Chia sẻ “hành trình sống đẹp” để nhận học bổng lên...

0
(SGTTO) - Nhận học bổng lên đến 50 triệu đồng khi lan tỏa những điều tử tế, những giá trị, nghị lực sống là...

OCB cùng quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn tiếp sức...

0
(SGTTO) - Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) phối hợp với Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation - STF) thực...

Danh sách ủng hộ học bổng cho các học sinh, sinh...

0
Quỹ Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation - STF) trân trọng cảm ơn các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm...

Kết nối