“Nước sạch học đường” và học bổng STF-Phạm Phú Thứ đến với các trường học Bình Thuận

0

(SGTTO) – Sáng 30-6, Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation – thuộc Nhóm báo Thời báo Kinh tế Sài Gòn) phối hợp lãnh đạo huyện Bắc Bình (Bình Thuận) đã bàn giao 88 hệ thống máy lọc nước uống sạch cho các trường học ở huyện Bắc Bình.

Ông Nguyễn Ngọc Đạo, đại diện Công ty TNHH Kendo (trái) trao tặng bút lọc nước cho Hiệu trưởng trường THCS Chợ Lầu – đại diện các đơn vị trường học. Ảnh MT

Thực trạng hạn hán, thiếu nước vào mùa khô tại tỉnh Bình Thuận gây ảnh hưởng đời sống và sức khỏe người dân trong đó có giáo viên và học sinh. Do đó, Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn đã phối hợp cùng chính quyền huyện Bắc Bình, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM trao tặng 88 hệ thống lọc nước uống sạch đạt chuẩn quốc gia cho 57 điểm trường thuộc địa bàn huyện Bắc Bình.

Các em học sinh trường Tiểu học Chợ Lầu 1 bên hệ thống máy lọc nước uống sạch vừa được trao tặng. Ảnh: MT

Chương trình được thực hiện từ nguồn kinh phí 4 tỉ đồng của đơn vị tài trợ chính là Tập đoàn Novaland. Hệ thống lọc nước được cung cấp bởi Công ty TNHH Kendo.

Tại buổi bàn giao, Tập đoàn Novaland cũng trao tặng 200 trăm suất học bổng đến các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Bắc Bình và huyện Hàm Tân với tổng kinh phí trên 300 triệu đồng.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (trái) và ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch Tập đoàn Novaland (phải) – trao tặng học bổng STF Phạm Phú Thứ cho các em học sinh hiếu học khó khăn. Ảnh: MT

Em Phan Thị Bích Trâm, học sinh lớp 12A1 trường THPT Đức Tân, bày tỏ khi nhận học bổng: “Chúng em sẽ dùng số tiền này đầu tư hiệu quả vào việc học để xứng đáng mục đích và ý nghĩa của học bổng”. Bà Đào Thị Nở sống gần trường Tiểu học Chợ Lầu 1, huyện Bắc Bình, cho biết giờ đây gia đình bà và mọi người có thể được sử dụng nguồn nước sạch, thoát khỏi cảnh phải lấy nước từ ao và giếng để uống và sinh hoạt.

Khép lại chương trình, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi lời chúc mừng sự thành công của chương trình “Nước sạch học đường” và chúc Quỹ học bổng (STF) Phạm Phú Thứ ngày càng lan tỏa đến nhiều địa bàn hơn.

Bà Nguyễn Thị Thùy Dương, Giám đốc Truyền thông và Hỗ trợ Cộng đồng Tập đoàn Novaland, cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình vì cộng đồng tại nhiều tỉnh thành nhằm góp phần mang đến cuộc sống tốt hơn cho người dân Việt Nam”.

Saigon Times Foundation (STF) ra đời với ý nguyện hỗ trợ công tác giáo dục và đào tạo, góp phần “nuôi dưỡng” những mầm non tương lai của đất nước. “Nước sạch học đường” là chương trình vì cộng đồng với sứ mệnh đóng góp vào việc bảo vệ và nâng cao sức khoẻ cho giáo viên và học sinh tại các địa phương còn nhiều khó khăn trong việc tiếp cận nguồn nước sạch.Bắt đầu từ năm 2017, đến nay chương trình đã gây quỹ thành công trên 25 tỉ đồng và hoàn thành lắp đặt bàn giao 1.159 hệ thống lọc nước uống sạch trực tiếp cho hơn 155.000 học sinh và giáo viên của 346 trường chính và điểm trường phụ tại Tân Trụ (Long An), Thạnh Phú (Bến Tre), Núi Thành (Quảng Nam), Ba Tri (Bến Tre), Bình Đại (Bến Tre) và hôm 30-6 là Bắc Bình (Bình Thuận).

Tâm Tâm

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here