Món ngon lành mạnh: súp bí đỏ – biến tấu ngon ngọt với yến mạch, tôm, nấm

0

(SGTTO) – Món súp bí đỏ yến mạch có vị ngọt thanh, hài hòa từ bí đỏ hồ lô và hành tây, ăn kèm tôm xào với nấm đùi gà rất thanh đạm và ngon miệng. Đây là gợi ý cho những người mới bắt đầu ăn yến mạch hay muốn sáng tạo món ngon với loại thực phẩm lành mạnh này. 

Yến mạch có vị nhạt, khi cho vào nước thì nở và hơi dính nên những người mới thử qua sẽ thấy khó ăn. Tuy nhiên, yến mạch là loại ngũ cốc rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là những người đang có nhu cầu giảm ăn cơm hay giảm cân. Yến mạch giàu chất xơ, giàu khoáng chất và giúp ổn định đường huyết. Ngoài ăn với sữa chua, làm bánh thì yến mạch còn rất phù hợp để nấu cùng bí đỏ, ăn kèm tôm và nấm, tạo nên món súp bí đỏ ngon ngọt, hấp dẫn.

Cùng vào bếp với Sài Gòn Tiếp Thị để làm món súp bí đỏ yến mạch tôm nấm qua video dưới đây nhé!

Chương trình Ăn Chơi Nấu Thật sẽ đồng hành cùng độc giả với những công thức món ăn lành mạnh đáp ứng các tiêu chí: Nguyên liệu tươi ngon, dễ tìm, giá bán hợp lý; phương pháp chế biến đơn giản, hạn chế dầu mỡ, đường và gia vị công nghiệp. Bài viết sẽ lên sóng định kỳ vào 19:30 tối thứ Tư và thứ Bảy hằng tuần.   

Nhóm thực hiện

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here