Việt Nam ghi nhận 1 ca nhiễm Covid-19 mới có tiếp xúc trong cộng đồng

0

(SGTTO) – Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM, tại tỉnh Bình Dương vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Người này có di chuyển đến TPHCM. 

Theo đó, bệnh nhân là nam, 31 tuổi người Indonesia, làm việc tại công ty TNHH Kyung Bang ở thị trấn Lai Uyên, tỉnh Bình Dương. Người này nhập cảnh Việt Nam ngày 11-3-2020 tại sân bay Tân Sơn Nhất rồi đi ôtô của công ty về tỉnh Bình Dương.

Từ khi nhập cảnh đến ngày ngày 29-6, anh này làm việc tại Việt Nam, mỗi ngày đi từ khách sạn tới công ty và có ghé qua siêu thị, quán cơm. Trong thời gian này, anh không tới TPHCM.

Riêng sáng 30-6, trong khung giờ từ 8:05 đến 10:05, người này đi xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi về nước cùng một đồng nghiệp là người Indonesia tại một phòng khám ở quận 2, TPHCM. Sau đó, bệnh nhân ghé chợ Bến Thành rồi về lại tỉnh Bình Dương.

Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy bệnh nhân dương tính với virus gây bệnh Covid-19. Hiện bệnh nhân đã được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương ngay trong đêm 30-6.

Cơ quan y tế đã lập danh sách bốn nhân viên y tế tại phòng khám có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân và 11 người đến phòng khám cùng khung giờ.

Sáng 1-7, bốn nhân viên y tế có tiếp xúc trực tiếp bệnh nhân đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Sáu nhân viên y tế còn lại và 11 bệnh nhân có mặt tại phòng khám cùng thời điểm với bệnh nhân đang được điều tra và chỉ định cách ly phù hợp. Phòng khám nói trên cũng đã tạm thời được phong tỏa.

Như vậy, đến ngày 1-7, cả nước ghi nhận 356 ca nhiễm Covid-19 trong đó 336 trường hợp được công bố khỏi bệnh.

Thiên Nhiên

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here