Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024

Saigon Times vinh danh các doanh nghiệp vì cộng đồng

Sau năm tháng đăng tải các câu chuyện về các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (Corporate Social Responsibility – CSR), ngày 20-11-2020, The Saigon Times – ấn phẩm điện tử tiếng Anh thuộc Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) – đã tổ chức lễ tôn vinh các doanh nghiệp đã đóng góp tích cực vào sự phát triển thịnh vượng và bền vững của cộng đồng.

Lễ tôn vinh doanh nghiệp tham gia chương trình Saigon Times CSR 2020 được tổ chức tại khách sạn Caravelle, quận 1, TPHCM, với sự tham dự của khoảng 180 khách mời, bao gồm đại diện các doanh nghiệp, ngoại giao đoàn, và các đối tác.

Nối tiếp thành công của Saigon Times CSR 2019, The Saigon Times phát động chương trình Saigon Times CSR 2020 từ tháng 6-2020, với mong muốn trở thành nơi trân trọng, lưu giữ, ghi danh và tôn vinh các doanh nghiệp có các hoạt động CSR thiết thực và hiệu quả.

Qua hơn năm tháng triển khai, chương trình đã tiếp nhận gần 100 bài viết từ các doanh nghiệp, tập đoàn lớn tại Việt Nam, trong đó có nhiều doanh nghiệp có vốn đầu nước ngoài.

Trong số đó, 44 doanh nghiệp với những hoạt động CSR ý nghĩa và ấn tượng đã được chọn để trao giấy chứng nhận. Các hoạt động CSR của doanh nghiệp được thể hiện dưới nhiều hình thức như đóng góp cho cộng đồng, bảo vệ môi trường và bảo đảm quyền lợi cho người lao động.

Đại diện các doanh nghiệp nhận giấy chứng nhận đã đóng góp tích cực vào sự phát triển thịnh vượng và bền vững của cộng đồng từ chương trình Saigon Times CSR 2020

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Minh Hùng, Tổng biên tập Thời báo kinh tế Sài Gòn, cho biết Saigon Times CSR là sự kiện thường niên của ấn phẩm tiếng Anh The Saigon Times nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có đóng góp tích cực cho cộng đồng.

“Là một thành viên của cộng đồng xã hội, thay mặt Ban biên tập nhóm TBKTSG – Saigon Times Group, chúng tôi xin gửi lời tri ân và sự ngưỡng mộ đến các doanh nghiệp đã có những hoạt động CSR nổi bật, có đóng góp to lớn cho cộng đồng. Về phần mình, Saigon Times Group cam kết sẽ làm hết sức mình và không vụ lợi trong thực hiện các chương trình truyền thông quảng bá cho những hành động tốt đẹp vì sự phát triển xã hội”, ông Hùng phát biểu.

Từ đầu năm đến nay, qua hành loạt hoạt động chương trình Saigon Times – Nối vòng tay lớn mà Saigon Times Group đã tiến hành để đến với với người dân những vùng đất gặp thiên tai, dịch bệnh, những người lính biên phòng nơi biên cương, ông Hùng nói tập thể TBKTSG luôn cảm nhận được những tấm lòng nhân đạo bao la của hàng trăm doanh nghiệp đồng hành. “Tôi tin rằng tất cả chúng ta ở đây sẽ trở thành một khối gắn bó hơn nữa trong tương lai vì sự tốt đẹp trong xã hội”, ông Hùng phát biểu.

Ông Phạm Hữu Chương, Phó tổng biên tập Thời báo Kinh tế Sài Gòn, trưởng ban tổ chức Saigon Times CSR 2019, chia sẻ: “Khi chúng tôi khởi sự chương trình này, dịch bệnh Covid-19 xảy ra và lúc đó chúng tôi rất bối rối không biết thực hiện chương trình như thế nào. Tuy nhiên, chúng tôi ngạc nhiên là các doanh nghiệp có những chương trình rất đa dạng mà chúng tôi đánh giá rằng nếu như trong những bối cảnh khác có thể là bình thường nhưng trong bối cảnh dịch bệnh năm nay thì lại là điều rất đặc biệt”.

Theo thống kê của Thời báo kinh tế Sài Gòn, khoảng 85% doanh nghiệp tham gia chương trình CSR năm nay có những hoạt động hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi bão lụt miền Trung và những người bị tác động bởi đại dịch Covid-19.

Ngoài hoạt động từ thiện mang tính cấp thiết thì các doanh nghiệp vẫn tiếp tục các chương trình mang tính dài hạn của mình, trong đó cụ thể là các chương trình tài trợ cho giáo dục – đào tạo, phát triển bền vững, startup và khoa học công nghệ.

Mảng bảo vệ môi trường tiếp tục là một chính sách lớn của các doanh nghiệp tham gia CSR năm nay. Hơn 50% doanh nghiệp vẫn ưu tiên cho hoạt động này, ông Chương cho biết.

Ngoài ra, tại lễ tôn vinh còn bao gồm tọa đàm “Thực hiện CSR: Hướng đến phát triển bền vững”.

Chương trình Saigon Times CSR được The Saigon Times tổ chức lần đầu tiên năm 2019. Chương trình hy vọng sẽ là người bạn đồng hành thường niên của doanh nghiệp, sẽ xúc tiến mạnh hơn nữa tinh thần cộng đồng, một truyền thống lâu đời đã gắn kết mọi người với nhau để cùng vượt qua thách thức chung và làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn. Tại buổi lễ, Saigon Times CSR 2021 cũng đã được phát động.

*Xem thêm hình tại fanpage SGTT

Ảnh: Phương Mai – Phùng My

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mua vàng không dễ, nhiều hội nhóm săn vàng thuê xuất...

0
(SGTT) - Sau khoảng một tháng Ngân hàng Nhà nước thực hiện bán vàng trực tuyến, chênh lệch giữa giá vàng trong nước với...

Nguy cơ suy van tĩnh mạch chân luôn ‘rình rập’ dân...

0
(SGTT) - Suy van tĩnh mạch chi dưới là một trong những bệnh mà dân văn phòng, giáo viên, bác sĩ... dễ mắc phải...

TPHCM sẽ xây hầm 4 làn xe đường Tôn Đức Thắng

0
(SGTT) - Đường Tôn Đức Thắng, quận 1, TPHCM được ngành giao thông thành phố xây hầm chui dài hơn 1km. Đây là một...

Lạ miệng món bánh canh có miếng chả tôm giòn sần...

0
(SGTT) - Bánh canh là món ăn sáng ưa thích của một số thực khách bởi dễ thưởng thức. Tại một góc đường Nguyễn...

Thưởng thức phở Hương Bình, hai lần liên tiếp đạt ‘Michelin...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 1958, phở Hương Bình là thương hiệu ẩm thực được mọi người nhớ đến với món phở gà...

TPHCM: Dịch vụ gắp thú, bốt chụp ảnh tự động ‘ăn...

0
(SGTT) - Vài năm trở lại đây, những bốt chụp ảnh tự động (photo booth) và cửa hàng gắp thú xuất hiện ngày càng...

Kết nối