fbpx
Thứ Sáu, Tháng Hai 3, 2023

Lào Cai kỳ vọng trở thành điểm đến du lịch xanh và thông minh hàng đầu Việt Nam

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Khung chiến lược phát triển du lịch tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, theo Cổng thông tin điện tử Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch.

Theo đó, khung chiến lược phát triển du lịch tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 có nhiều nội dung góp phần thúc đẩy phát triển bền vững du lịch Lào Cai.

Mùa lúa vàng tại Nậm Cang, Sa Pa, Lào Cai. Ảnh: Trần Minh Thìn

Khung chiến lược phát triển trên mong muốn đưa Lào Cai trở thành điểm đến du lịch thiên nhiên, thể thao mạo hiểm “xanh” và “thông minh” hàng đầu Việt Nam và khu vực gắn với bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc, nơi du khách sẽ có được những trải nghiệm khác biệt với những cảm xúc đặc biệt trên mỗi hành trình, theo báo Lào Cai.

Từ tầm nhìn đó, Lào Cai cũng xác định ưu tiên các sản phẩm đặc thù (lưu trú – nghỉ dưỡng cao cấp, thể thao mạo hiểm, văn hóa – cộng đồng, du lịch sinh thái, du lịch nông nghiệp gắn với sản phẩm OCOP, MICE, mua sắm gắn với kinh tế cửa khẩu, du lịch hoa. Du lịch tỉnh tập trung khai thác thị trường nội địa và thu hút thị trường Đông Bắc Á, ASEAN…

Bản Tả Van, Sa Pa, Lào Cai. Ảnh: Nguyễn Nhi

Theo Báo điện tử VOV, thời gian qua ngành du lịch Lào Cai đã nắm bắt xu hướng, nhu cầu của du khách để xây dựng hệ thống sản phẩm du lịch đa dạng, đặc sắc, dựa trên tiềm năng, lợi thế của địa phương. Các loại hình du lịch mang tính bền vững cũng được tập trung phát triển.

Hơn 3,6 triệu lượt khách đến Lào Cai trong 9 tháng đầu năm của năm 2022, đưa doanh thu từ dịch vụ du lịch ước đạt 12.800 tỉ đồng. Những con số ấn tượng này đã khẳng định sự phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch Lào Cai sau đại dịch Covid-19.

Nỗ lực đa dạng hoá các sản phẩm du lịch mang nét đặc trưng riêng có của địa phương đã và đang mang đến những kết quả ấn tượng cho du lịch Lào Cai.

Định hướng rõ trong việc xây dựng các sản phẩm du lịch mới, độc đáo, hấp dẫn mang thương hiệu Lào Cai, giúp ngành du lịch có những bước phát triển mới, đột phá trong phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Đăng Huy tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cuộc đối đầu giữa ngành du lịch và sản xuất trong...

0
Cuộc xung đột Nga- Ukraine thúc bách Liên minh châu Âu (EU) tăng tốc quá trình chuyển đổi từ khí đốt sang năng lượng...

Dịp Tết Nguyên đán, đến Cà Mau trải nghiệm du lịch...

0
Tết Nguyên đán là kỳ nghỉ dài trong năm, đây là cơ hội để kích cầu du lịch. Việc khai thác tiềm năng sẵn...

Phấn đấu năm 2030, 100% khu du lịch biển không sử...

0
Vừa qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn gửi các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp...

Khám phá những điểm du lịch sinh thái vào ‘Top 7...

0
(SGTT) - Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong (Quảng Bình), khu Bảo tồn thiên nhiên Vân Long (Ninh Bình)...

Vệ sinh đáy biển để đảm bảo đa dạng sinh học...

0
Trong năm 2022, Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm đã lần đầu tiên thực hiện phương pháp mới trong nỗ...

7 dấu ấn nổi bật của chuyên mục Du lịch trên...

0
(SGTT) - Khép lại năm 2022, chuyên mục Du lịch của Sài Gòn Tiếp Thị đã có những dấu ấn nổi bật qua các...

Kết nối