Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024

Liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa Lâm Đồng với các tỉnh miền Trung

(SGTT) – Vừa qua, tại thành phố Huế, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch (Sở VHTTDL) tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị trao đổi kết nối giữa các doanh nghiệp kinh doanh du lịch tỉnh Lâm Đồng với các tỉnh miền Trung.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình xúc tiến, liên kết phát triển du lịch nhằm thúc đẩy việc chia sẻ thông tin, quảng bá du lịch và tìm kiếm cơ hội phát triển du lịch giữa Lâm Đồng với các tỉnh miền Trung trong năm 2022.

Tại buổi Hội nghị của Chương trình xúc tiến, liên kết phát triển du lịch, ông Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng, cho biết “Với mục tiêu liên kết, khai thác, phát huy tiềm năng thế mạnh của từng địa phương để xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng, hấp dẫn, phong phú có chất lượng cao, qua đó xây dựng thương hiệu sản phẩm liên vùng nhằm thu hút khách du lịch, các nhà đầu tư trong và ngoài nước”.

Ảnh: Hoàng Bùi

“Sở VHTTDL Lâm Đồng tổ chức chương trình nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa, tài nguyên và các sản phẩm du lịch đặc thù của Lâm Đồng tới các tỉnh miền Trung để hỗ trợ các doanh nghiệp khảo sát, nghiên cứu xây dựng phát triển sản phẩm, mở tour, tuyến du lịch đến Lâm Đồng và ngược lại”, ông Vân nói thêm.

Những năm qua, Lâm Đồng và các tỉnh miền Trung đã triển khai hợp tác xúc tiến liên kết phát triển du lịch tập trung vào các lĩnh vực, đó là liên kết phát triển sản phẩm du lịch và tour tuyến điểm du lịch mới; hợp tác trong lĩnh vực đầu tư du lịch; liên kết, hỗ trợ công tác thông tin, xúc tiến, quảng bá du lịch; hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, phát triển nguồn nhân lực du lịch… và đạt được những kết quả khá khả quan.

Thị phần khách du lịch miền Trung đến với Lâm Đồng chiếm 30%. Tuy nhiên, trong giai đoạn 2020 – 2021, do tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát đã tác động mạnh mẽ đến ngành du lịch.

Lâm Đồng đang phấn đấu để trở thành điểm đến “An toàn, tiềm năng và khác biệt”. Sự kết nối giữa các tỉnh miền Trung và Lâm Đồng tạo ra một hành lang phát triển du lịch xanh, hợp tác phát triển bền vững các sản phẩm du lịch độc đáo giữa các tỉnh đến với du khách nội dịa và quốc tế.

Ảnh: Hoàng Bùi

Chương trình xúc tiến du lịch làn này là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch giữa các tỉnh tìm hiểu, liên kết tour tuyến, trao đổi, tháo gỡ khó khăn về cả cơ chế chính sách, công tác quản lý nhà nước về du lịch… để xây dựng môi trường du lịch ngày càng bền vững, đồng bộ, chuyên nghiệp, đạt chất lượng cao.

Ý kiến tham luận của các địa phương miền Trung đều khẳng định, sự liên kết, hợp tác giữa du lịch Lâm Đồng và miền Trung có ý nghĩa quan trọng vì Lâm Đồng là điểm đến được yêu thích của rất nhiều người miền Trung và sản phẩm du lịch của Lâm Đồng cũng khác, không trùng lắp với các tỉnh miền Trung vì vậy mà có nhiều tiềm năng để phát triển mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

Tại hội nghị, Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng cũng đã tổ chức ký kết các chương trình hợp tác phát triển du lịch ở nhiều lĩnh vực như truyền thông du lịch, phát triển tour tuyến với các tỉnh miền Trung.

Hoàng Bùi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Liên kết du lịch giữa TPHCM và ĐBSCL: Cần sản phẩm...

0
(SGTT) – Thời gian qua, các hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM và 13 tỉnh, thành phố ĐBSCL đã đi...

Khung cảnh suối Tía lọt top 10 bức ảnh đẹp nhất...

0
(SGTT) - Bức ảnh chụp từ trên cao tại Suối Tía, thành phố Đà Lạt, của tác giả Nguyễn Khánh Vũ Khoa được chọn...

Ngắm rừng Đa Mân mùa thay lá

0
(SGTT) - Đầu tháng 3, khu rừng Đa Mân, thuộc thị trấn D’ran, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng đang vào mùa thay lá...
Anh Luân Lavender, du khách vừa ghé thăm Tu viện Bát Nhã, chia sẻ những ngày này, phượng vàng tại Tu viện Bát Nhã bắt đầu nở rộ. Hoa không chỉ đẹp trên cây, mà khi bị cơn gió cuốn, rơi đầy xuống con đường dẫn vào tu viện, lại khiến cảnh vật trở nên cổ kính và thơ mộng. Ảnh: Luân Lavender

Phượng vàng bung nở tại Tu viện Bát Nhã, Lâm Đồng

0
(SGTT) – Thời điểm này, tại Tu viện Bát Nhã (thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng), hoa phượng vàng bắt đầu bung nở,...

Suối Tía, điểm cắm trại thơ mộng ở Đà Lạt

0
(SGTT) – Thời gian gần đây, khu vực Suối Tía, thành phố Đà Lạt được nhiều du khách tìm đến chụp ảnh, cắm trại...

Đạp xe, chèo sup khám phá vẻ đẹp khu vực hồ...

0
(SGTT) - Hồ Kala nằm lọt thỏm giữa núi đồi cao nguyên Di Linh, tỉnh Lâm Đồng, là điểm đến yêu thích của nhiều...

Kết nối