fbpx
Thứ Bảy, Tháng Năm 28, 2022

Khao Poon, món bún gạo cay trứ danh của đất nước “triệu voi”

(SGTT) – Khao Poon là món bún cay nổi tiếng của Lào và có ở một số quốc gia như  Malaysia, Thái Lan, Campuchia… Điều gì đã làm món bún cay này thu hút thực khách.

Khao Poon có hai phiên bản gồm bún có nước cốt dừa (Khao Poon Nam Kathee) và không có nước cốt dừa (Khao Poon Nam Par). Donny Sirisavath, đầu bếp và chủ sở hữu của tiệm mì Khao ở Dallas, Texas (Mỹ) sẽ chia sẻ công thức nấu Khao Poon Nam Par sao cho đúng và chuẩn vị nhất.

Nguyên liệu của Khao Poon Nam Par đơn giản và dễ kiếm như sả, bột cà ri đỏ, nước mắm, lá chanh, riềng, ớt khô… cũng như một vài thứ khác. Theo những đánh giá từ thực khách, đây là món bún đậm đà, thơm ngon, khiến bất cứ ai ăn rồi là nhớ mãi không quên.

Quỳnh Hân

Theo Vice

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Độc lạ mì sụa người Hoa làm...

0
(SGTT) - Tại TPHCM, ẩm thực quận 10 nổi tiếng không kém cạnh các quận, huyện khác. Nằm khép mình trên đường Bà Hạt...

Các bác sĩ “mũ nồi xanh” hoàn thành nhiệm vụ quốc...

0
(SGTT) - Sáng 27-5, 32 y bác sĩ cuối cùng của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 Nam Sudan đã trở về...

Điểm qua 10 điểm du lịch nổi bật nhất thế giới,...

0
(SGTT) - Qua khảo sát trên mạng xã hội TikTok trong một năm qua, chuyên trang về du lịch - Next Vacay - đã...

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’ trao tặng bộ máy...

0
Tạp chí Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) và Saigon Times Club (Câu lạc bộ doanh nhân và bạn đọc thuộc Kinh tế...

Những điều thú vị về bộ môn cưỡi ngựa, có thể...

0
(SGTT) – Không phải đi đâu xa, ngay tại khu Tam Đa, phường Long Trường thuộc thành phố Thủ Đức, có một trang trại...

Bản tin 360 độ sống khỏe: Nguy cơ tử vong trong...

0
(SGTT) - Thời tiết miền Nam đang thay đổi đột ngột từ nắng nóng sang mưa rào; đây là điều kiện thuận lợi cho...

Kết nối