Thứ hai, Tháng mười hai 16, 2024

Khao Poon, món bún gạo cay trứ danh của đất nước “triệu voi”

(SGTT) - Khao Poon là món bún cay nổi tiếng của Lào và có ở một số quốc gia như  Malaysia, Thái Lan, Campuchia… Điều gì đã làm món bún cay này thu hút thực khách.

Khao Poon có hai phiên bản gồm bún có nước cốt dừa (Khao Poon Nam Kathee) và không có nước cốt dừa (Khao Poon Nam Par). Donny Sirisavath, đầu bếp và chủ sở hữu của tiệm mì Khao ở Dallas, Texas (Mỹ) sẽ chia sẻ công thức nấu Khao Poon Nam Par sao cho đúng và chuẩn vị nhất.

Nguyên liệu của Khao Poon Nam Par đơn giản và dễ kiếm như sả, bột cà ri đỏ, nước mắm, lá chanh, riềng, ớt khô… cũng như một vài thứ khác. Theo những đánh giá từ thực khách, đây là món bún đậm đà, thơm ngon, khiến bất cứ ai ăn rồi là nhớ mãi không quên.

Quỳnh Hân

Theo Vice

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối