fbpx
Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022

Khao Poon, món bún gạo cay trứ danh của đất nước “triệu voi”

(SGTT) – Khao Poon là món bún cay nổi tiếng của Lào và có ở một số quốc gia như  Malaysia, Thái Lan, Campuchia… Điều gì đã làm món bún cay này thu hút thực khách.

Khao Poon có hai phiên bản gồm bún có nước cốt dừa (Khao Poon Nam Kathee) và không có nước cốt dừa (Khao Poon Nam Par). Donny Sirisavath, đầu bếp và chủ sở hữu của tiệm mì Khao ở Dallas, Texas (Mỹ) sẽ chia sẻ công thức nấu Khao Poon Nam Par sao cho đúng và chuẩn vị nhất.

Nguyên liệu của Khao Poon Nam Par đơn giản và dễ kiếm như sả, bột cà ri đỏ, nước mắm, lá chanh, riềng, ớt khô… cũng như một vài thứ khác. Theo những đánh giá từ thực khách, đây là món bún đậm đà, thơm ngon, khiến bất cứ ai ăn rồi là nhớ mãi không quên.

Quỳnh Hân

Theo Vice

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cuối tuần, xuống bếp nấu ngay món lẩu quốc tế có...

0
(SGTT) – Khác với gợi ý đặt món hoặc ra quán thưởng thức, tuần này, Trưa nay ăn gì sẽ giới thiệu và chia...

Bữa sáng Sài Gòn: Thay vị bữa sáng với xôi bò,...

0
(SGTT) – Khá lạ miệng so với các món xôi thông thường, xôi bò núp chợ Hòa Bình, quận 5 được lòng mọi người...

Trưa nay ăn gì: Thỏa mãn vị giác cùng cơm gà...

0
(SGTT) – Ẩm thực Ấn Độ luôn được nhắc đến bởi vị cay, nồng của rất nhiều loại gia vị ứng dụng vào trong...

Các phương pháp căng da bằng chỉ, hiệu quả và an...

0
(SGTT) – Ở tuổi trung niên, không ít người phải đối diện hằng ngày với nếp nhăn và quá trình lão hóa da diễn...

Food Núp Hẻm: Lạ miệng mì ốc hến Cô Hai đất...

0
(SGTT) - Với sợi mì gói trụng vừa tới để giữ độ giòn, thịt ốc, bạch tuộc và hến ngụp lặn trong phần nước...

59 giây vào bếp: Bữa sáng nhanh gọn cùng bánh mì...

0
(SGTT) - Vẫn là nguyên liệu làm bánh mì thông dụng trong gian bếp, nhưng nay được làm mới khi kết hợp cùng khoai...

Kết nối