Thứ Hai, Tháng Năm 6, 2024

Cách người Maori tận dụng những thứ bỏ đi để chế biến thành món ăn ngon

(SGTT) – Những bộ phận tưởng chừng như bị bỏ đi sau khi tiến hành phi lê cá như đầu, khung xương và vây sẽ được tận dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon.

Dự án Ika Kai được tạo ra để tận dụng đầu, khung và nội tạng của cá mà trước đây sẽ bị lãng phí. Kể từ tháng 9-2016, những bộ phận cá bị loại bỏ trước đây đã được thu gom và phân phối lại cho các gia đình và nhóm cộng đồng ở Nam Auckland, New Zealand. Những người coi trọng các bộ phận này của cá để tạo ra những bữa ăn lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng, qua đó, góp một phần nhỏ trong việc tránh lãng phí thực phẩm trên toàn cầu.

Quỳnh Hân

Theo Vice

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Người trẻ ‘biến hình’ cho những dòng kênh đen

5
(SGTT) - Đắm mình vào những dòng nước đen kịt, đầy rác rưởi hôi thối ở TPHCM, những bạn trẻ trong nhóm Sài Gòn...

Ghé quán ốc được Michelin gợi ý ở TPHCM

0
(SGTT) - Dù nằm khuất trong con hẻm đường Nguyễn Trãi, quận 1, nhưng tiệm ốc Đào lại là điểm đến quen thuộc của...

Bữa sáng Sài Gòn: Đổi vị với món ốc của dì...

0
(SGTT) - Ngoài các món phở, hủ tiếu, bánh canh... thực khách hãy thử đổi vị bữa sáng bằng một chầu ốc gồm nhiều...

Nhiều người ngại sinh con: ‘báo động đỏ’ cho nguồn cung...

0
(SGTT) - Tỷ lệ sinh bắt đầu giảm trong bối cảnh dân số ngày một già đi khiến các nhà lãnh đạo lo ngại...

Bữa sáng Sài Gòn: Quán bún riêu 50 năm giữ vị...

0
(SGTT) - Từ gánh bún bán dạo ở khu vực chợ Bến Thành hơn 50 năm trước, bà Mai Thị Liên duy trì hương...

Ngắm Bãi Cạn ở đảo Phú Quý từ trên cao

0
(SGTT) – Bên cạnh những điểm đến quen thuộc như đỉnh Cao Cát, vịnh Triều Dương, gành Hang… thì Bãi Cạn là điểm đến...

Kết nối