Thứ năm, Tháng mười hai 12, 2024

Cách người Maori tận dụng những thứ bỏ đi để chế biến thành món ăn ngon

(SGTT) - Những bộ phận tưởng chừng như bị bỏ đi sau khi tiến hành phi lê cá như đầu, khung xương và vây sẽ được tận dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon.

Dự án Ika Kai được tạo ra để tận dụng đầu, khung và nội tạng của cá mà trước đây sẽ bị lãng phí. Kể từ tháng 9-2016, những bộ phận cá bị loại bỏ trước đây đã được thu gom và phân phối lại cho các gia đình và nhóm cộng đồng ở Nam Auckland, New Zealand. Những người coi trọng các bộ phận này của cá để tạo ra những bữa ăn lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng, qua đó, góp một phần nhỏ trong việc tránh lãng phí thực phẩm trên toàn cầu.

Quỳnh Hân

Theo Vice

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối