Thứ năm, Tháng mười một 7, 2024

Cách người Maori tận dụng những thứ bỏ đi để chế biến thành món ăn ngon

(SGTT) - Những bộ phận tưởng chừng như bị bỏ đi sau khi tiến hành phi lê cá như đầu, khung xương và vây sẽ được tận dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon.

Dự án Ika Kai được tạo ra để tận dụng đầu, khung và nội tạng của cá mà trước đây sẽ bị lãng phí. Kể từ tháng 9-2016, những bộ phận cá bị loại bỏ trước đây đã được thu gom và phân phối lại cho các gia đình và nhóm cộng đồng ở Nam Auckland, New Zealand. Những người coi trọng các bộ phận này của cá để tạo ra những bữa ăn lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng, qua đó, góp một phần nhỏ trong việc tránh lãng phí thực phẩm trên toàn cầu.

Quỳnh Hân

Theo Vice

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Vi mạch Việt Nam cần phải tìm ra thế mạnh của...

0
(SGTT) - Việt Nam có nhiều lợi thế để phát triển ngành công nghiệp bán dẫn. Tuy nhiên, để tiến xa hơn trong lĩnh...

TPHCM: Dịch vụ cưới vào mùa làm ăn sôi động

0
(SGTT) - Tháng 11 năm nay đến tháng 2 năm sau được xem là mùa cưới hỏi, và cũng là mùa ăn nên làm...

Bữa sáng đơn giản với phần xôi có da gà chiên...

0
(SGTT) - Tọa lạc một góc đường Dương Bá Trạc, quận 8, quầy xôi gà Như Ý thu hút thực khách bởi món xôi...

Thử vị món Thái ở Anh Tukk, chung hệ thống Hoa...

0
(SGTT) - Hoa Túc là nhà hàng phục vụ món Việt, vừa được trao tặng giải thưởng Michelin Selected 2024. Tuy nhiên, Ẩm thực...

Vốn cho đường sắt cao tốc Bắc – Nam có thể...

0
(SGTT) - Dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam là một trong những dự án hạ tầng lớn của Việt Nam trong...

Bữa sáng vị Hoa với hủ tiếu giò heo kho Tường...

0
(SGTT) - Gia truyền qua nhiều thế hệ, tiệm hủ tiếu mì Tường Ký ở quận 6 thu hút thực khách bởi những món...

Kết nối