fbpx
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022

Cách người Maori tận dụng những thứ bỏ đi để chế biến thành món ăn ngon

(SGTT) – Những bộ phận tưởng chừng như bị bỏ đi sau khi tiến hành phi lê cá như đầu, khung xương và vây sẽ được tận dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon.

Dự án Ika Kai được tạo ra để tận dụng đầu, khung và nội tạng của cá mà trước đây sẽ bị lãng phí. Kể từ tháng 9-2016, những bộ phận cá bị loại bỏ trước đây đã được thu gom và phân phối lại cho các gia đình và nhóm cộng đồng ở Nam Auckland, New Zealand. Những người coi trọng các bộ phận này của cá để tạo ra những bữa ăn lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng, qua đó, góp một phần nhỏ trong việc tránh lãng phí thực phẩm trên toàn cầu.

Quỳnh Hân

Theo Vice

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bản tin 360 độ sống khỏe: Cảnh giác với nguy cơ...

0
(SGTT) - Những trận bóng đá hấp dẫn trong mùa World Cup có thể đem lại sự phấn khích, hồi hộp cho người xem....

Food Núp Hẻm: Thơm lừng mì bò Đài Loan giữa lòng...

0
(SGTT) - Chọn điểm nhấn là món mì bò Đài Loan đặc sắc, tiệm mì bò A Mao tuy núp hẻm với vài chiếc...

Hơn 100.000 người tham dự “Không gian văn hóa ẩm thực...

0
(SGTT) - Sau 4 ngày tổ chức, “Không gian văn hóa ẩm thực Saigon - Thành phố Hồ Chí Minh xưa và nay” thu...

Hàng loạt sự kiện, lễ hội du lịch tại TPHCM trong...

0
(SGTT) – Trong tháng 12 này, TPHCM đã triển khai tổ chức hàng loạt sự kiện văn hóa, ẩm thực, thể thao, du lịch......

Thơ mộng vẻ đẹp thác Ong Chúa giữa núi rừng Nhìu...

0
(SGTT) - Cách trung tâm xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát khoảng 7km, thác Ong Chúa nằm trên cung đường chinh phục đỉnh...

Bữa sáng Sài Gòn: Đặc sắc bánh mì cóc, ngày bán...

0
(SGTT) – Dành cả "thanh xuân" để bán loại bánh mì có tạo hình lạ mắt, cô chủ tiệm bánh mì cóc nằm trên...

Kết nối