Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024

Cách người Maori tận dụng những thứ bỏ đi để chế biến thành món ăn ngon

(SGTT) – Những bộ phận tưởng chừng như bị bỏ đi sau khi tiến hành phi lê cá như đầu, khung xương và vây sẽ được tận dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon.

Dự án Ika Kai được tạo ra để tận dụng đầu, khung và nội tạng của cá mà trước đây sẽ bị lãng phí. Kể từ tháng 9-2016, những bộ phận cá bị loại bỏ trước đây đã được thu gom và phân phối lại cho các gia đình và nhóm cộng đồng ở Nam Auckland, New Zealand. Những người coi trọng các bộ phận này của cá để tạo ra những bữa ăn lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng, qua đó, góp một phần nhỏ trong việc tránh lãng phí thực phẩm trên toàn cầu.

Quỳnh Hân

Theo Vice

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Đổi vị bữa sáng món hủ tiếu...

0
(SGTT) - Bữa sáng cuối tuần của mọi người nếu đã quen vị cơm tấm, phở, bánh canh hay bún thì hãy thử qua...

NYMS Tea & Coffee – quán cà phê mang phong cách...

0
(SGTT) - Có lối bài trí đơn giản nhưng tinh tế trong một không gian nhỏ gọn, NYMS Tea & Coffee được cộng đồng...

Các phòng tập chạy hết công suất khi nhu cầu ‘đốt...

0
(SGTT) – Sau kì nghỉ Tết với những bữa tiệc liên tục, rất nhiều người lo ngại cơ thể sẽ tăng cân và tìm...

TPHCM: đường song hành quốc lộ 50 đã trải nhựa một...

0
(SGTT) – Sau hơn 1 năm khởi công, dự án xây dựng, mở rộng quốc lộ 50 đạt khoảng 53% khối lượng thi công...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế cùng cơm Jambalaya

0
(SGTT) –Jambalaya là món cơm thập cẩm gồm hỗn hợp một số loại thịt, rau củ và gia vị đặc trưng của vùng Louisiana...

Lắp cầu vượt 5 làn xe để thi công hầm chui...

0
(SGTT) - Khu vực thi công hầm chui Trần Quốc Hoàn – Cộng Hoà sẽ lắp cầu vượt tạm 5 làn xe để hạn...

Kết nối