(SGTT) - Chow mein là món ăn rất phổ biến đối với cộng đồng người Hoa cũng như thường xuất hiện trong thực đơn của hầu hết các nhà hàng Trung Quốc ở nước ngoài. Đặc biệt, tại Mỹ, món ăn này được nhiều người yêu thích và có nhiều biến tấu thú vị và độc đáo.
- Trổ tài nấu xôi bát bửu Trung Hoa ngon khó cưỡng
- Trưa nay ăn gì: cá chẽm hấp tàu xì đậm đà vị Trung Hoa
Trong tiếng Trung, “chow” có nghĩa là xào, “mein” có nghĩa là mì, hiểu đơn giản “chow mein” là món mì xào. Chow mein phiên bản mì áp chảo theo kiểu Hồng Kông gồm phần mì được chiên thành hình tròn, giòn bên ngoài mà mềm bên trong cũng như phần chop suey (thịt heo nấu nhanh với các loại rau như giá đỗ, nấm đông cô… và nước sốt sệt nhờ bột bắp).
Tuy cách thực hiện không quá phức tạp và nguyên liệu đơn giản, chow mein lại có sự hài hòa khó tin về hương vị, thưởng thức rồi sẽ nhớ mãi không quên. Tùy theo văn hóa và phong tục, mỗi vùng miền, mỗi quốc gia sẽ có công thức chế biến chow mein khác nhau để phù hợp với khẩu vị của người dân.
Quỳnh Hân
Theo Vice