fbpx
Thứ Năm, Tháng Một 27, 2022

Làm mới bữa tối với hai món mì Ý mang phong cách Âu châu

(SGTT) – Nếu yêu thích ẩm thực Âu, đặc biệt là mì Ý thì mọi người có thể tự tin vào bếp chế biến hai món mì từ công thức do bếp trưởng dự án ẩm thực cao cấp chia sẻ.

Cụ thể, tại chương trình Mỹ vị cùng Chef chuyên đề về mì Ý, anh Nguyễn Văn Cương, Bếp trưởng Tasty Kitchen đã thông tin qua về hai món mì được mọi người yêu thích ở dự án ẩm thực của mình là mì Ý sốt bò bằm và mì Ý sốt kem nấm.

Ngoài ra, anh còn chia sẻ những thông tin thú vị về mì Ý. Bạn đọc có thể theo dõi chi tiết nội dung buổi trò chuyện tại đây. Giờ hãy cùng Sài Gòn Tiếp Thị khám phá xem công thức những món ăn do anh Cương chia sẻ gồm những nguyên liệu nào và cách chế biến ra sao nhé!

Mì Ý sốt bò bằm

Nguyên liệu: 200g mì Ý khô (số 9), 2 lít nước, 20ml dầu ăn, 2g muối, 500g bò, 200g hành tây, 200g cà rốt, 20g xạ hương tươi, 200ml rượu vang đỏ, 50g cà chua paste, 1kg cà chua lột vỏ, 10g muối, 120g đường, 10g phô mai bột, 2g ngò tây, 2g tỏi, 10g bơ.

Cách làm: Sơ chế: Bò đem xay nhuyễn, hành tây và cà rốt băm nhỏ, cà chua nướng bỏ hạt còn vỏ xay nhuyễn, ngò tây băm nhỏ để nguyên, tỏi băm nhỏ.

Cách làm (tt): Nấu mì: Cho nước và dầu ăn, muối vào nồi đun sôi. Khi nước sôi thì cho mì vào luộc khoảng 9-10 phút. Lưu ý: Trong khi luộc mì, cứ 2-3 phút thì đảo mì một lần. Khi mì chín, vớt ra ngâm qua nước đá khoảng 2 phút, sau đó trộn cùng ít dầu ăn để mình không bị dính.

Cách làm (tt): Nấu sốt bò bằm: Bắc chảo lên bếp nóng, cho dầu ăn vào, thêm hành tây, cà rốt, xạ hương, vô xào lửa vừa cho đến khi thơm (khoảng 4-5 phút). Tiếp đến, cho cà paste vào xào 1 phút rồi thêm rượu vang vào đun với lửa vừa cho đến khi hết mùi cồn. Cho bò vào xào với mức lửa vừa cho tới khi bò săn lại rồi nêm thêm ít muối, đường. Tiếp đến, vặn lửa nhỏ nấu khoảng 20-30 phút, rồi cứ 10 phút đảo đều 1 lần. Cuối cùng, cho cà xay nhuyễn vào nấu thêm khoảng 5 phút trên lửa lớn rồi đảo đều và tắt bếp.

Cách làm (tt): Thành phẩm: Bắc chảo lên bếp lửa nhỏ cho bơ tan chảy vào rồi cho tỏi xào thơm đến khi vàng nhẹ. Tiếp đến, cho mì đã nấu chín vào xào khoảng 1 phút rồi cho ra đĩa. Cuối cùng, đổ phần sốt bò lên mì, rắc phô mai lên mặt bò và thưởng thức (trang trí thêm ngò tây cho đẹp mắt).

Mì Ý sốt kem nấm

Nguyên liệu: 200g mì Ý khô (số 9), 2 lít nước, 20ml dầu ăn, 2g muối, 250ml kem sữa, 120ml sữa tươi, 50g hành tây, 50g bacon, 2g muối, 50g nấm đông cô, 10g phô mai bột, 2g ngò tây, 2g tỏi, 10g bơ.

Cách làm: Sơ chế: Hành tây băm nhỏ, bacon cắt nhỏ, nấm đông cô thái mỏng, ngò tây băm nhỏ để nguyên, tỏi băm nhỏ.

Cách làm (tt): Nấu mì: Cho nước và dầu ăn, muối vào nồi đun sôi. Khi nước sôi thì cho mì vào luộc khoảng 9-10 phút. Lưu ý: Trong khi luộc mì, cứ 2-3 phút thì đảo mì một lần. Khi mì chín, vớt ra ngâm qua nước đá khoảng 2 phút, sau đó trộn cùng ít dầu ăn để mình không bị dính.

Cách làm (tt): Nấu sốt kem nấm: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, hành tây vào, thêm bacon xào với lửa nhỏ cho đến khi hành tây mềm thơm. Cho tất cả nguyên liệu còn lại vào nấu lửa nhỏ 5-10 phút hoặc đến khi sốt sệt vừa lại thì tắt bếp.

Cách làm (tt): Thành phẩm: Bắc chảo lên bếp với lửa nhỏ, cho bơ vào tan chảy rồi cho tỏi vào xào thơm vàng nhẹ. Tiếp đến, cho mì đã nấu chín vào xào khoảng 1 phút rồi cho ra đĩa. Cuối cùng, cho sốt lên mì và rắc phô mai bột lên, trang trí thêm ngò tây cho bắt mắt.

Phúc An ghi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây


Nhiều người quan tâmCùng chủ đề