Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024

Trưa nay ăn gì: mì Ý đút lò, năng lượng dồi dào cho tuần làm việc mới

(SGTTO) – Mì Ý đút lò là một trong những niềm tự hào của nền văn hóa ẩm thực châu Âu nói chung và ẩm thực Ý nói riêng. Hương vị đậm đà của món ăn này được tạo nên bởi sự hòa quyện của các nguyên liệu như phô mai, xốt cà chua, thịt bò, sợi mì Ý… sẽ gây ấn tượng khó quên cho những ai đã thưởng thức qua.

Ảnh minh họa: Shutterstock

Mì Ý có nhiều phiên bản nước sốt khác nhau như mì Ý xốt cà chua bò bằm, mì Ý xốt kem, mì Ý hải sản, mì Ý thịt xông khói… Dù là phiên bản nào, món mì Ý cũng mang đến một sức hấp dẫn riêng. Nhưng  có thể nói món mì Ý đút lò đơn giản nhưng phổ biến và được lòng thực khách nhất chính là phiên bản xốt cà chua bò bằm đút lò với phô mai mozzarela. Sợi mì Ý được làm từ bột mì có độ dai giòn không ngán, phủ bởi một lớp phô mai béo ngậy, vị nước xốt thịt bò cà chua thơm ngon, đậm đà chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả các thực khách sành ăn lẫn khó tính.

Để món mì Ý đút lò thật hấp dẫn, bạn nên chọn những quả cà chua chín mọng, có màu đỏ đẹp mắt để tạo màu sắc cho món ăn. Thêm vào đó, bạn cần chuẩn bị lò nướng, khuôn nướng cần có kích thước phù hợp (20×30cm). Trước khi đút lò, cần bôi một lớp dầu ăn lên khuôn để phần thức ăn không bị dính vào, gây mất thẩm mỹ.

Với những bước làm đơn giản, không quá phức tạp thì bạn đã tự làm cho mình món mì ý đút lò đúng chuẩn. Món ăn có hương vị thơm ngon, có vị béo ngậy của phô mai, vị ngọt của thịt bò bằm và hương thơm của sợi mì. Bạn vẫn có thể kết hợp một số loại rau củ như cà tím, cần tây… để cân bằng lại vị béo ngậy của phô mai, đồng thời cung cấp thêm chất xơ để bữa ăn thêm đầy đủ chất dinh dưỡng.

Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị và ăn một món ăn đậm chất phương Tây, món mì Ý đút lò là một gợi ý thích hợp để cùng bạn bè thưởng thức cho bữa cơm trưa văn phòng đầu tuần. Có thể kể đến một số nhà hàng bán món này được nhiều người quan tâm là Pizza Inn (quận Phú Nhuận), Margherita (quận 1), Larva quán (quận 2), Uncle Sam Bistro (quận Bình Thạnh), Trùm mì Ý (quận 5)… Theo đó, một phần mì Ý đút lò có giá bán khoảng 50.000 – 200.000 đồng tùy loại nhân và nước xốt.

Để nấu món mì ý đút lò tại nhà, bạn có thể thực hiện theo công thức sau đây:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Giòn sần sật món đậu que xào...

0
(SGTT) – Đậu que giòn sần sật xào cùng thịt tôm ngọt thanh mang đến bữa cơm trưa thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giàu dinh dưỡng với salad...

0
(SGTT) – Chuối không chỉ là trái cây ăn chơi, tráng miệng mà còn là nguồn cảm hứng cho đầu bếp sáng tạo thành...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần thanh đạm cùng...

0
(SGTT) – Với vị ngọt thanh từ sợi miến và thịt lươn, món miến xào lươn tạo nên bữa trưa đầu tuần thanh đạm,...

Thổi bùng vị giác với nồi lẩu gà chanh ớt trưa...

0
(SGTT) – Thịt gà là thực phẩm quen thuộc với nhiều người bởi giá hợp lý, chế biến được nhiều món. Hôm nay, loại...

Trưa nay ăn gì: Đổi vị bữa trưa với món há...

0
(SGTT) – Bên cạnh sushi, sashimi hay các loại mì soba, udon, ramen… ẩm thực Nhật Bản còn có món há cảo với hương...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đơn giản với bún thịt...

0
(SGTT) – Bún tươi ăn cùng thịt heo quay giòn rụm là món ăn trưa đơn giản, được nhiều người lựa chọn. Khi thưởng...

Kết nối