fbpx
Thứ Hai, Tháng Tư 12, 2021

Hơn 100 bạn trẻ tham gia nhảy Flashmob gây quỹ ủng hộ miền Trung

(SGTTO) – Sáng Chủ nhật 29-11, tại Landmark 81 (quận Bình Thạnh, TPHCM), màn trình diễn Flashmob “Saigon HCMC Dance for Kindness 2020” thu hút hơn 100 tình nguyện viên là các cá nhân, thành viên của các tổ chức và bạn bè quốc tế tham gia. Đây là sự kiện gây quỹ, hỗ trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

“Dance for Kindness” (được khởi xướng bởi Life Vest Inside – một tổ chức phi lợi nhuận ở New York, Mỹ) là một chương trình nhảy Flashmob trên toàn thế giới, trong đó các nhóm nhảy từ các nước khác nhau cùng tham gia vì sự đoàn kết và lòng nhân ái. Các tình nguyện viên cùng nhau biểu diễn cùng một bài hát, cùng một điệu nhảy, tất cả đều diễn ra trong cùng một ngày.

Đây vừa là hoạt động hưởng ứng phong trào nhảy Flashmob “Dance for Kindness” của thế giới lần đầu được tổ chức tại Việt Nam, vừa thể hiện lòng nhân ái qua sự đoàn kết giữa người với người, vừa là cơ hội gặp gỡ và kết nối những người bạn mới.

Chị Rosi Happi, Giám đốc Sáng tạo của The Happievent – ban tổ chức sự kiện cho biết “Mục đích của Dance for Kindness là vượt qua giới hạn của bản thân, vượt qua ranh giới của đất nước, văn hóa, chủng tộc, tôn giáo để nhận ra chúng ta đều là công dân của thế giới và chính lòng nhân ái là sợi dây chung gắn kết tất cả”.

Là một thành viên tham gia cũng là đại sứ nhân ái của sự kiện, nam diễn viên Lâm Vissay chia sẻ “Chúng tôi có mặt tại đây mong muốn mang đến một hoạt động ý nghĩa là chung tay gây quỹ giúp đỡ đồng bào Miền Trung. Tôi rất vui và tự hào vì chương trình đã lan toả, thu hút được rất nhiều người tham gia. Có những bạn không nhảy nhưng vẫn cổ vũ chúng tôi rất nhiệt tình và đóng góp cho chương trình. Tất cả đều hy vọng góp sức mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn”.

“Tôi rất ngạc nhiên về tinh thần đoàn kết của người Việt Nam, đặc biệt là giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn. Tôi thấy các bạn có rất nhiều hành động để giúp đỡ miền Trung. Tôi đã tham gia những đêm nhạc gây quỹ, những giải chạy gây quỹ và hôm nay là nhảy Flashmob. Điều này đã chạm đến trái tim một người nước ngoài như tôi”, ông John, đến từ Úc, xúc động khi chứng kiến màn trình diễn.

Ông John đang đứng xem mọi người trình diễn

Sự kiện hứa hẹn sẽ trở thành một hoạt động vì cộng đồng thường niên, tạo cơ hội gặp gỡ và khiêu vũ cho tất cả mọi người đến từ khắp nơi; qua đó, khơi gợi lòng nhân ái, vị tha và lan toả tinh thần thiện nguyện.

Thùy Trang

Ảnh: BTC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Thi leo núi Bà Đen sẽ diễn ra vào cuối tháng...

0
(SGTT) - Trong hai ngày 24 và 25-4, các vận động viên từ khắp nơi sẽ quy tụ về quảng trường khu du lịch...
Muốn có một trái tim khỏe mạnh, hãy nạp đủ Omega-3. Ảnh:

Nạp đủ omega-3 để tim khỏe hơn cho người thường xuyên...

0
(SGTT) - Một chế độ ăn uống đầy đủ có nghĩa là bạn đã có đa dạng nguồn protein, giúp cơ thể khỏe mạnh....

Salonpas HCMC Marathon 2021, có hạng mục cho vận động viên...

0
(SGTT) - Giải chạy bộ Salonpas HCMC Marathon 2021 sẽ được tổ chức vào ngày 17-1-2021 nhằm khuyến khích những người yêu thích chạy...

Vietnam Trail Marathon sẽ diễn ra cuối tháng 1-2021 tại Mộc...

0
(SGTT) – Theo ban tổ chức Vietnam Trail Marathon, cuộc đua thứ ba trong chuỗi các cuộc đua địa hình của Topas sẽ diễn...

Kết nối