fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tám 6, 2021

Giảm đau lưng, cải thiện vẻ đẹp hình thể chỉ với bài tập ngắn mỗi ngày

(SGTT) – Nhiều người thường than phiền về tình trạng đau lưng, đau khớp gối và khớp khuỷu tay, đặc biệt là phần lưng. Theo các huấn luyện viên, chúng ta có thể cải thiện nỗi lo này với những bài tập phù hợp.

Đầu tiên, theo các chuyên gia, chúng ta phải tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến đau phần lưng của mình. Có thể là do thói quen sinh hoạt hàng ngày, tập luyện thể dục thể thao không đúng kỹ thuật hoặc bạn đã rơi vào tình trạng béo phì, tăng cân nhanh nhưng chân lại quá yếu.

Sau khi từ bỏ thói quen sinh hoạt chưa phù hợp, chúng ta có thể bắt đầu với những bài tập thể dục theo hướng dẫn của huấn luyện viên. Những bài tập này không chỉ giúp thuyên giảm cơn đau từ phần lưng mà còn giúp người tập dần hoàn thiện vẻ đẹp hình thể.

Sài Gòn Tiếp Thị giới thiệu các bài tập do huấn luyện viên Huỳnh Phát Đạt đến từ Fitness The First (quận 7, TPHCM).

Những lưu ý từ huấn luyện viên: Để tránh tình trạng đau lưng, mọi người nên chú ý đến các sinh hoạt hàng ngày. Theo đó, khi sử dụng bàn và ghế ở nhà, nếu ghế quá cao, bàn quá thấp có thể dẫn đến tình trạng gù lưng. Khi sử dụng điện thoại, nên đưa điện thoại lên cao ngang tầm mắt, hạn chế cúi mặt xuống nhìn vào màn hình.

Dung Trần – Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Thắc mắc mùa dịch: Có thai, đeo khẩu trang bị mụn...

0
(SGTT) - Khi mang thai thì cơ thể của người phụ nữ thay đổi rất nhiều về thể chất, sức khỏe cũng như nội...

Thắc mắc mùa dịch: Nguy cơ tái phát bệnh trầm cảm...

0
(SGTT) – Covid-19 buộc mọi người phải thay đổi thói quen sinh hoạt, vui chơi, ăn uống… Chúng ta cần phải có thời gian...

Mùa dịch học cách pha cà phê trứng nổi tiếng của...

0
(SGTT) - Nhiều quốc gia trên thế giới có công thức pha chế và cách thưởng thức cà phê vô cùng độc đáo. Điều...

[Tọa đàm trực tuyến] Doanh nghiệp tìm giải pháp tạo để...

0
"Tạo lợi thế để hút khách về Gia Lai sau dịch" là chủ đề trong chương trình Chat với doanh nhân du lịch, được livestream trên fanpage Sài Gòn Tiếp Thị, Youtube Sài Gòn Tiếp Thị, fanpage và Youtube của Đài truyền hình Hậu Giang vào lúc 14:30 thứ Năm, ngày 5-8.

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

DU LỊCH