(SGTT) - Trước đây, người tiêu dùng yêu thích thịt cua thì chỉ có một chọn lựa là các giống cua biển trong nước; ngày nay thị trường có rất nhiều loại cua nhập khẩu từ nước ngoài.
- Người Việt chi 27 triệu đô la mua hải sản Mỹ, thịt gà nhập "áp đảo" gà nội
- Thịt ngoại tìm cách lấn thịt nội
- Thực phẩm nhập khẩu: cần gì có đó
Theo đó, các loại cua nhập khẩu thường có kích thước lớn hơn cua biển trong nước, chất lượng thịt thơm hơn do giống ở vùng biển lạnh. Thông thường, trọng lượng của chúng dao động từ 600g - 4kg/con; cá biệt có giống cua Tasmania (Úc) có con đạt đến trọng lượng 10kg. Qua đó, giá bán cua ngoại nhập từ vài trăm ngàn cho đến vài triệu đồng/kg. Đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ, cách sơ chế và chế biến cua ngoại nhập tương tự cua Việt Nam nên mọi người có thể mua loại tươi sống về nấu tại nhà.