fbpx
Thứ Hai, Tháng Chín 20, 2021

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo dầu gan cá tuyết của Anh nhiễm nấm mốc

(SGTTO) – Mới đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra cảnh báo về dầu gan cá tuyết với chiết xuất mạch nha của Công ty Soho Florids (Vương quốc Anh) bị nhiễm nấm mốc.

Trước đó, Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm của Anh (FSA) đưa ra thông báo về việc Công ty Soho Florids tiến hành thu hồi sản phẩm dầu gan cá tuyết với chiết xuất mạch nha – Potter’s Herbals Malt Extract with Cod Liver Oil do nhiễm nấm mốc nên sẽ không bảo đảm an toàn cho sức khỏe người dùng.

Do sản phẩm dầu này đã được bán ở nhiều cửa hàng bán lẻ khác nhau trên khắp Vương quốc Anh nên FSA đã ban hành thông tin thu hồi về sản phẩm này đến thông tin đại chúng.

Potter’s Herbals Malt Extract with Cod Liver Oil

  • Bao gói: Lọ 650g
  • Số lô: 3M01134, 3M01136, 3M01137
  • Hạn sử dụng: Trước ngày 31-1-2023

Sau khi ghi nhận thông tin từ FSA, Cục An toàn thực phẩm đã tiến hành rà soát nội bộ và kết quả là: từ tháng 9-2014 đến nay, sản phẩm trên chưa được cấp công bố tại Cục ATTP nhập khẩu vào Việt Nam. Được biết, sản phẩm này có giá bán trên các trang mạng điện tử nước ngoài với giá khoảng 7 Euro (khoảng 190.000 đồng).

Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, cục khuyến cáo mọi người không sử dụng sản phẩm có tên nêu trên và báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán sản phẩm này.

Được biết, trước đó, Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) cũng có thông báo về sự việc phát hiện chất cấm có trong bảy loại thực phẩm có bán tại quốc gia này là: Hamer Candies, Coco Curv, Choco Fit, Nutriline Thinsline, Nutriline Cleansline, Wholly Fitz “PASSION LEMON TEA” with Guarana Powder and Hoodia Gordonii Extract và Kimiso Dark Chocolate do có chứa Sibutramine và Sennoside là hai loại tân dược không được phép sử dụng trong các sản phẩm thực phẩm chức năng.

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Nước mía đóng lon MÍAHA – Thoả mãn “cơn khát” nước...

0
Nước mía vốn là thức uống giải khát bổ dưỡng cực kỳ quen thuộc. Tuy nhiên trong thời điểm hiện tại nước mía không...

TPHCM: sử dụng test nhanh để kiểm tra an toàn thực...

0
(SGTTO) - Ban quản lý an toàn thực phẩm TPHCM sẽ sử dụng test nhanh trong kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm...

Cà chua trồng từ sữa tươi và trứng gà, nho ngâm...

0
(SGTTO) - Gần đây, tại các cửa hàng bán trái cây nhập khẩu và cả kênh bán online xuất hiện hai loại trái cây...

Nấm dùng làm chất điều vị

0
HOÀNG XUÂN PHƯƠNG -   Một thứ bột nấm có tên MycoZyme được rắc vào thực phẩm trong quá trình chế biến nhằm loại bỏ những...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH