fbpx
Thứ Tư, Tháng Một 27, 2021

Liên kết phát triển du lịch TPHCM với vùng Tây Bắc, Đông Bắc và miền Trung

(SGTTO) – Sở Du lịch phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM ngày 4-11 đã tổ chức họp báo giới thiệu chương trình liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM và các tỉnh, thành phố vùng Tây Bắc mở rộng, vùng Đông Bắc và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. 

Theo Trung tâm Báo chí TPHCM, chương trình liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM và các tỉnh, thành phố vùng Tây Bắc mở rộng, vùng Đông Bắc và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung gồm 3 hội nghị liên kết sẽ được tổ chức trong tháng 11-2020.

Sẽ đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM và các tỉnh, thành phố vùng Tây Bắc mở rộng, vùng Đông Bắc và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Ảnh minh họa: Đào Loan

Cụ thể, hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM và 8 tỉnh, thành phố vùng Tây Bắc mở rộng (Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái và Phú Thọ) sẽ diễn ra ngày 14 và 15-11-2020 tại Phú Thọ với chủ đề “Liên kết phát triển bền vững”.

Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM và các tỉnh, thành phố vùng Đông Bắc (Bắc Kạn, Bắc Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc và Quảng Ninh) sẽ được tổ chức trong hai ngày 19 và 20-11-2020 tại Quảng Ninh với chủ đề “Kết nối tinh hoa”.

Tiếp theo đó, tại tỉnh Quảng Nam, với chủ đề “Dòng chảy tinh hoa”, hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM, Hà Nội và các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm miền Trung (Bình Định, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế) sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 28-11-2020.

Tại các hội nghị kể trên, lãnh đạo các tỉnh, thành phố sẽ thảo luận, ký kết thỏa thuận liên kết phát triển du lịch vùng giai đoạn 2020-2025. Đồng thời, kế hoạch phối hợp triển khai các hoạt động liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng giai đoạn 2020-2021 cũng sẽ được thông qua trong hội nghị.

Trung tâm Báo chí TPHCM dẫn lời Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết, chương trình trên là hoạt động được thực hiện đúng với bản chất của ngành du lịch, ngành kinh tế tổng hợp mang tính liên ngành, liên vùng. Theo bà Hoa, chúng ta đang phát triển đúng với bản chất của ngành du lịch, vì vậy, cần khai thác một cách có hiệu quả từ việc liên kết này. Đây cũng là một trong những hoạt động trọng tâm để thành phố hỗ trợ doanh nghiệp, ngành du lịch phục hồi sau ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Bà Hoa chia sẻ thêm, trong thời gian không có khách quốc tế như hiện nay, thị trường nội địa đang được xác định là thị trường chủ lực. Liên kết vùng là một trong những giải pháp trọng tâm để thu hút và đánh bật thị trường nội địa trong thời gian tới. Khi các liên kết diễn ra, lượng khách du lịch từ các vùng miền đến TPHCM và lượng khách mà các doanh nghiệp lữ hành tại TPHCM tổ chức đi đến các vùng miền này chắc chắn sẽ tăng. Thành phố kỳ vọng trong năm 2021, từ những liên kết đã thực hiện, khách nội địa đến TPHCM sẽ đạt tối thiểu 35 triệu lượt.

Trong khuôn khổ chương trình, Sở Du lịch TPHCM cũng phối hợp cùng sở du lịch các tỉnh thành và báo Tuổi Trẻ mở diễn đàn trực tuyến hiến kế, góp ý giải pháp phát triển du lịch vùng Tây Bắc, Đông Bắc và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Diễn đàn nhằm tìm kiếm các góp ý, các giải pháp phát triển du lịch từ du khách, chuyên gia và bạn đọc.

N.K. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Thăm vườn tre 30 năm tuổi ở Hậu Giang để có...

0
(SGTT) - Nhiều du khách, kể cả từ các tỉnh lân cận, thời gian gần đây khi đến Hậu Giang thường tìm đến chụp...

Năm con trâu kỳ vọng phục hồi và phát triển của...

0
(SGTT) - Gần một năm tròn bị phong tỏa, người dân nhiều nước đã bắt đầu cảm thấy như bị chôn chân trong bốn...

Vườn cúc mâm xôi ở Chợ Lách, Bến Tre hút hồn...

0
(SGTT) - Vườn cúc mâm xôi rộng lớn, vàng rực, ngay hàng thẳng lối, đẹp như tranh vẽ đang hút hồn du khách. Làng hoa...

Vườn quýt hồng trĩu quả hút hồn du khách

0
(SGTT) - Vườn quýt hồng Lai Vung (Đồng Tháp) là địa điểm du lịch hấp dẫn thu hút rất nhiều du khách đến đây...

Kết nối