fbpx
Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022

Liên kết phát triển du lịch TPHCM với vùng Tây Bắc, Đông Bắc và miền Trung

(SGTTO) – Sở Du lịch phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM ngày 4-11 đã tổ chức họp báo giới thiệu chương trình liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM và các tỉnh, thành phố vùng Tây Bắc mở rộng, vùng Đông Bắc và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. 

Theo Trung tâm Báo chí TPHCM, chương trình liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM và các tỉnh, thành phố vùng Tây Bắc mở rộng, vùng Đông Bắc và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung gồm 3 hội nghị liên kết sẽ được tổ chức trong tháng 11-2020.

Sẽ đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM và các tỉnh, thành phố vùng Tây Bắc mở rộng, vùng Đông Bắc và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Ảnh minh họa: Đào Loan

Cụ thể, hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM và 8 tỉnh, thành phố vùng Tây Bắc mở rộng (Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái và Phú Thọ) sẽ diễn ra ngày 14 và 15-11-2020 tại Phú Thọ với chủ đề “Liên kết phát triển bền vững”.

Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM và các tỉnh, thành phố vùng Đông Bắc (Bắc Kạn, Bắc Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc và Quảng Ninh) sẽ được tổ chức trong hai ngày 19 và 20-11-2020 tại Quảng Ninh với chủ đề “Kết nối tinh hoa”.

Tiếp theo đó, tại tỉnh Quảng Nam, với chủ đề “Dòng chảy tinh hoa”, hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM, Hà Nội và các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm miền Trung (Bình Định, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế) sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 28-11-2020.

Tại các hội nghị kể trên, lãnh đạo các tỉnh, thành phố sẽ thảo luận, ký kết thỏa thuận liên kết phát triển du lịch vùng giai đoạn 2020-2025. Đồng thời, kế hoạch phối hợp triển khai các hoạt động liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng giai đoạn 2020-2021 cũng sẽ được thông qua trong hội nghị.

Trung tâm Báo chí TPHCM dẫn lời Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết, chương trình trên là hoạt động được thực hiện đúng với bản chất của ngành du lịch, ngành kinh tế tổng hợp mang tính liên ngành, liên vùng. Theo bà Hoa, chúng ta đang phát triển đúng với bản chất của ngành du lịch, vì vậy, cần khai thác một cách có hiệu quả từ việc liên kết này. Đây cũng là một trong những hoạt động trọng tâm để thành phố hỗ trợ doanh nghiệp, ngành du lịch phục hồi sau ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Bà Hoa chia sẻ thêm, trong thời gian không có khách quốc tế như hiện nay, thị trường nội địa đang được xác định là thị trường chủ lực. Liên kết vùng là một trong những giải pháp trọng tâm để thu hút và đánh bật thị trường nội địa trong thời gian tới. Khi các liên kết diễn ra, lượng khách du lịch từ các vùng miền đến TPHCM và lượng khách mà các doanh nghiệp lữ hành tại TPHCM tổ chức đi đến các vùng miền này chắc chắn sẽ tăng. Thành phố kỳ vọng trong năm 2021, từ những liên kết đã thực hiện, khách nội địa đến TPHCM sẽ đạt tối thiểu 35 triệu lượt.

Trong khuôn khổ chương trình, Sở Du lịch TPHCM cũng phối hợp cùng sở du lịch các tỉnh thành và báo Tuổi Trẻ mở diễn đàn trực tuyến hiến kế, góp ý giải pháp phát triển du lịch vùng Tây Bắc, Đông Bắc và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Diễn đàn nhằm tìm kiếm các góp ý, các giải pháp phát triển du lịch từ du khách, chuyên gia và bạn đọc.

N.K. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Kết nối du lịch giữa TPHCM và 13 tỉnh đồng bằng...

0
(SGTT) - Ngày 20-5, tại TP Cao Lãnh, UBND tỉnh Đồng Tháp đã đăng cai tổ chức “Diễn đàn Kết nối du lịch giữa...

Doanh nghiệp du lịch thu về 60 tỉ đồng tại Ngày...

0
(SGTT) - Tại Ngày hội du lịch TPHCM 2022, các doanh nghiệp đạt tổng doanh thu khoảng 60 tỉ đồng, tăng 50% so với...

Đà Nẵng: Doanh nghiệp lo lắng du lịch ‘nguội lạnh’ trở...

0
Doanh nghiệp du lịch tại Đà Nẵng lo ngại khi mùa du lịch hè (cũng là mùa cao điểm của du lịch nội địa)...

Hàng loạt tour ưu đãi tại Ngày hội Du lịch TPHCM...

0
(SGTT) - Các doanh nghiệp lữ hành tung ra nhiều chương trình hấp dẫn, tour ưu đãi dành cho du khách tại Ngày hội...

Bài kiểm tra chất lượng ngành sau dịch

0
Có thể nói hai đợt nghỉ lễ vừa qua (Giỗ tổ Hùng Vương và 30-4, 1-5) là bài kiểm tra chất lượng cho ngành...

Câu chuyện về hướng dẫn viên tâm huyết chuyên phục vụ...

0
(SGTT) - Ở Trung tâm Giáo dục môi trường và dịch vụ (Vườn Quốc gia Cát Tiên), anh Bùi Quốc Vỵ được coi là...

Kết nối