fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tám 12, 2022

Bữa sáng Sài Gòn: Bộ đôi hải sản cho bữa sáng cuối tuần thêm thanh mát

(SGTT) – Dù chọn hủ tiếu mực hay bánh canh lòng cá Nha Trang thì phần nước ngọt thanh tao, hải sản thơm lừng vị biển cả hứa hẹn mang đến cho cả nhà những trải nghiệm ẩm thực thú vị trong một sáng cuối tuần.

Ở lần quay trở lại này, Bữa sáng Sài Gòn sẽ giới thiệu một hàng quán bán các món ăn sáng với hương vị đậm đà từ đại dương, phù hợp cho nhóm khách đi gia đình với nhiều sự lựa chọn.

Theo đó, quán ăn Bún chả cá Nha Trang Bin Bin phục vụ đa dạng các món ăn từ sợi bánh như sợi hủ tiếu, sợi bún, sợi bánh canh cùng một số loại hải sản như mực, thịt cá ngừ, chả cá… mang phong vị ẩm thực biển.

Trò chuyện cùng anh chủ quán mới hay, quán đã mở được 3 năm và hiện có hai cơ sở ở cùng quận 4. Xuất phát điểm là thực khách ưa thích bún chả cá Nha Trang và hủ tiếu mực, anh đã mày mò tìm hiểu công thức nấu và quyết định kinh doanh hai món ăn này.

Do bán ở TPHCM nên anh đã tinh chỉnh một số gia vị, nguyên liệu để phù hợp với khẩu vị của người Sài Gòn. Tuy nhiên, phần nước dùng thanh ngọt, không mỡ béo và thịt hải sản tươi ngon vẫn là điểm nhấn ở nơi đây.

Qua trải nghiệm cá nhân, người viết nhận thấy nguyên liệu hải sản của quán tươi, mực giòn sần sật còn thịt cá ngừ, lòng cá được sơ chế kỹ nên không còn mùi tanh đặc trưng. Đặc biệt, phần nước dùng của cả hai món ăn rất thanh tao, không có mỡ màng nên phù hợp cho gia đình dùng bữa nếu có trẻ nhỏ hay người lớn tuổi.

Về giá bán, bún hay bánh canh chả cá dao động từ 30.000 – 40.000 đồng; hủ tiếu mực giá 40.000 đồng. Các món ăn thêm dao động từ 5.000 – 30.000 đồng. Có một điều thú vị là trà đá nơi đây cung cấp miễn phí và anh chủ nấu từ gừng nên vị trà rất thơm.

Bún chả cá Nha Trang Bin Bin | Địa chỉ: G58 bis, đường 50, Cư xá Vĩnh Hội, phường 6, quận 4 | Giờ mở cửa: 7:00 – 15:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khám phá ẩm thực Sài Gòn cùng Food Núp Hẻm

0
(SGTT) - Ẩm thực Sài Gòn luôn gợi nên sự tò mò cho thực khách dù là người bản địa hay du khách nơi...

Xăng dầu giảm giá, hàng hóa vẫn chưa hạ nhiệt

0
Trong nửa đầu năm nay, sự leo thang của giá xăng dầu đã khiến chi phí đầu vào sản xuất tăng cao, từ đó...

59 giây vào bếp: Nồng nàn cơm cà ri vị Pakistan

0
(SGTT) - Là quốc gia có nền ẩm thực tương đồng Ấn Độ, người dân Pakistan thường sử dụng gia vị đặc trưng như...

Bản tin 360 độ sống khỏe: Phân biệt đậu mùa khỉ...

0
(SGTT) - Bệnh đậu mùa khỉ, thủy đậu và đậu mùa có chung một số triệu chứng như xuất hiện các bóng nước, sốt,...

Bữa sáng Sài Gòn: Bún thịt nướng kiểu “bít tết”, ngày...

0
(SGTT) - Có tuổi đời hơn 30 năm nay, hàng bún thịt nướng núp hẻm tại quận 3 thu hút thực khách tìm đến...

Nhà thờ Đức Bà sẽ hoàn thành trùng tu vào năm...

0
Nhà thờ Đức Bà (quận 1, TPHCM) được tiến hành trùng tu vào năm 2017, dự kiến hoàn thành vào năm 2023. Tuy nhiên,...

Kết nối