fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tám 12, 2022

Bữa sáng Sài Gòn: Ấm lòng xôi xéo 9 vị, thơm lừng hương Bắc

(SGTT) – Xôi xéo là thức quà vặt sáng của người dân Hà Nội, theo dòng chảy ẩm thực vùng miền, món xôi này đến Sài Gòn và được biến tấu với nhiều nguyên liệu ăn kèm.

Nhắc đến xôi xéo, nhiều thực khách sành ăn thường nhớ đến loại xôi với màu vàng óng ả, thơm bùi vị đậu xanh, thêm chút beo béo của mỡ hành phi. Đặc biệt, món ăn tuy giản dị nhưng chứa đựng trong đó là những tinh hoa mà người dân Hà Nội muốn gửi gắm vào.

Cũng như nhiều quán xôi xéo khác ở TPHCM, quán xôi xéo Bà 3 Béo có phục vụ hai loại xôi trắng thông thường và xôi xéo với nhiều nguyên liệu ăn kèm. Nhưng đặc biệt ở Bà 3 Béo là thức ăn kèm đến 9 vị gồm ruốc (chà bông), chả chiên, trứng ốp la lòng đào (trứng kho), chả mỡ Hà Nội, lạp xưởng, thịt kho tàu, pate, gà xào nấm, gà ủ muối.

Chia sẻ về cơ duyên đến với món xôi này, chị chủ quán cho hay xôi xéo là món ăn mà gia đình chị đã kinh doanh ở miền Bắc từ rất lâu. Rồi khi vào TPHCM lập nghiệp, chị đã mang món xôi dân dã này vào theo.

Về giá bán, xôi xéo có giá 50.000 đồng/500g; xôi trắng giá 40.000 đồng/500g; các thức ăn kèm dao động từ 5.000 đến 25.000 đồng/món. Đặc biệt, thực khách có thể chọn combo theo gợi ý của quán để cảm nhận hết các món ăn nơi đây.

Trải nghiệm cá nhân, xôi xéo ở quán thơm mùi đặc trưng, hạt xôi dẻo; các thức ăn kèm đa dạng, mang hương vị dân dã miền Bắc. Ấn tượng nhất có thể kể đến là thịt gà ủ muối và thịt kho tàu, tạo nên nét mới lạ cho món xôi xéo thân quen.

Xôi xéo Bà 3 Béo | Địa chỉ: 101 Trần Trọng Cung, phường Tân Thuận Đông , quận 7 | Giờ mở cửa: 6:30 – 14:00 và 17:00 – 21:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khám phá ẩm thực Sài Gòn cùng Food Núp Hẻm

0
(SGTT) - Ẩm thực Sài Gòn luôn gợi nên sự tò mò cho thực khách dù là người bản địa hay du khách nơi...

Xăng dầu giảm giá, hàng hóa vẫn chưa hạ nhiệt

0
Trong nửa đầu năm nay, sự leo thang của giá xăng dầu đã khiến chi phí đầu vào sản xuất tăng cao, từ đó...

59 giây vào bếp: Nồng nàn cơm cà ri vị Pakistan

0
(SGTT) - Là quốc gia có nền ẩm thực tương đồng Ấn Độ, người dân Pakistan thường sử dụng gia vị đặc trưng như...

Bản tin 360 độ sống khỏe: Phân biệt đậu mùa khỉ...

0
(SGTT) - Bệnh đậu mùa khỉ, thủy đậu và đậu mùa có chung một số triệu chứng như xuất hiện các bóng nước, sốt,...

Bữa sáng Sài Gòn: Bún thịt nướng kiểu “bít tết”, ngày...

0
(SGTT) - Có tuổi đời hơn 30 năm nay, hàng bún thịt nướng núp hẻm tại quận 3 thu hút thực khách tìm đến...

Nhà thờ Đức Bà sẽ hoàn thành trùng tu vào năm...

0
Nhà thờ Đức Bà (quận 1, TPHCM) được tiến hành trùng tu vào năm 2017, dự kiến hoàn thành vào năm 2023. Tuy nhiên,...

Kết nối