Thứ Sáu, Tháng Tư 26, 2024

Bữa sáng Sài Gòn: Bánh căn tôm mực Cô Hằng, bán ngày 3 tiếng

(SGTT) – Bánh căn là thức quà sáng quen thuộc của nhiều người dân miền Trung. Tại đường Trần Hưng Đạo, quận 1, có quán bánh căn bán theo phong vị miền Trung, nguyên liệu nhà làm, hải sản nhập từ Nha Trang nên tươi rói.

Chủ quán chia sẻ, cô tiếp nhận quán từ mẹ và duy trì đến nay là hai thế hệ. Do khu vực này trước đây chỉ là xóm lao động nghèo nên bánh căn đơn giản chỉ cho bột đổ vào khuôn và dùng kèm nước mắm. Sau này, cô bán thêm hải sản là mực và tôm để chiều lòng thực khách.

Theo đó, thực khách đến quán có thể tùy chọn bánh căn không, bánh căn trứng, bánh căn tôm, mực hoặc thập cẩm. Giá một bánh căn hải sản là 6.000 đồng; đĩa bánh căn trứng là 25.000 đồng. Ngoài hải sản nhập từ Nha Trang, các nguyên liệu còn lại như nước mắm, hành phi, hành lá, tóp mỡ cô đều tự làm để mang đến trải nghiệm ngon miệng, vệ sinh cho thực khách.

Bánh căn Cô Hằng | 100 Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 | Giờ mở cửa: 6:00 – 9:00 (nghỉ Chủ nhật và ngày rằm 1, 15)

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo sẵn sàng thông xe...

0
(SGTT) - Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo dài gần 79km, đi qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận đã...

Nhà hàng, quán ăn tự tin sẽ ‘hốt bạc’ dịp 30-4...

0
(SGTT) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 5 ngày là cơ hội “hốt bạc” cho các chuỗi kinh doanh...

Đầu tư để xử lý nước ở ĐBSCL cần gấp hơn

0
(SGTT) - Mỗi khi mùa hạn mặn bắt đầu xuất hiện, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bước vào quá trình chuyển đổi quản...

Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng

0
(SGTT) - Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn...

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến...

Kết nối