Thứ Bảy, Tháng Tư 27, 2024

Tiệm chè ‘mẹ chồng nàng dâu’ ngày bán hơn 30kg ở Hậu Giang

(SGTT) – Tiệm chè của chị Ngọc do mẹ chồng để lại. Mỗi ngày chị bán hơn 30kg chè, trong đó chè bưởi, chè Thái được thực khách yêu thích vì vị ngọt thanh, không gắt cổ, béo ngậy nước cốt dừa. 
Ảnh: Huỳnh Nhi

Du khách đến Hậu Giang đừng bỏ qua trải nghiệm ẩm thực tại chợ đêm Vị Thanh trên đường Trần Hưng Đạo, cạnh tháp đồng hồ, phường 5, TP Vị Thanh. Nơi này có khoảng 40 gian hàng bày bán các món từ ăn no đến ăn vặt, nhộn nhịp từ 14:00 giờ đến 21:00 giờ hàng ngày. Một trong những gian hàng đông khách nhất tại chợ là tiệm Năm Chè, chuyên bán các món chè ngọt lâu năm.

Tiệm bán khoảng 15 món chè khác nhau như chè bưởi, chè Thái, chè thập cẩm, chè đậu đen, đậu ngự, đậu xanh, sâm bổ lượng… Trong đó, chè bưởi và chè Thái được thực khách ưa chuộng với mùi thơm dậy từ nguyên liệu, vị ngọt thanh không gắt cổ và béo đậm của nước cốt dừa sánh đặc. Chị Dương Thị Ngọc, chủ tiệm chè cho biết mỗi ngày chị nấu hơn 30kg chè các loại và luôn bán hết hàng.

Ảnh: Huỳnh Nhi

“Gia đình chồng tôi có nghề nấu chè gia truyền từ thời bà, đến mẹ chồng rồi nay tới tôi. Tôi tiếp quản tiệm chè được khoảng 10 năm. Ban đầu học nấu chè rất cực, dậy từ 3:00 giờ sáng sơ chế, chuẩn bị nguyên liệu. Khó nhất là nấu chè bưởi vì phải nhồi vỏ cho hết tinh dầu, mất vị cay, đắng, chát… và làm với số lượng lớn. Hiện tôi đã làm quen tay và thấy công việc nhẹ nhàng hơn”, chị Ngọc nói.

Chủ quán kể thêm, món chè ở quán khác biệt vì nấu theo công thức gia truyền học từ Campuchia. Ngoài ra, chè không dùng phẩm màu công nghiệp, tận dụng rau củ quả, màu hồng của củ dền, màu xanh từ hoa đậu biếc… để món ăn thêm đẹp mắt, vừa an toàn cho thực khách, chuẩn khẩu vị “nhà làm”.

Ảnh: Huỳnh Nhi

Chị Diệu, 30 tuổi từ TP Cần Thơ hàng tuần có dịp đi Vị Thanh, Hậu Giang, chị đều ghé tiệm Năm Chè mua 4-5 ly chè về cho gia đình. “Chè ở đây bán ngon, ăn rất vừa miệng, vị béo ngọt vừa phải và giá hợp lý”, chị Diệu chia sẻ.

Do tiệm chè khá hút khách, nếu muốn ăn chè bưởi, chè Thái, thực khách nên đến sớm để có đủ món, khoảng 20:30 giờ quán sẽ dọn tiệm. Chè ở tiệm đồng giá 15.000 đồng/ly.

Huỳnh Nhi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ tô phở Cường Ký nấu...

0
(SGTT) - Ngoài hương vị phở miền Nam hay Bắc, món phở còn được một số người Hoa bày bán với những thức ăn...

Trải nghiệm bánh bèo Huế, giá chỉ 35.000 đồng ở chợ...

0
(SGTT) - Bánh bèo là món ăn đặc trưng vùng miền Việt Nam, có nhiều cách biến tấu tùy thuộc mỗi địa phương. Trong...

Trốn nắng Sài Gòn tại không gian xanh mát của S’mores...

0
(SGTT) - Với không gian nhiều mảng xanh, S'mores Caffè là điểm đến lý tưởng để mọi người tìm kiếm sự mát mẻ giữa...

Ẩm thực Michelin: Trải nghiệm tô phở được Michelin đề xuất...

0
(SGTT) - Trong nhiều thương hiệu phở có tiếng tại TPHCM, quán Phở Việt Nam được thực khách nhớ đến bởi sự chỉn chu...

Bữa sáng Sài Gòn: No bụng với tô bánh canh 10.000...

0
(SGTT) - Tại TPHCM, chỉ với 10.000 đồng, thực khách có thể thưởng thức tô bánh canh thơm ngon, nóng hổi, được bán ở...

Bữa sáng Sài Gòn: Ghé quán cháo lòng gia truyền 80...

0
(SGTT) - Nổi tiếng với món cháo lòng gia truyền hơn 80 năm, quán bà Út nằm ngay trung tâm quận 1 là điểm...

Kết nối