Thứ sáu, Tháng mười hai 13, 2024

Bánh khoái, heo bản, ốc nhồi là chủ đề kỳ tiếp theo ẩm thực vùng miền do Rex tổ chức

(SGTT) - Tiếp nối kỳ 1 tổ chức vào tháng 6 vừa qua, mới đây, khách sạn Rex đã tổ chức kỳ 2 của chuỗi sự kiện khám phá ẩm thực vùng miền. Ở lần quay trở lại này, ba món ăn được giới thiệu lần lượt là heo bản nướng mắc khén (Tây Bắc), bánh khoái (miền Trung) và ốc nhồi lá gừng mắm sả (Nam bộ).

Cụ thể, vào lúc 18:30 ngày 14-10, tại Conference hall (lầu 2, khách sạn Rex, TPHCM) hơn 100 khách mời đã đến tham dự và thưởng thức các món ăn vùng miền Việt Nam. Theo đó, đại diện cho miền Tây Bắc là món thịt heo bản nướng mắc khén mang hương vị đặc trưng của núi rừng. Ngược về miền Trung là món bánh khoái, có lớp vỏ giòn tan, nhân bánh gồm thịt heo, thịt tôm và giá sống thanh ngọt. Cuối cùng, xuôi về miền sản vật sông nước Nam bộ là món ốc nhồi lá gừng mắm sả đậm đà vị thôn quê.

Ngoài thưởng thức, thực khách còn có dịp xem các đầu bếp trực tiếp biểu diễn những kỹ năng chế biến của ba món ăn là chủ đề chính của kỳ 2. Không những thế, mọi người còn trải nghiêm một số món ăn dân dã khác như tôm nướng muối ớt, bò nướng sả ớt, bò nấu đốp dùng kèm bánh mì, chè bà ba.

Theo ban tổ chức, sự kiện là dịp để khách sạn Rex giới thiệu những món ăn tinh hoa của các tỉnh, thành đất nước. Thông qua đó, du khách ghé đến nơi đây có cơ hội trải nghiệm ẩm thực vùng miền theo phong cách tiệc sang trọng.

Trước đó, ở kỳ đầu tiên, ba món ăn được giới thiệu là bánh canh Trảng Bàng của Tây Ninh, phở khô Gia Lai và bánh đa cua Hải Phòng. Định kỳ, mỗi ba tháng khách sạn Rex sẽ tổ chức một kỳ của chuỗi sự kiện ẩm thực vùng miền này.

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối