fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười 20, 2021

Nhiều món ngon vùng miền tại tuần lễ văn hóa – du lịch – ẩm thực Đồng Nai

(SGTTO) – Tuần lễ Văn hóa – Du lịch – Ẩm thực Đồng Nai năm 2020 với chủ đề “Không gian văn hóa, du lịch và ẩm thực – đến và trải nghiệm” sẽ diễn ra tại Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai từ ngày 2 đến ngày 6-12-2020.

Các món ăn đặc sắc của Đồng Nai sẽ được giới thiệu tại Tuần lễ Văn hóa – Du lịch – Ẩm thực 2020. Ảnh: Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Đồng Nai

Theo Tổng cục Du lịch, không chỉ giới thiệu những nét đặc sắc, tinh hoa văn hóa, ẩm thực của vùng đất Nam bộ nói chung và Đồng Nai nói riêng, tuần lễ còn là cơ hội để tạo điểm nhấn, kết nối và quảng bá du lịch Đồng Nai thông qua những sản phẩm đặc trưng từng vùng miền.

Tuần lễ thu hút hơn 80 gian hàng đến từ Đồng Nai, các tỉnh thành vùng Đông Nam bộ và sự tham gia của sở văn hóa thể thao du lịch, trung tâm xúc tiến du lịch các tỉnh như Tuyên Quang, Huế, Phú Yên, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Hậu Giang, An Giang, Tiền Giang…

Ban tổ chức đã xây dựng các khu giới thiệu ẩm thực, đặc sản địa phương; khu giới thiệu tour, tuyến du lịch, điểm đến, dịch vụ, giá cả, các chương trình khuyến mãi, tư vấn dịch vụ du lịch. Cùng với đó là các hoạt động biểu diễn nghệ thuật hằng đêm, các trò chơi dân gian… để phục vụ người dân và du khách.

Gian hàng ẩm thực tại Tuần lễ Văn hóa – Du lịch – Ẩm thực Đồng Nai năm 2019. Ảnh: Báo Đồng Nai

Trong khuôn khổ sự kiện, các đơn vị du lịch lữ hành với các khu điểm du lịch, khách sạn trên địa bàn tỉnh sẽ thực hiện ký kết tham gia kích cầu du lịch giảm giá dịch vụ từ 20-50% trên cơ sở đảm bảo nguyên tắc giảm giá nhưng không giảm chất lượng.

Trong 5 ngày diễn ra tuần lễ, nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai chuẩn bị 90 tiết mục nghệ thuật biểu diễn hằng đêm (mỗi đêm 18 tiết mục) gồm ca múa nhạc, ca cổ, các trích đoạn cải lương, hài kịch, rối cạn…

Nổi bật ở khu ẩm thực là Khu du lịch sinh thái Làng bưởi Tân Triều Năm Huệ (xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu) khi mang đến tuần lễ 15-20 món ăn phục vụ du khách. Trong đó, có khoảng 5-7 món ăn được chế biến hoàn toàn từ bưởi Tân Triều.

Ngoài các món ăn chế biến từ bưởi còn có gỏi cá Tân Mai, xôi chiên phồng (TP Biên Hòa); cơm lam, rượu cần, thịt nướng, nướng xiên (huyện Định Quán, huyện Tân Phú); trà Phú Hội (huyện Nhơn Trạch); lẩu khổ qua rừng (TP Long Khánh)…

Quỳnh Châu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Du lịch giữa mùa dịch: Thăm nhà mồ và dự lễ...

0
(SGTT) - Nhà mồ và lễ Pơ Thi là những nét văn hóa tâm linh của người dân tộc Gia Rai hướng về người...

Du lịch giữa mùa dịch: Đến Sóc Trăng dự Lễ cúng...

0
(SGTT) - Cùng với Chol Chnăm Thmây, Sene Đolta, lễ hội Ok Om Bok là một trong ba lễ hội quan trọng trong năm...

Quảng bá trái vải tại Lễ hội ẩm thực Việt Nam...

0
Cục Xúc tiến thương mại và Thương vụ Việt Nam tại Pháp đang tiếp tục đẩy mạnh tìm kiếm các đầu mối nhập khẩu...

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các chùa trong mùa...

0
(SGTT) - Hằng năm, cứ vào rằm tháng Tư Âm lịch, các Phật tử ở TPHCM chào đón một sự kiện đặc biệt có...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH