fbpx
Thứ Hai, Tháng Một 18, 2021

Sáu loại xốt hấp dẫn ứng dụng từ mayonnaise

(SGTTO) – Mayonnaise là gia vị có thể cộng hưởng với hầu hết các món ăn từ salad, món mặn, thịt, hải sản… Chính vì thế, đầu bếp Lê Quốc Định đã ứng dụng mayonnaise làm nền cho sáu loại xốt đặc sắc, hấp dẫn.

Sáu loại sốt bao gồm xốt mayonnaise muối ớt xanh, xốt tỏi phi thơm, xốt mayo bơ đậu phộng, xốt chao sa tế, xốt chanh dây, xốt chanh muối, giúp tăng hương vị đặc trưng cho từng món ăn.

Ngoài ra đầu bếp Lê Quốc Định còn chia sẻ những mẹo bỏ túi từ mayonnaise như mayonnaise có thể dùng để thêm vào lúc rang cơm, xào mì, tạo độ bóng và béo cho cơm, mì. Người dùng cũng có thể cho thêm mayonnaise vào các món hầm, kho, các món xốt nóng, tạo độ béo. Hoặc nếu muốn tăng độ thơm cho thịt, cá khi nướng thì mayonnaise cũng là môt sự lựa chọn mới cho người nấu ăn.

Sau đây là sáu công thức nước xốt được sáng tạo từ mayonnaise do đầu bếp Lê Quốc Định chia sẻ:

Phùng My ghi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Về Bình Phước nhớ tìm thưởng thức món “bánh cuốn nước”...

0
(SGTT) - Món bánh cuốn với nước hầm xương nghe có vẻ lạ đối với người dân TPHCM. Nhưng nếu có dịp ghé thăm...

Đầu bếp trẻ mang phong cách Âu về các bữa tiệc...

0
(SGTT) - “Lần đầu tiên tại TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước tổ chức một tiệc cưới theo phong cách châu Âu, mang đến...

Corner 308: Đề cao sự trải nghiệm ẩm thực của thực...

0
(SGTTO) - Sau khoảng thời gian học tập và làm việc ở một số thành phố lớn tại Trung Quốc, anh Mai Hoàng Long...

Sài Gòn những ngày mưa lại nhớ đến món nhộng ong...

0
(SGTTO) - Nhộng ong là ấu trùng của loài ong, sống trong tổ kín, thân hình trần trụi, chứa nhiều dinh dưỡng cho quá...

Kết nối