Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024

Vừa ngon miệng, vừa dinh dưỡng cùng lẩu collagen

(SGTT) – Ẩm thực lẩu luôn đa dạng và đặc sắc bởi mỗi loại lẩu là một câu chuyện và cách thưởng thức sao cho ngon miệng. Hôm nay, ẩm thực lẩu cuối tuần gợi ý món lẩu collagen thơm ngon được nấu bởi các nguyên liệu tốt cho sức khỏe.

Nhắc đến lẩu collagen, nhiều thực khách sành ăn có thể không còn bỡ ngỡ bởi nó được các nhà hàng lẩu đưa vào thực đơn và là một trong những món ăn tạo nên sự tò mò xen lẫn thích thú khi thực khách thưởng thức. Nếu như lẩu Tứ Xuyên mang đến vị cay tê lưỡi, lẩu hơi mang vị tươi của thực phẩm thì lẩu collagen lại là sự hài hòa của cả hai. Cái hay của lẩu collagen là thực khách gia giảm được vị cay và thực phẩm sau nấu tươi ngon như lẩu hơi.

Cốt lõi món ăn nằm ở nguyên liệu collagen, là chất tốt cho sức khỏe, giúp tạo nên làn da săn chắc, khỏe mạnh. Thế nên, không lạ gì khi cánh phụ nữ mỗi khi họp mặt hay chọn món lẩu này. Về nguyên liệu nấu, lẩu collagen gồm phần nước dùng được hầm từ xương heo, trong khi hầm người nấu luôn canh nhiệt độ và thường xuyên vớt bọt để nước dùng trong thanh. Nhờ đó, vị của lẩu collagen bật lên từ chính thịt và rau, củ nhúng kèm. Bí quyết những viên collagen thả vào giúp nước lẩu ngọt dịu nhưng không gắt.

Không chỉ là lẩu collagen, thực khách có thể bổ sung chất này từ chính các món ăn trong ẩm thực Việt. Có thể kể đến như ếch om chuối đậu, sườn sụn hầm khoai tây, canh cua rau đay, gân bò xóc tỏi…

Khác với những món lẩu khác dùng ớt để tạo độ cay và màu sắc bắt mắt, lẩu collagen có màu trắng chủ đạo bởi chuẩn vị món ăn là nước lẩu trong thanh. Vì vậy, khi nhúng lẩu, thực khách có thể quan sát được thực phẩm của mình chín hay chưa, rau củ còn giòn không hay đã mềm nhũn.

Các loại thịt phù hợp cho lẩu collagen là thịt bò (ba chỉ, bắp hoa, lõi vai,  cổ bò); thịt heo (ba rọi, sườn); thịt gà (phi lê ức) và thêm cả những viên thả lẩu như cá hồi viên, bò viên, surimi thanh cua… Nhà hàng phục vụ các món thịt theo từng khay nhỏ, giá từ 40.000 – 100.000 đồng/khay.

Rau ăn kèm của lẩu collagen ưu tiên các loại nấm như nấm hương, nấm kim châm, nấm linh chi, nấm đùi gà; rau thì là cải thảo, rau muống, hẹ… Thông thường, một phần rau bán theo set giá là 100.000 đồng, mọi người ưu tiên gọi rau theo set để món lẩu đa dạng hơn.

Để lẩu thêm đậm vị, các loại nước chấm ăn kèm cũng rất da dạng, có nơi thì để những kệ nước sốt, thực khách tự pha chế theo sở thích; có nơi thì pha sẵn, thực khách thích sốt nào thì gọi sốt đó. Giờ trưa cuối tuần đã gần đến, mọi người có thể hẹn hò người thân, bạn bè và đến dùng bữa tại một số nhà hàng sau. Tin chắc rắng, lẩu collagen có thể chiều lòng mọi khẩu vị từ người trẻ cho đến người lớn tuổi.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nồi lẩu cuối tuần thú vị cùng thịt cua lông nhập...

0
(SGTT) – Thời gian gần đây, cua lông là mặt hàng hải sản nhập khẩu được nhiều người quan tâm bởi hương vị mới...

Nồi lẩu cuối tuần sau tết thanh đạm với chao và...

0
(SGTT) – Chao và đậu nành là hai nguồn thực phẩm, gia vị thường có trong các món lẩu thanh đạm, lẩu chay. Sau...

Một thoáng An Giang cùng nồi lẩu gà lá chúc dậy...

0
(SGTT) – Lẩu gà là món lẩu có rất nhiều phiên bản chế biến, dựa trên nguồn nguyên liệu thực phẩm mỗi nơi, mỗi...

Nồi lẩu vị nước dân dã kết hợp thịt bò ngoại...

0
(SGTT) – Lẩu bò là món ăn thường có trong thực đơn quán ăn bình dân, nhà hàng cao cấp. Trong nhiều phiên bản...

Chọn xương ống béo ngậy để nhúng cho nồi lẩu cuối...

0
(SGTT) – Tạm gác qua những phần thịt đắt đỏ, giá trị, nồi lẩu hôm nay chỉ đơn giản là vị nước dùng thanh...

Lẩu xúc xích – món ăn đơn giản nhưng hương vị...

0
(SGTT) – Dù xúc xích là nguyên liệu quen thuộc đối với nhiều thực khách nhưng không ai nghĩ nó sẽ phù hợp để...

Kết nối