fbpx
Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022

Ẩm thực quốc tế: Vị cay bùng nổ cùng lẩu Trùng Khánh

(SGTT) – Với 20 loại thảo mộc hòa quyện trong vị cay “xộc mũi”, lẩu cay Trùng Khánh là món ăn mà các tín đồ món cay luôn muốn chinh phục. Khi đã quen vị rồi, mọi người khó có thể tìm kiếm một nồi nước lẩu đậm đà như vậy.

Thành phố Trùng Khánh vốn nổi tiếng là “mê cung” đường sá khi nhiều giao lộ đan xen nhau. Cũng từ nơi này, lẩu cay Trùng Khánh trở thành định vị cho người yêu thích ẩm thực Trung Hoa nói chung và món ăn từ ớt nói riêng tìm đến.

Bạn đừng quá ngạc nhiên khi thấy trước mặt là nồi lẩu với nước dùng màu đỏ đặc trưng, điểm xuyết trên đó là rất nhiều trái ớt tươi. Để nguyên cũng có, cắt nhỏ cũng có, tựu chung lại là mang đến trải nghiệm ẩm thực khó quên cho thực khách.

Để chiều lòng cả nhà khi dùng bữa nếu có người không dùng cay, nhà hàng thường bố trí ngăn lẩu 2, 3 hoặc 4 ngăn. Những ngăn còn lại có thể chứa nước dùng giảm liều lượng ớt hoặc thậm chí là nước lẩu không cay như lẩu thảo mộc, lẩu sữa trường thọ.

Thức ăn kèm cho món lẩu này không giới hạn ở bất kỳ nguyên liệu thực phẩm nào mà nó tùy theo nhà hàng phục vụ. Theo đó, thường thấy là có thịt cừu, thịt bò Mỹ, thịt phi lê gà, thịt thăn heo, phi lê cá hay hải sản tôm, mực, bạch tuộc… Còn rau thì có củ sen, nấm, giá, cải thảo, tí tô, hành lá… Nước chấm kèm cho món lẩu cũng được các nhà hàng chỉn chu với đa dạng các loại nước chấm như chua ngọt, tương đậu mè, dầu thơm cay.

Thế là, nồi lẩu cay nghi ngút khói là tâm điểm, xung quanh là thịt thà, rau, củ và món ăn kèm đang chờ cả nhà cùng khám phá thưởng thức. Vị nước lẩu cay nồng, xộc lên mũi, áo đều các hương thịt chín thanh ngọt, cộng thêm vị “mát” từ rau, củ. Món ăn này là lựa chọn thú vị cho bữa trưa cuối tuần.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cuối tuần, xuống bếp nấu ngay món lẩu quốc tế có...

0
(SGTT) – Khác với gợi ý đặt món hoặc ra quán thưởng thức, tuần này, Trưa nay ăn gì sẽ giới thiệu và chia...

Trưa nay ăn gì: Thỏa mãn vị giác cùng cơm gà...

0
(SGTT) – Ẩm thực Ấn Độ luôn được nhắc đến bởi vị cay, nồng của rất nhiều loại gia vị ứng dụng vào trong...

59 giây vào bếp: Bữa sáng nhanh gọn cùng bánh mì...

0
(SGTT) - Vẫn là nguyên liệu làm bánh mì thông dụng trong gian bếp, nhưng nay được làm mới khi kết hợp cùng khoai...

Ngồi nhà, “du lịch” Nhật Bản cùng món lẩu giấy độc...

0
(SGTT) – Nồi lẩu được lót giấy đốt không cháy, trên mặt giấy thả vào đủ loại thịt thà, hải sản, rau, củ ngập...

Trưa nay ăn gì: Gọn, nhẹ cùng món bánh nổi tiếng...

0
(SGTT) – Với lớp vỏ giòn rụm, cùng phần nhân thơm mềm từ các loại thịt, hải sản, bánh tacos hứa hẹn tạo nên...

59 giây vào bếp: Bánh kem bông lan dâu – món...

0
(SGTT) - Bánh kem là món ăn khoái khẩu của một số người, thường dùng như món tráng miệng sau bữa cơm. Với phiên...

Kết nối