Thứ Ba, Tháng Ba 19, 2024

Ẩm thực quốc tế: Vị cay bùng nổ cùng lẩu Trùng Khánh

(SGTT) – Với 20 loại thảo mộc hòa quyện trong vị cay “xộc mũi”, lẩu cay Trùng Khánh là món ăn mà các tín đồ món cay luôn muốn chinh phục. Khi đã quen vị rồi, mọi người khó có thể tìm kiếm một nồi nước lẩu đậm đà như vậy.

Thành phố Trùng Khánh vốn nổi tiếng là “mê cung” đường sá khi nhiều giao lộ đan xen nhau. Cũng từ nơi này, lẩu cay Trùng Khánh trở thành định vị cho người yêu thích ẩm thực Trung Hoa nói chung và món ăn từ ớt nói riêng tìm đến.

Bạn đừng quá ngạc nhiên khi thấy trước mặt là nồi lẩu với nước dùng màu đỏ đặc trưng, điểm xuyết trên đó là rất nhiều trái ớt tươi. Để nguyên cũng có, cắt nhỏ cũng có, tựu chung lại là mang đến trải nghiệm ẩm thực khó quên cho thực khách.

Để chiều lòng cả nhà khi dùng bữa nếu có người không dùng cay, nhà hàng thường bố trí ngăn lẩu 2, 3 hoặc 4 ngăn. Những ngăn còn lại có thể chứa nước dùng giảm liều lượng ớt hoặc thậm chí là nước lẩu không cay như lẩu thảo mộc, lẩu sữa trường thọ.

Thức ăn kèm cho món lẩu này không giới hạn ở bất kỳ nguyên liệu thực phẩm nào mà nó tùy theo nhà hàng phục vụ. Theo đó, thường thấy là có thịt cừu, thịt bò Mỹ, thịt phi lê gà, thịt thăn heo, phi lê cá hay hải sản tôm, mực, bạch tuộc… Còn rau thì có củ sen, nấm, giá, cải thảo, tí tô, hành lá… Nước chấm kèm cho món lẩu cũng được các nhà hàng chỉn chu với đa dạng các loại nước chấm như chua ngọt, tương đậu mè, dầu thơm cay.

Thế là, nồi lẩu cay nghi ngút khói là tâm điểm, xung quanh là thịt thà, rau, củ và món ăn kèm đang chờ cả nhà cùng khám phá thưởng thức. Vị nước lẩu cay nồng, xộc lên mũi, áo đều các hương thịt chín thanh ngọt, cộng thêm vị “mát” từ rau, củ. Món ăn này là lựa chọn thú vị cho bữa trưa cuối tuần.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đơn giản nồi lẩu cuối tuần nấu kiểu cháo, có thêm...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản lẩu cháo, lẩu cháo cá lóc được nhớ đến bởi vị thanh ngọt từ thịt cá lóc đồng,...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế với Tom Kha...

0
(SGTT) - Tom Kha Kai là một trong những món ăn đặc trưng của đất nước Thái Lan. Với sắc màu trắng của nước...

Trưa nay ăn gì: Khám phá Bakso – món thịt viên...

0
(SGTT) – Bakso là món thịt viên đặc trưng của người Indonesia, thơm ngon bởi nguyên liệu và cách chế biến. Thành phẩm là...

Nồi lẩu cuối tuần lạ miệng với kiểu ăn bánh canh...

0
(SGTT) – Bánh canh tưởng chừng như là món ăn không thể kết hợp chung với lẩu, nhưng thực tế nó lại là một...

Trưa nay ăn gì: Đậm vị món cà ri gà kiểu...

0
(SGTT) – Là sự giao thoa ẩm thực Trung Hoa và Malaysia, món Nyonya Curry chicken (cà ri gà kiểu Malay) hứa hẹn mang...

Nồi lẩu cuối tuần thú vị cùng thịt cua lông nhập...

0
(SGTT) – Thời gian gần đây, cua lông là mặt hàng hải sản nhập khẩu được nhiều người quan tâm bởi hương vị mới...

Kết nối