Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024

Gợi ý nồi lẩu cuối tuần: có thịt bò thanh mát, thêm nước lẩu nấm thanh ngọt

(SGTT) – Khi những cơn mưa bất chợt không thể xua đi sự oi bức của Sài Gòn những trưa hè thì một nồi lẩu nấm thanh ngọt, thêm vị thịt bò thanh mát là một gợi ý không nên bỏ qua.

Từ lâu, nấm đã được biết đến là nguồn thực phẩm mang lại những giá trị dưỡng chất thiết yếu cho con người. Dù là những loại nấm thông thường như nấm rơm, nấm mỡ, nấm đông cô… cho đến những loại nấm cao cấp như nấm linh chi, nấm thượng hoàng, nấm hầu thủ, nấm truffle đều có lợi ích và độ ngon miệng.

Hôm nay, mời bạn đọc thưởng thức một nồi lẩu nấm được chế biến sẵn, đóng gói và bán ra thị trường với tên gọi lẩu nấm Fuji. Thật ra, bịch nước cốt lẩu nấm Fuji do một công ty thực phẩm trong nước sản xuất từ các nguyên liệu nấm thiên nhiên, nước xương ống heo, xương gà (hầm trong 48 giờ), gừng, gia vị và nước lọc tinh khiết.

Túi nước lẩu được đóng gõi kỹ lưỡng, cao cấp nhưng tùy nhu cầu thưởng thức mà bảo quản trong ngăn mát hoặc ngăn đông. Cụ thể, nếu dùng ngay sau khi mua về thì mọi người để ở nhiệt độ bình thường 15 – 30 phút rồi đem nấu. Nếu để qua ngày thì cho vào ngăn mát bảo quản, còn vài hôm hay lâu hơn thì cho vào ngăn đông và nhớ nguyên tắc bỏ xuống ngăn mát trước đó một hôm.

Theo thông tin nhà sản xuất, cứ 500ml nước lẩu hòa với 2,5 lít nước lọc rồi nấu sôi từ 3 – 5 phút là đã có phần nước dùng thanh ngọt, màu ngả nâu từ nấm và nguyên liệu nấu cùng. Nồi lẩu nấm Fuji sẽ càng thêm ngon hơn khi thực phẩm dùng kèm là thịt ba chỉ bò Mỹ hay gù hoa bò Úc.

Do thịt đã được cắt lát sẵn, vừa để nhúng lẩu nên mọi người chỉ việc chọn lựa loại thịt mình yêu thích, trọng lượng thịt tùy theo nhu cầu thưởng thức của gia đình. Nếu ưa thích chút béo ngậy, thịt ba chỉ bò Mỹ là gợi ý phù hợp. Còn thịt giòn, mềm, ít mỡ hơn thì gù hoa (phần thịt từ lưng bả vai đến cổ của con bò) là lựa chọn thích hợp.

  • Gợi ý rau ăn kèm: Xà lách son, cải thảo, rau muống, rau mồng tơi, cải ngọt, cải bẹ xanh…
  • Gợi ý món ăn kèm: Cơm trắng, mì gói, mì trứng vàng, bún, phở, miến, hủ tiếu…

Cùng những gợi ý như trên, nồi lẩu dành cho bốn người dùng sẽ có mức giá cụ thể như 90.000 đồng (lẩu) + 300.000 đồng (1kg thịt bò) + 50.000 đồng (rau các loại) + 20.000 – 30.000 đồng (món ăn kèm). Tổng cộng rơi vào mức giá từ 450.000 đồng trở lên.

So với ra quán dùng bữa cùng một nồi lẩu tương tự cũng khó thể có mức giá thấp hơn. Thế nên, chỉ việc ngồi ở nhà, đặt thực phẩm qua một số cửa hàng bán thực phẩm trực tuyến và mất chưa đến 10 phút là cả nhà đã có nồi lẩu ấm cúng để dùng.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Dân dã nồi lẩu cuối tuần cùng lẩu mắm nhúng heo...

0
(SGTT) – Từ phiên bản bún mắm heo quay, các quán ăn, nhà hàng biến tấu thêm nguyên liệu và tinh chỉnh chút ở...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa cuối tuần thanh ngọt cùng...

0
(SGTT) – Trong các món lẩu hải sản, lẩu hải sản nấu kiểu nước dùng sữa đậu nành mang đến sự mới lạ cho...

Chọn phần thịt bò cân bằng giữa nạc và mỡ đem...

0
(SGTT) – Một trưa cuối tuần lại đến, nồi lẩu cuối tuần hôm nay có sự đặc sắc từ phần thịt nhúng cho đến...

Nồi lẩu cuối tuần đa dạng thức ăn kèm bởi kiểu...

0
(SGTT) – Cháo tưởng chừng như là món ăn lót dạ trong những buổi trời se lạnh, nhưng thực tế chúng cũng được đầu...

Đơn giản nồi lẩu cuối tuần nấu kiểu cháo, có thêm...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản lẩu cháo, lẩu cháo cá lóc được nhớ đến bởi vị thanh ngọt từ thịt cá lóc đồng,...

Nồi lẩu cuối tuần lạ miệng với kiểu ăn bánh canh...

0
(SGTT) – Bánh canh tưởng chừng như là món ăn không thể kết hợp chung với lẩu, nhưng thực tế nó lại là một...

Kết nối