fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế cùng món xào nổi tiếng của đảo quốc sư tử

(SGTT) – Từng sợi miến óng ánh màu dầu mè kết hợp cùng hải sản tôm tươi rói đã tạo nên một món ăn nổi tiếng tại Singapore, quốc gia được mệnh danh là đảo quốc sư tử.

Nếu có dịp du lịch tại Singapore, du khách sẽ đôi chút ngạc nhiên khi thấy có rất nhiều cộng đồng người nước ngoài sinh sống và làm việc nơi đây. Họ có thể bắt nguồn từ người Hoa, người Ấn, người Âu châu hay cả người Việt Nam. Mang theo đó là những nét đặc sắc văn hóa ẩm thực cùng hội tụ tại quốc gia này.

Nhắc đến ẩm thực Singapore, thực khách sành ăn thường nghĩ đến cua sốt ớt, bún nước Laska, cơm gà Hải Nam, đầu cá nấu cà ri, trà xương sườn… Trong đó, ấn tượng nhất là miến xào Singapore bởi sự kết hợp nguyên liệu cùng cách chế biến bí truyền.

Không giống như Wanton Mee (mì khô có thêm chén nước dùng), bún nước Laska hay mì thịt băm Bak Chor Mee (cũng là món ăn có nước dùng); miến xào Singapore được chế biến theo hình thức xào miến cùng thịt tôm, ít gia vị mà không có nước dùng kèm.

Về nguyên liệu miến, có sợi miến làm từ đậu xanh, gạo lứt hay dong. Đối với các món xào thì miến gạo được ưa chuộng bởi sợi bánh không bị dai, không dính bết nhau khi xào. Trước khi đem xào thì cách trụng miến cũng khá quan trọng. Đó là, miến ngâm trong nước lạnh khoảng vài phút cho nở rồi trụng trong nước sôi. Sau khi lấy ra để ráo nước thì xào các nguyên liệu kia trước rồi mới đến công đoạn xào miến cuối cùng.

Với nguyên liệu dùng kèm là tôm, tùy nguồn hàng nhập mà quán ăn có thể phục vụ thực khách tôm sú, tôm thẻ, tôm càng hay thậm chí là tôm hùm ở phân khúc cao cấp. Nếu tôm loại nhỏ thì chỉ cần lột vỏ, bỏ đường chỉ đen, bỏ đầu và đuôi; còn tôm loại to thì phân khúc vừa ăn. Cuối cùng, rau củ xào chung cho món ăn nổi tiếng tại Singapore này chỉ đơn giản là cà rốt bào sợi.

Khi đã có thành phẩm thì miến dọn ra đĩa, trang trí thêm ít hành lá, rau ngò, chuẩn bị thêm chén nước tương là bữa trưa đã có thể sẵn sàng. Sợi miến dai dai, tôm giòn sần sật thơm mùi biển cả, các gia vị ướp cùng đậm đà với hương dầu mè nổi bật là tất cả những gì mà thực khách nhớ về món ăn này.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ẩm thực quốc tế: Nhung nhớ vị Hàn cùng lẩu há...

0
(SGTT) – Có cách nấu tương tự một số món lẩu Hàn Quốc khi dùng kim chi làm vị chua cay; vị thanh ngọt...

Trưa nay ăn gì: Đặc sắc thịt cổ heo áp chảo...

0
(SGTT) - Ẩm thực Thái Lan được tín đồ ẩm thực nhớ đến bởi vị cay nồng của ớt cũng như các gia vị...

59 giây vào bếp: Thay vị cơm chiều cùng mì xào...

0
(SGTT) - Mì xào gà có rất nhiều phiên bản chế biến từ sợi mì cho đến phần thịt gà. Hôm nay, 59 giây...

Cuối tuần, xuống bếp nấu ngay món lẩu quốc tế có...

0
(SGTT) – Khác với gợi ý đặt món hoặc ra quán thưởng thức, tuần này, Trưa nay ăn gì sẽ giới thiệu và chia...

Trưa nay ăn gì: Thỏa mãn vị giác cùng cơm gà...

0
(SGTT) – Ẩm thực Ấn Độ luôn được nhắc đến bởi vị cay, nồng của rất nhiều loại gia vị ứng dụng vào trong...

59 giây vào bếp: Bữa sáng nhanh gọn cùng bánh mì...

0
(SGTT) - Vẫn là nguyên liệu làm bánh mì thông dụng trong gian bếp, nhưng nay được làm mới khi kết hợp cùng khoai...

Kết nối