Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024

Trưa nay ăn gì: Bùng nổ vị giác cùng cơm cánh gà sốt mù tạt

(SGTT) – Với hương vị cay nồng từ mù tạt nhưng không quá the do độ ngọt của mật ong cân bằng lại, loại sốt này được áo qua cho phần da cánh gà chiên, tạo nên một món ăn mới lạ cho những ai ưa thích cánh gà.

Nhắc đến cánh gà, đây là phần thịt khá thú vị khi vừa có xương, vừa có lẫn thịt và da. Lúc thưởng thức, chúng không quá nạc như thịt ức nên cho cảm giác ngon miệng hơn. Và cũng từ cánh gà, các thợ nấu cho ra những món ăn ngon như cánh gà chiên mắm, cánh gà chiên giòn, cánh gà nướng mật ong, cánh gà kho chao… Trong đó, nổi bật hơn hẳn là cánh gà đem chiên giòn và áo lớp sốt mù tạt.

Hiện cánh gà có giá bán khoảng 50.000 đồng/500g, được đóng gói cẩn thận. Sau khi có cánh gà, mọi người cần sơ chế đúng cách: rửa qua với nước muối pha loãng, cắt cánh theo các đoạn khớp nối và quan trọng và bỏ phần chớp cánh. Mẹo để thịt gà thấm đều gia vị là dùng xiên hoặc dao tạo những vết khứa.

Về mù tạt, mọi người có thể chọn mua mù tạt xanh, loại đóng gói bán sẵn tại các cửa hàng siêu thị Nhật Bản dành cho ai vị cay nồng hoặc mù tạt vàng cho ai không quen vị cay nồng xộc lên mũi. Trong ẩm thực quốc tế, mù tạt vàng phổ biến ở ẩm thực phương Tây; còn mù tạt xanh thì thường bắt gặp ở ẩm thực Nhật Bản.

Công thức để làm sốt mù tạt vàng thường gồm sốt nền mayonnaise, mù tạt, mật ong, bột tỏi, muối, giấm táo trộn theo tỷ lệ nhất định để có thành phẩm nước sốt óng ánh vàng. Còn với sốt mù tạt xanh thì gồm có mù tạt, cải ngựa, giấm, muối, đường, dầu đậu nành cho thành phẩm màu xanh óng ánh

Thông thường, các phương pháp chế biến cánh gà tạo nên nước sốt từ gia vị như kho, rim, nướng sẽ không cần lăn thịt gà qua bột và chiên. Phương pháp lăn bột giòn chỉ áp dụng với các món chiên mà không quá quan tâm các nguyên liệu còn lại.

Vậy là cứ tuần tự các bước sơ chế và ướp thịt gà với ít gia vị -> làm nước sốt mù tạt -> lăn bột chiên giòn -> trộn hỗn hợp sốt mù tạt áo đều các mặt gà. Cuối cùng, dọn lên đĩa thịt gà sốt mù tạt thơm nồng cùng món ăn kèm là cơm trắng, thêm vài lát dưa leo và cà chua thái nhỏ là bữa cơm trưa đã hoàn thành.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Độc đáo món cơm gà xối mỡ bằng máy ở phố...

0
(SGTT) - Cơm gà xối mỡ là món ăn được bán nhiều ở Sài Gòn, đâu đâu thực khách cũng dễ bắt gặp một...

Trưa nay ăn gì: Bữa cơm văn phòng chọn phần thịt...

0
(SGTT) – Là thực phẩm thân quen trong mọi bữa cơm gia đình Việt, đùi gà cho chất lượng thịt mềm mai pha lẫn...

Trưa nay ăn gì: Thưởng thức gà chiên kiểu Ý cho...

0
(SGTT) – Cũng là thịt gà đem tẩm bột rồi chiên giòn nhưng Parmigiana lại có vị rất riêng bởi những gia vị và...

Trưa nay ăn gì: Thay vị bữa trưa đầu tuần với...

0
(SGTT) – Từng sợi bún dai, giòn và thấm đượm phần nước sốt khi xào chung với lòng gà là dư vị khó quên...

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng món gà cuốn lá dứa...

0
(SGTT) – Là món ăn phổ biến không kém cạnh tomyum hay pad Thái, gà cuốn lá dứa (pandan chicken) được nhớ đến bởi...

Trưa nay ăn gì: Nâu vàng miếng da, mềm thơm miếng...

0
(SGTT) – Từ nguyên liệu đùi gà phổ biến, đầu bếp ứng dụng kỹ thuật nướng, phết thêm lớp sốt mật ong áo đều...

Kết nối