Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024

Trưa nay ăn gì: Thử ngay món phở trứ danh xứ Lạng cho bữa trưa thêm mới lạ

(SGTT) – Từng miếng thịt vịt quay được chặt gọn gàng, nằm khép mình bên sợi phở trắng tinh. Kết nối hương vị chung là phần nước dùng ngọt thanh được nấu từ xương vịt. Phở vịt quay là tinh túy văn hóa ẩm thực mà người dân xứ Lạng Sơn muốn gửi gắm đến mọi nơi.

Nếu từng du lịch đến Lạng Sơn, du khách hay nghe người dân địa phương kháo nhau về một món ăn sáng khá thú vị khi kết hợp thịt vịt quay và món phở truyền thống. Hiện nay, không cần đi đâu xa, ở tại Sài Gòn, mọi người vẫn có thể thưởng thức món ăn chuẩn vị quê hương.

Có điểm hay của tiệm phở vịt quay ở đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp là món ăn do chính người chủ, một người con Lạng Sơn đến Sài Gòn lập nghiệp và mang theo “giọt nước mắt” quê hương này. Để chuẩn chỉnh hương vị, tiệm chọn nguồn nguyên liệu đúng ý, cách chế biến theo công thức gia truyền nhằm tạo nên tô phở vịt chuẩn vị.

Theo đó, phở vịt quay ngon là vịt quay phải được quay bằng các gia vị của vùng Tây Bắc. Điển hình là quả mắc mật cùng cách quay đặc trưng khác món vịt quay của người Hoa. Vịt phải chọn con ngon, vừa phải, không quá to, đặc biệt là không chọn còn mỡ nhiều để món ăn có vị thanh. Nước dùng nấu từ xương vịt nên có hương vị khác nhiều so với phở bò hay phở gà.

Còn sợi phở, chủ quán phải đi nhiều lò sản xuất rồi mới chọn được lò ưng ý nên sợi phở nhỏ hơn sợi phở thông thường, lớn hơn sợi bún, đi kèm đó là độ dai, giòn, để lâu trong nước không bị bở. Cùng cách nấu gia truyền, một thành phẩm tô phở vịt quay thật sự mang đến một trải nghiệm mới lạ cho thực khách, nhất là những ai chưa có dịp đi Lạng Sơn.

Tuy chỉ là một chi tiết nhỏ (độ chua), nhưng thuần túy của người Lạng Sơn là dùng măng chua ngâm cùng quả mắc mật. Còn trong Nam hay lấy vị chua từ quả chanh. Điều này cho thấy chủ quán cố gắng mang đến một hương vị thuần túy nhất để chiêu đãi người dân đất Sài Thành.

Quán bán cả ngày nhưng nếu không thuận tiện đường đi thực khách vẫn có thể đặt thông qua các ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến với từ khóa “Tuấn Vịt – Phở vịt quay”. Giá một tô phở vịt từ 45.000 đồng trở lên. Địa chỉ: 73 Lê Đức Thọ, phường 7, quận Gò Vấp. Giờ bán 6:00 – 21:00

Với những ai yêu thích nấu nướng, công thức sau đây chia sẻ bởi người nội trợ đã nấu thành công cũng là dịp để bạn tự tay tạo nên một món ăn nổi tiếng ở xứ Lạng.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt tô bún nấm cá thác...

0
(SGTT) – Bún cá thác lác là món bún dễ ăn với nước lèo thanh ngọt, từng viên chả cá giòn sần sật. Nay...

Trưa nay ăn gì: Hủ tiếu xào măng thịt heo cho...

0
(SGTT) – Từng sợi hủ tiếu mềm mại được áo đều lớp sốt xào, gắp thêm ít thịt heo và măng cắt lát là...

Mâm tiệc cuối tuần có điểm nhấn ở khai vị ba...

0
(SGTT) – Cũng là mâm tiệc 5-6 món ăn nhưng hôm nay phần khai vị chiếm đến 3 món. Qua đó, mang đến cho...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa no bụng mà ngon với...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản bún riêu, bún riêu giò heo được thực khách nhớ đến bởi vị béo của phần mỡ hòa...

Hà Nội là điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới...

0
Vượt qua nhiều quốc gia có nền văn hóa ẩm thực đặc sắc, TP Hà Nội (Việt Nam) vừa được bình chọn là điểm...

Nồi lẩu cuối tuần thanh ngọt cùng thịt tôm và trái...

0
(SGTT) – Bầu là loại rau củ thường được người nội trợ chế biến bằng hình thức món canh hay xào. Hôm nay, bầu...

Kết nối