Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024

Venice bắt đầu bán vé tham quan trong thời gian cao điểm

Du khách thăm Venice trong 29 ngày cao điểm, gồm các ngày nghỉ lễ 25-4, 5-5 ở Ý và các ngày cuối tuần trong các tháng 5-6-7, muốn vào trung tâm thành phố từ 8:30-16:00 sẽ phải mua vé, theo TTXVN.

Thành phố Venice ở miền Bắc nước Ý là địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới với những kênh đào xanh ngọc bích và kiến trúc ấn tượng.

Tuy nhiên, thành phố này đang bị quá tải với hàng triệu lượt du khách mỗi năm. Nhằm hạn chế lượng du khách đổ về mỗi năm, chính quyền thành phố áp dụng quy định du khách đến tham quan trong ngày vào thời gian cao điểm phải mua vé vào thành phố với giá 5,5 đô la Mỹ.

Du khách thăm Venice trong 29 ngày cao điểm, gồm các ngày nghỉ lễ 25-4, 5-5 ở Ý và các ngày cuối tuần trong các tháng 5-6-7, muốn vào trung tâm thành phố từ 8:30-16:00 sẽ phải mua vé. Ảnh: Nguyễn Quốc Thái

Từ ngày 16-1, Chính quyền thành phố Venice đã triển khai trang mạng bán vé cho những khách du lịch muốn đến thăm Venice trong ngày từ nay đến tháng 7. Hiện thành phố không hạn chế số lượng vé bán ra trong ngày.

Những người đến thăm Venice trong 29 ngày cao điểm, gồm các ngày nghỉ lễ 25-4, 5-5 ở Ý và các ngày cuối tuần trong các tháng 5-6-7, muốn vào trung tâm thành phố trong khoảng thời gian từ 8:30-16:00 sẽ phải mua vé.

Người mua nhận được mã QR, cấp cho họ quyền vào tham quan thành phố trong một ngày. Những du khách cố tình vào thành phố mà không mua vé sẽ bị phạt từ 55 đô la Mỹ đến 330 đô la Mỹ.

Một góc thành phố Venice. Ảnh: Nguyễn Quốc Thái

Các trường hợp được miễn vé bao gồm người dân, hoặc những người được sinh ra tại Venice, người đi làm, hay người thân của cư dân. Những người này chỉ cần xuất trình thẻ căn cước. Du khách dưới 14 tuổi và khách du lịch đặt phòng khách sạn sẽ phải đăng ký và lấy mã QR, nhưng không phải mua vé.

Quy định mới không áp dụng đối với du khách đến thăm các hòn đảo nhỏ hơn ở Venice, trong đó có đảo Murano nổi tiếng.

Chính quyền ở Venice đã tranh luận trong nhiều năm về cách quản lý hàng triệu lượt du khách đến thành phố này mà không làm giảm doanh thu từ du lịch.

Tuy nhiên, chính quyền thành phố đã hành động sau khi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) cảnh báo họ có thể đưa thành phố này vào danh sách Di sản Thế giới đang gặp nguy hiểm.

Đăng Huy

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Anh đào khoe sắc tại thị trấn ngàn năm tuổi ở...

0
(SGTT) – Colmar được xem là một trong những ngôi làng đẹp nhất nước Pháp, nằm bên dòng sông Lauch. Vào tháng 4, hoa...

Ngắm cảnh sắc hùng vĩ của đèo Grossglockner ở Áo

0
(SGTT) - Đèo Grossglockner là một trong những điểm du lịch nổi tiếng tại Áo. Nơi đây thu hút du khách bởi cảnh quan...

Đường hoa anh đào trắng ở vùng quê nước Đức

0
(SGTT) - Đầu tháng 4, một con đường tại vùng quê Jauernick-Buschbach, thuộc bang Sachsen, miền Đông nước Đức được phủ bởi sắc hoa...

Anh đào, mộc lan khoe sắc ở miền Đông nước Đức

0
(SGTT) - Thời điểm này, hoa anh đào, hoa mộc lan đang khoe sắc ở thành phố Dresden, bang Sachsen, miền Đông nước Đức. ...

Sắc hoa anh đào tại thủ đô Cộng hòa Séc

0
(SGTT) - Trong tiết trời Xuân, thủ đô Praha của Cộng hoà Séc đang vào mùa hoa anh đào bung nở. Hoa anh đào...

Dạo bước khám phá Seville nơi miền Nam Tây Ban Nha

0
(SGTT) - Là thủ phủ của vùng Andalusia, miền Nam Tây Ban Nha, Seville là điểm đến ít nổi tiếng hơn Barcelona hay Madrid,...

Kết nối