Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024

Rialto – cây cầu nổi tiếng nhất thành Venice

(SGTT) – Rialto là cây cầu cổ và nổi tiếng nhất trong những cây cầu bắc qua kênh đào ở Venice, nước Ý. Hiện, đây là điểm thu hút khách du lịch quan trọng của thành phố.
Cầu Rialto là cây cầu cổ và nổi tiếng nhất trong những cây cầu bắc qua kênh đào ở Venice, nước Ý. Ảnh: Larrylong Nguyễn

Cây cầu kết nối hai quận San Marco và San Polo, được xây dựng lại nhiều lần, kể từ lần đầu tiên được hình thành dưới dạng cầu phao vào năm 1173.

Sự phát triển và tầm quan trọng của chợ Rialto đã làm tăng lưu lượng giao thông trên cầu nên nó được thay thế bằng cầu gỗ vào năm 1255. Cấu trúc cầu có hai đường dốc, gặp nhau ở phần trung tâm, tiện cho sự di chuyển của du khách và tàu bè.

Đông đảo du khách tham quan cầu. Ảnh: Larrylong Nguyễn

Cầu bị cháy một phần vào năm 1310. Năm 1444, cầu bị sập do sức nặng của đám đông đến xem hôn lễ của Hầu tước Ferrara và lại đổ sập xuống kênh năm 1524. Từ 1588 đến 1591, cầu được xây dựng lại bằng đá cẩm thạch trắng.

Một góc “thành phố của các kênh đào” – Venice. Ảnh: Larrylong Nguyễn

Ý tưởng xây dựng lại cây cầu bằng đá lần đầu tiên được đề xuất vào năm 1503. Cây cầu đá hiện nay có một nhịp duy nhất, hai đường dốc dẫn lên một cổng lớn.

Trong nửa đầu thế kỷ 15, hai dãy cửa hàng được xây dựng dọc hai bên cầu. Việc bảo tồn cây cầu được duy trì dựa trên số tiền thuê gian hàng. Hiện có khoảng 20 cửa hàng bán đồ trang sức và lưu niệm cho du khách. Đây là một trong những khu kinh doanh quan trọng và sầm uất ở Venice.

Món mì mực nổi tiếng ở Venice. Ảnh: Larrylong Nguyễn

Theo anh Nguyễn Thanh Long, hướng dẫn viên thường dẫn khách đến Venice, du khách thường dạo bộ hay thưởng ngoạn cảnh sắc của Venice trên thuyền gondola.

Ngoài ra, du khách có thể mua hoặc xem qua các món đồ lưu niệm đặc trưng như mặt nạ hóa trang Carnival, sản phẩm thủy tinh như lọ hoa, đèn bàn, đèn trang trí nội thất… hay thưởng thức món mỳ mực, giá khoảng 20-25 euro.

Thanh Thu 

Theo www.historyofbridges.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây


Nhiều người quan tâmCùng chủ đề