fbpx
Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023

Vắng khách, Khu du lịch núi Bà Đen đóng cửa sau nửa tháng hoạt động

(SGTT) – Sau khoảng nửa tháng mở cửa hoạt động để đón khách theo tour khép kín giữa TPHCM và Tây Ninh, chi nhánh Sun World Tây Ninh – đơn vị khai thác tuyến tham quan cáp treo lên núi Bà Đen (Tây Ninh) đã ra thông báo tạm dừng hoạt động.
Tuyến cáp treo Vân Sơn chạy thẳng từ chân núi lên tới đỉnh núi Bà Đen, chiều dài là 1.847 mét, gồm 113 cabin với sức chứa 10 người trên một cabin.

Trao đổi với Sài Gòn Tiếp Thị, bà Nguyễn Lâm Nhi Thùy, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Mặt Trời Tây Ninh, cho biết Khu du lịch núi Bà Đen tạm thời đóng cửa dừng đón khách từ hôm qua, ngày 4-11 cho đến khi có thông báo mới.

Cũng theo bà Thùy, nguyên nhân đóng cửa khu du lịch là vì “các tỉnh bùng dịch trở lại, tình hình chưa ổn nên đóng tạm”. Hiện cũng chỉ mới có Công ty du lịch Saco Travel và Saigontourist đưa khách đến Tây Ninh theo dạng tour khép kín.

Theo nguồn tin của Sài Gòn Tiếp Thị, khu du lịch đóng cửa một phần là nhằm chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 và đảm bảo an toàn sức khỏe chung cho cộng đồng, xã hội nhưng cũng vì chi phí vận hành hệ thống cáp treo quá lớn.

Nhà ga Bà Đen là nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới được chứng nhận bởi tổ chức kỷ lục Guinness. Đây là nhà ga chung của 2 tuyến cáp Vân Sơn đưa du khách lên đỉnh Bà Đen và tuyến cáp chùa Hang nối thẳng tới chùa Bà Đen. Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen có 2 tuyến cáp treo để đi lên đỉnh núi là tuyến cáp treo Vân Sơn và Chùa Hang. Trong đó, tuyến cáp treo Vân Sơn chạy thẳng từ chân núi lên tới đỉnh núi Bà Đen, chiều dài của tuyến cáp là 1.847m, gồm 113 cabin với sức chứa 10 người trên một cabin.

Ông Nguyễn Ngọc Tấn, Tổng giám đốc Công ty Saco Travel, một trong hai đơn vị có đưa khách về Tây Ninh theo chương trình tour khép kín, cho biết “Tuần này khách đông nhưng phải hủy tour. Thứ Bảy này có 45 khách đi Tây Ninh nhưng giờ phải đổi sang đi tour Cần Giờ”, ông Tấn nói.

Ông Tấn cho biết thêm việc khu du lịch thông báo tạm thời đóng cửa cũng không bất ngờ đối với doanh nghiệp. “Thời buổi dich bệnh thì chuyện mở – đóng là bình thường”, ông Tấn nói. Khách cũng thông cảm và sẵn sàng đổi sang đi tour Cần Giờ.

Khách tham quan Cần Giờ trong đường tour tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Cũng theo ông Tấn, doanh nghiệp ông đã thực hiện đưa khoảng 14 đoàn khách, chủ yếu là lực lượng y bác sĩ từ TPHCM đi Tây Ninh, nhưng tổng số khách thì không nhiều, chỉ khoảng 200 khách.

Trước đó, Công ty du lịch Saigontourist cũng đã tổ chức một đoàn khách khám phá liên tuyến với những điểm đến ở Củ Chi và Tây Ninh.

Tour du lịch liên tỉnh TPHCM – Tây Ninh được tổ chức đầu tiên vào ngày 18-10, ngay sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát và có chuyển biến tích cực.

Chương trình tour trong ngày theo mô hình khép kín “1 cung đường – 2 điểm đến”. Du khách trải nghiệm đi cáp treo chinh phục đỉnh núi Bà Đen, check-in tại nóc nhà Đông Nam bộ ở độ cao 986m, vãn cảnh chùa và thưởng thức đặc sản địa phương.

Nguyễn Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Lạ mắt đám mây hình ‘đĩa bay’ vây quanh đỉnh núi...

0
(SGTT) - Sáng nay (24-11), một đám mây có hình "đĩa bay" lạ mắt vây quanh đỉnh núi Bà Đen (Tây Ninh) khiến du...

Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát, điểm đến hấp...

0
(SGTT) - Cùng với núi Bà Đen và hồ Dầu Tiếng, Vườn quốc gia (VQG) Lò Gò - Xa Mát là một trong những...

Du lịch Tây Ninh khởi sắc, 6 tháng thu hút 3,3...

0
(SGTT) - Trong 6 tháng đầu năm 2022, du lịch Tây Ninh đã đón 3,3 triệu lượt du khách, vượt mức kế hoạch đề...

Thời đại số, doanh nghiệp vẫn xem tương tác trực tiếp...

0
(SGTT) - Đại dịch Covid-19 khiến tuyển dụng và đào tạo bước đầu trực tuyến trở thành giải pháp hàng đầu. Sau dịch, các...

Các hãng bay toàn cầu đối mặt “núi” nợ hàng trăm...

0
Tác động vô hình của đại dịch sẽ đeo bám ngành hàng không trong nhiều năm tới. Các hãng bay lớn nhất thế giới...

Hơn 60,8 triệu lượt người Việt đi du lịch trong nửa...

0
Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, thị trường du lịch nội địa đã không những hồi phục mà còn tăng trưởng cao...

Kết nối