fbpx
Thứ Ba, Tháng Một 31, 2023

TPHCM, Tây Ninh nối lại du lịch liên tuyến từ ngày 16-10 tới

Lãnh đạo TPHCM và tỉnh Tây Ninh ngày 12-10 đã thống nhất là sẽ nối lại du lịch giữa hai địa phương từ ngày 16-10 tới.

Dự kiến, sau một số tour khởi động trong tháng này, hai địa phương sẽ tiếp tục mở rộng tour đến nhiều điểm đến ở Tây Ninh từ tháng 11 tới.

Đại diện chính quyền, doanh nghiệp của TPHCM và Tây Ninh họp bàn về nối lại du lịch giữa hai địa phương. Ảnh: Sở Du lịch TPHCM cung cấp

Vào hôm qua (12-10), đại diện UBND TPHCM và UBND tỉnh Tây Ninh cùng các sở, ngành và doanh nghiệp du lịch hai địa phương đã có buổi làm việc tại tỉnh Tây Ninh để bàn về việc nối lại du lịch.

Theo bà Phan Thị Thắng, Phó chủ tịch UBND TPHCM, thành phố đã chuẩn bị các điều kiện an toàn để phục hồi kinh tế nói chung và hoạt động du lịch nói riêng.

Trong đó, tỉ lệ bao phủ vắc-xin Covid-19 cho người dân, doanh nghiệp du lịch đạt khoảng 72%. Hạ tầng y tế, phương án, quy trình xử lý những tình huống phát sinh cho kịch bản phục hồi đã được kích hoạt.

Vào tháng trước, ngành du lịch TPHCM đã nối lại hoạt động bằng các tour tri ân tại vùng xanh Cần Giờ và Củ Chi cho các y, bác sĩ và đang tính toán các kế hoạch nối tour liên tỉnh.

Trong đó, Tây Ninh là một trong những tỉnh đầu tiên mà thành phố làm việc để bàn các công việc cụ thể nhằm kết nối du lịch sau đợt bùng dịch Covid-19 lần thứ tư.

Kết thúc buổi làm việc trên, hai bên thống nhất, từ ngày 16-10 tới, sẽ khởi động các chương trình du lịch an toàn, khép kín từ TPHCM đến Khu Du lịch Quốc gia núi Bà Đen (Tây Ninh) như “Hành trình khám phá Củ Chi – Tây Ninh”, “Tây Ninh chinh phục cáp treo Núi Bà”.

Đến đầu tháng 11 này, hai địa phương sẽ tiếp tục mở rộng các chương trình du lịch đến các tuyến, điểm khác trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Minh Duy
Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Những thành phố an toàn nhất Đông Nam Á ‘gọi tên’...

0
Trang mạng Numbeo chuyên đánh giá chất lượng sống ở các thành phố trên thế giới xếp Hà Nội là thành phố an toàn...

Mùa kèn hồng lại về trên phố Sài Gòn

0
(SGTT) – Những ngày cuối tháng 1, một số tuyến đường tại TPHCM như được khoác lên áo mới với sắc kèn hồng rực...

Du lịch TPHCM ghi nhận những con số ấn tượng trong...

0
(SGTT) - Trong dịp Tết nguyên Đán Quý Mão 2023, du lịch TPHCM đã thu hút được đông đảo người dân và du khách....

Người Sài Gòn đổ về trung tâm thành phố chuẩn bị...

0
(SGTT) – Tối 21-1 (nhằm 30 Tết Âm lịch), các tuyến đường trung tâm TPHCM “ken kín” người ra đường đón giao thừa, mừng...

Những hoạt động vui Xuân Quý Mão 2023 tại TPHCM

0
(SGTT) - Khám phá đường hoa Nguyễn Huệ, xem bắn pháo bông, tham gia hội hoa Xuân và trải nghiệm chương trình tour "mỗi...

Tết cận kề, ngắm Bến Bình Đông rực rỡ sắc hoa...

0
(SGTT) – Năm mới cận kề, chỉ một lần mỗi năm để người dân TPHCM có thể ngắm nhiều hoa rực rỡ ở khu...

Kết nối