fbpx
Thứ Ba, Tháng Mười 19, 2021

Ngày đầu Bến xe Miền Đông cho chạy liên tỉnh, xe xuất bến không hành khách

(SGTT) – Sáng 13-10, các hoạt động vận tải liên tỉnh tại bến xe Miền Đông vẫn đìu hiu, nhiều xe xuất bến trong tình trạng không một hành khách, trong bến chỉ lác đác vài hành khách và nhân viên bến xe.

Bến xe Miền Đông sáng 13-10 đìu hiu trong ngày đầu hoạt động trở lại.

Theo ghi nhận của Sài Gòn Tiếp Thị, dù bến xe đã hoạt động trở lại nhưng vẫn còn ít hãng xe đăng ký hoạt động. Sảnh chờ cũng chỉ có bảo vệ, lao công, người hỗ trợ thông tin… Tuy nhiên, cũng có khá nhiều người tìm đến để hỏi thông tin về lịch trình xe chạy và mua vé về quê.

Nhà xe Bé xuất phát từ Đồng Nai đến và về trong tình trạng không một hành khách.

Sảnh chờ, quầy bán vé vắng khách sáng 13-10

Ông Tạ Chương Chín, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Bến xe Miền Đông, cho biết trong ngày đầu tiên hoạt động trở lại, bến có 2 tuyến hoạt động gồm TPHCM đi Đồng Nai (có 3 chuyến), TPHCM đi Đắk Lắk (có 10 chuyến và xuất phát từ chiều tối nay). Trong ngày mai, sẽ có thêm tuyến TPHCM đi Bà Rịa-Vũng Tàu.

“Hiện đã có hơn 40 doanh nghiệp vận tải đăng ký hoạt động trở lại nhưng để đảm bảo điều kiện được chạy thì phụ thuộc vào các địa phương có đồng ý hay không. Hành khách đi lại phải tìm hiểu các điều kiện cần thiết”, ông Chín thông tin.

Tài xế khi nhập và xuất bến đều vệ sinh kỹ càng xe.

Đang cẩn thận vệ sinh toàn bộ các băng ghế, tay nắm xe, tài xế Thái Bình Dương, 36 tuổi, chạy tuyến xe khách từ Đồng Nai – TPHCM cho biết xe cập bến lúc 9:30 và đã nằm ở bến hơn một giờ đồng hồ nhưng chưa có khách nào. Dù lỗ nhưng vẫn phải ra xe để khách quen giờ, quen chuyến và mong rằng tình hình sắp tới sẽ khả quan hơn.

“Khách từ TPHCM về Đồng Nai phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch Covid-19 như tiêm đủ liều vắc-xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương, có giấy ra viện, giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19; có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe, quá nhiều quy định dẫn đến khách cũng ngại di chuyển”, ông Dương chia sẻ.

Tài xế Dương cẩn thận xịt khử khuẩn gói hàng cho tài xế đến lấy.

Sau nhiều tháng bị kẹt lại TPHCM, ông Ngô Văn Khiêm, 53 tuổi, quê ở Gia Lai, được một nhà hảo tâm tặng tiền về quê khi biết tin các hoạt động vận tải liên tỉnh được hoạt động trở lại.

Ông Khiêm vui mừng khi được về quê sau nhiều tháng bị kẹt lại ở TPHCM.

“Tôi đã mua vé về quê với giá 240.000 đồng và xe sẽ xuất phát lúc 21:00. Mừng lắm vì ở lại thì không có việc làm, nhiều tháng nay nhận được sự giúp đỡ cửa nhiều người tôi rất cảm động. Khi tình hình ổn định hơn sẽ trở lại vào TPHCM làm việc, còn bây giờ thì quá mệt mỏi rồi”, ông Khiêm nói.

Minh Hoàng

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, sẽ có 7 địa phương bắt đầu khai thác lại xe khách liên tỉnh từ 13-10 là TPHCM, Đồng Nai, Điện Biên, Bắc Giang, Quảng Trị, Quảng Bình, Ninh Bình.

Cụ thể, 8 tuyến xe bắt đầu chạy từ hôm nay gồm: Điện Biên – Sơn La, Điện Biên – Lào Cai, Đồng Nai – TPHCM, Đồng Nai – Vĩnh Long, Bắc Giang – Thái Nguyên, Ninh Bình – Hải Phòng, Quảng Bình – Quảng Trị, Quảng Bình – Quảng Trị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM mở cửa 2 tuần chưa ghi nhận ổ dịch trong...

0
(SGTT) - Sau 2 tuần mở cửa trở lại, TPHCM chỉ ghi nhận các ca mắc mới Covid-19 trong các hộ gia đình chứ...

Ngày 18-10, ghi nhận 3.159 ca nhiễm Covid-19; 1.136 người khỏi...

0
(SGTT) - Theo thông tin từ Bộ Y tế, trong 24 giờ qua, tính từ 17:00 ngày 17-10, trên hệ thống quốc gia quản...

Ngày 17-10: Có 3.193 ca mắc mới, TPHCM hơn 1.000 ca

0
(SGTT) - Theo Bản tin về dịch Covid-19 của Bộ Y tế, hôm nay ngày 17-10, nước ta ghi nhận thêm 3.193 ca mắc...

Thủ tướng: Địa phương không được quy định phòng, chống dịch...

0
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các địa phương không được có các quy định trái với quy định chung khi thực hiện...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH