fbpx
Thứ Sáu, Tháng Năm 20, 2022

TPHCM khởi động lại thị trường du lịch bằng tour thí điểm

(SGTT) – Ngày 19-9, một số công ty du lịch tại TPHCM đã tổ chức đường tour thí điểm, đón và phục vụ các “vị khách đặc biệt” là những y bác sĩ, nhân sự trong tuyến đầu tham gia phòng chống dịch tại TPHCM.

Ông Trần Thế Dũng, Tổng giám đốc Lữ hành Fiditour – Vietluxtour, cho biết chương trình tour về nguồn lần này mang nhiều ý nghĩa. “Đây không chỉ là tour khởi đầu cho giai đoạn phục hồi nền kinh tế du lịch sau đợt giãn cách thứ tư ở TPHCM mà còn là chương trình động viên, cảm ơn đội ngũ tuyến đầu phòng chống dịch”, ông Dũng nói.

Khách dâng hương tại tượng đài chiến khu Rừng Sác. Ảnh: Bảo Thu

Ông Dũng cho biết thêm, hôm qua (19-9), Lữ hành Fiditour – Vietluxtour cũng đã tổ chức tour về nguồn, sử dụng 3 xe loại 45 chỗ ngồi, đưa 60 nhân sự tuyến đầu chống dịch viếng nghĩa trang đặc công Rừng Sác, tham quan khu du lịch rừng ngập mặn Cần Giờ.

“Đây là tour du lịch đi về trong ngày với các dịch vụ khép kín. Phương tiện vận chuyển phục vụ khách đều được phun khử khuẩn, đảm bảo giãn cách và kiểm soát an toàn… Những người tham gia tour cũng được xét nghiệm, tiêm ngừa vắc-xin phòng chống dịch Covid-19”, ông Dũng nói thêm.

Ông Nguyễn Ngọc An, Phó Tổng giám đốc Lữ hành Fiditour – Vietluxtour, người trực tiếp xây dựng tour về nguồn này, chia sẻ thêm, chương trình tour được nghiên cứu, tổ chức theo tiêu chuẩn du lịch an toàn, tham quan những điểm đến có không gian rộng, thoáng đãng và tuân thủ nghiêm ngặt quy định 5K phòng chống dịch.

Theo ông An, tuyến du lịch Cần Giờ nằm trong chùm tour tham quan về văn hoá – lịch sử biệt động Sài Gòn, đã được Lữ hành Fiditour – Vietluxtour khai thác trong kế hoạch phát triển các tuyến du lịch trọng điểm của TPHCM. Thời điểm trước dịch, công ty tổ chức trung bình mỗi tháng khoảng bốn đoàn khách tham quan tuyến này.

Ngồi cano tham quan tour Cần Giờ. Ảnh: Bảo Thu

Được biết, trong chương trình tham quan hôm qua, doanh nghiệp du lịch này cũng phối hợp với câu lạc bộ biệt động Sài Gòn, thành ủy TPHCM đến thăm và gửi tặng tập thể CBNV Khu du lịch Rừng Sác các combo quà tặng an toàn sức khoẻ, khẩu trang y tế, nước sát khuẩn…

Đại diện Lữ hành Fiditour – Vietluxtour cũng cho biết, doanh nghiệp đã sẵn sàng bước vào giai đoạn kích hoạt các tuyến du lịch dự kiến mở thí điểm đón khách trở lại như Phú Quốc, Côn Đảo trong thời gian sắp tới.

Hôm qua, 19-9, lữ hành Saigontourist cũng đã tổ chức 2 chương trình tour đi Cần Giờ và Củ Chi trong ngày, phục vụ cho 227 “vị khách đặc biệt” đã hỗ trợ TPHCM phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua. Ảnh do Sở Du lịch TPHCM cung cấp.

Như vậy, trong ngày hôm qua, bên cạnh công ty du lịch Saigontourist phục vụ đoàn khách 227 y bác sĩ đi Cần Giờ và Củ Chi, Lữ hành Fiditour – Vietluxtour cũng đã phục vụ 60 nhân sự trong tuyến đầu chống dịch.

Đây bước đầu là những tín hiệu vui cho ngành du lịch TPHCM; đồng thời, qua các tour thí điểm, ngành du lịch TPHCM sẽ có những đánh giá bước đầu trước khi mở rộng hơn đối tượng khách du lịch, dự kiến trong tháng 10, tháng 11 sắp tới.

Nguyễn Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Doanh nghiệp du lịch thu về 60 tỉ đồng tại Ngày...

0
(SGTT) - Tại Ngày hội du lịch TPHCM 2022, các doanh nghiệp đạt tổng doanh thu khoảng 60 tỉ đồng, tăng 50% so với...

Người “giữ lửa” văn hóa truyền thống Trung Hoa ở Sài...

0
(SGTT) - Bén duyên với nghề một cách tình cờ, sau hơn bốn năm hoạt động, blogger Mỹ Thiên đã sở hữu hàng trăm...

Đà Nẵng: Doanh nghiệp lo lắng du lịch ‘nguội lạnh’ trở...

0
Doanh nghiệp du lịch tại Đà Nẵng lo ngại khi mùa du lịch hè (cũng là mùa cao điểm của du lịch nội địa)...

Hàng loạt tour ưu đãi tại Ngày hội Du lịch TPHCM...

0
(SGTT) - Các doanh nghiệp lữ hành tung ra nhiều chương trình hấp dẫn, tour ưu đãi dành cho du khách tại Ngày hội...

Triết lý kinh doanh và câu chuyện thành công của cộng...

0
(SGTT) – Tại TPHCM, cộng đồng người Hoa tập trung chủ yếu ở khu vực Chợ Lớn (quận 5, 6, 11). Theo đó, họ...

Câu chuyện về hướng dẫn viên tâm huyết chuyên phục vụ...

0
(SGTT) - Ở Trung tâm Giáo dục môi trường và dịch vụ (Vườn Quốc gia Cát Tiên), anh Bùi Quốc Vỵ được coi là...

Kết nối