fbpx
Thứ Năm, Tháng Năm 26, 2022

Vùng xanh Cần Giờ, Củ Chi đón khách du lịch trong những ngày giãn cách

Ngày 19-9, hàng trăm y, bác sĩ đại diện tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM đã trở thành những vị khách du lịch đặc biệt đi tour tham quan hai vùng xanh của thành phố là Cần Giờ và Củ Chi.

Một số doanh nghiệp lữ hành tại TPHCM cho biết đang theo dõi sát kế hoạch mở cửa của thành phố để chuẩn bị khởi động lại du lịch sau thời gian dài phải tạm dừng vì bùng dịch.

Đoàn y, bác sĩ đi tour Cần Giờ. Ảnh: Minh Nguyên

Tour Cần Giờ được Sở Du lịch TPHCM phối hợp cùng UBND huyện Cần Giờ và Tổng công ty Du lịch Sài Gòn tổ chức cho 120 y bác sĩ đại diện của các đoàn bệnh viện trung ương, sở y tế các tỉnh, thành phố, các viện, các học viện và các trường đại học, cao đẳng tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh tại thành phố.

Chương trình được tổ chức đi và về trong ngày theo hình thức khép kín với các điểm đến ngoài trời, tách biệt với các khu dân cư, thuộc khu vực “vùng xanh” đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh Covid-19.

Để phòng dịch, tất cả du khách cùng đội ngũ hướng dẫn viên du lịch, lực lượng hậu cần đều phải là những người đã được tiêm 2 mũi vắc-xin ngừa Covid-19 và được xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi khởi hành.

Các y, bác sĩ xuống ca nô tham quan Cần Giờ. Ảnh: Minh Nguyễn

Tại huyện Cần Giờ, các y, bác sĩ đã tham quan Căn cứ cách mạng chiến khu rừng Sác, Khu du lịch sinh thái Vàm Sát và Khu du lịch Dần Xây… để tìm hiểu về cảnh quan thiên nhiên rừng ngập mặn, nơi được gọi là “lá phổi xanh” của thành phố.

Cùng với tour Cần Giờ, 108 người là đại diện tuyến đầu phòng chống dịch tại các phường, xã, thị trấn của thành phố Thủ Đức và các quận, huyện cũng tham gia tour “Hành trình xanh về Vùng Đất Thép”.

Sau đợt đầu tiên vào ngày hôm nay, hơn 200 người từ lực lượng phòng chống dịch tại địa phương trên địa bàn TPHCM sẽ đi tour “Hành trình xanh về Vùng Đất Thép” trong những ngày tới.

Những vị du khách đặc biệt tham quan Củ Chi. Ảnh: Sở Du lịch TPHCM cung cấp

Trao đổi với KTSG Online, một số doanh nghiệp lữ hành tại TPHCM cho biết đang theo dõi sát kế hoạch mở cửa của thành phố để chuẩn bị khởi động lại du lịch.

“Nếu được phép, chúng tôi sẽ khởi động tour đến 2 vùng xanh là Cần Giờ và Củ Chi. Chúng tôi cũng chuẩn bị các tour đến những địa phương an toàn tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Nha Tang, Hội An”, ông Nguyễn Ngọc An, Phó tổng giám đốc Công ty Lữ hành Fiditour nói.

Nhân viên Saigontourist hướng dẫn đoàn y, bác sĩ đi tour Cần Giờ. Ảnh: Minh Nguyễn

Theo ông Nguyễn Hồ Hải, Phó bí thư Thành ủy TPHCM, trong đợt bùng dịch lần thứ tư này, bên cạnh lực lượng tại chỗ, đã có hàng ngàn y, bác sĩ cùng sinh viên y khoa, bộ đội… từ các bộ, ngành, địa phương đã chung tay cùng thành phố chống dịch.

Trong đó, có 1.251 bác sĩ, 2.813 điều dưỡng, 289 kỹ thuật viên và 160 nhân viên y tế từ 40 bệnh viện trực thuộc các bộ, ngành trung ương và các đoàn nhân viên y tế các tỉnh, thành.

Với lực lượng từ các trường y, có đến 3.385 giảng viên, sinh viên ngành y trường đại học, cao đẳng, cơ sở đào tạo chuyên ngành y thuộc bộ, ngành trung ương.

Thêm vào đó, 1.434 người Bộ Quốc phòng cũng sát cánh cùng TPHCM chống dịch Covid-19.

Minh Duy
Theo KTSG Online

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Doanh nghiệp lữ hành báo lãi nhờ thị trường nội địa...

0
Sau thời gian dài bị sụt giảm doanh thu vì đại dịch, Bến Thành Tourist vừa công bố có lãi trong quí 1-2022 và...

Phát triển du lịch sinh thái trong rừng đặc dụng, phòng...

0
(SGTT) - Phát triển du lịch sinh thái trong rừng đặc dụng, phòng hộ là một trong những vấn đề cấp thiết hiện nay....

Thay đổi tư duy để phát triển du lịch ĐBSCL

0
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có nhiều tiềm năng cho phát triển du lịch. Thế nhưng, để du lịch phát triển thì đầu...

Kết nối du lịch giữa TPHCM và 13 tỉnh đồng bằng...

0
(SGTT) - Ngày 20-5, tại TP Cao Lãnh, UBND tỉnh Đồng Tháp đã đăng cai tổ chức “Diễn đàn Kết nối du lịch giữa...

Doanh nghiệp du lịch thu về 60 tỉ đồng tại Ngày...

0
(SGTT) - Tại Ngày hội du lịch TPHCM 2022, các doanh nghiệp đạt tổng doanh thu khoảng 60 tỉ đồng, tăng 50% so với...

Người “giữ lửa” văn hóa truyền thống Trung Hoa ở Sài...

0
(SGTT) - Bén duyên với nghề một cách tình cờ, sau hơn bốn năm hoạt động, blogger Mỹ Thiên đã sở hữu hàng trăm...

Kết nối