fbpx
Thứ Tư, Tháng Năm 12, 2021

Trưa nay ăn gì: trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc với bánh xèo kim chi

(SGTTO) – Kim chi Hàn Quốc không chỉ là một món ăn truyền thống đã làm nên nét đặc trưng của đất nước Hàn Quốc. Người Hàn luôn dùng kim chi làm nguyên liệu chính cho các món ăn hằng ngày hoặc dùng kim chi là một món ăn kèm.

Bánh xèo Pajeon Hàn Quốc: hoàn hảo cho một bữa xế tuần cách ly xã hội

Bánh xèo kim chi chính là món ngon đặc biệt được biến tấu cùng kim chi Hàn Quốc, mang lại những trải nghiệm ẩm thực khó quên cho thực khách khi thưởng thức.

Ảnh minh họa: cooky.vn

Gọi là bánh xèo kim chi vì món ăn là sự kết hợp giữa kim chi Hàn Quốc với bột mì tạo nên món bánh chiên có hương vị lạ miệng bởi vị giòn thơm của bánh, chua cay từ kim chi và tươi ngon của các loại rau củ.

Khi chọn kim chi nên chọn kim chi cải thảo để dễ chế biến và bánh cũng mau giòn hơn khi chiên. Khi chiên bánh bạn không nên cho quá nhiều dầu ăn làm bánh ngấy, chỉ cần quét một lớp dầu mỏng xuống đáy chảo để bánh chín vàng là được. Chú ý chiên lửa vừa và lật đều để bánh không bị cháy. Đổ bánh với kích thước vừa phải để dễ dàng lật bánh hơn so với đổ bánh lớn.

Ngoài kim chi, nhân bánh xèo kim chi còn có thêm nhiều loại rau củ khác như hành tím, giá, hẹ… Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp thêm nhiều thành phần khác như cà rốt, nấm, ớt chuông… hoặc thêm hải sản tùy thích để món ăn thêm đa dạng, hấp dẫn. Thưởng thức bánh xèo kèm nước tương hoặc tương ớt khi còn nóng. Có thể trang trí thêm ngò rí và sốt mayonnaise để tăng thêm hương vị cho món ăn này.

So với những loại bánh xèo thông thường thì bánh xèo kim chi mang đến cho người ăn vị giòn tan của bột mì, vị chua cay nồng nồng của kim chi hay vị tươi mát của rau củ. Tất cả hoà quyện lại thành một và tạo nên món ăn đậm chất hương vị Hàn Quốc. Sẽ ngon hơn nếu bạn ăn bánh cùng nước chấm sẽ càng thêm đậm đà. Từng miếng bánh cay cay, chua chua hòa quyện với lớp vỏ bánh giòn sẽ nhanh chóng chinh phục vị giác của bạn.

Giờ trưa đã gần đến, nếu chọn thưởng thức món ăn này cùng các đồng nghiệp, bạn có thể đến các địa chỉ sau: Myeong Dong Quan – ẩm thực Hàn Quốc (quận 7), Cocodak Restaurant – gà Hàn Quốc (quận 1), Don Chicken – nhà gàng gà nướng Hàn Quốc (quận 1), Busan Korean Food (quận Gò Vấp), nhà hàng Hàn Quốc (quận 7), Bob Chef – nhà hàng Hàn Quốc (quận 7), Hodori – nhà hàng Hàn Quốc (quận Tân Bình), Sung Won House – ẩm thực Hàn Quốc (quận 7)… Theo đó, một phần bánh xèo kim chi có giá bán khoảng 55.000 – 95.000 đồng.

Bạn cũng có thể nấu món ăn đặc trưng của xứ xở kim chi này tại nhà theo công thức sau:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Trưa nay ăn gì: thịt heo xào cay Hàn Quốc hấp...

0
(SGTT) – Tuy thịt heo là thực phẩm không mới lạ nhưng qua văn hóa ẩm thực Hàn Quốc thì nguyên liệu này lại...

Trưa nay ăn gì: thử món thịt heo cuốn của Hàn...

0
(SGTT) - Nếu bạn đang “thèm” kim chi nhưng chưa biết ăn kèm món gì thì thử chọn ngay bossam. Món ăn này là...

Trưa nay ăn gì: tẩm bổ với canh gà hầm sâm...

0
(SGTT) - Canh gà hầm sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng ở Hàn Quốc. Món canh này không...

Thử làm món bánh xèo nhân thịt bồ câu vị lạ...

0
(SGTT) - Bánh xèo là một trong những món ăn đặc trưng của miền Nam và miền Trung với nhân bánh thường được làm...

Kết nối