fbpx
Chủ Nhật, Tháng Mười Một 29, 2020

Trưa nay ăn gì: trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc với bánh xèo kim chi

(SGTTO) – Kim chi Hàn Quốc không chỉ là một món ăn truyền thống đã làm nên nét đặc trưng của đất nước Hàn Quốc. Người Hàn luôn dùng kim chi làm nguyên liệu chính cho các món ăn hằng ngày hoặc dùng kim chi là một món ăn kèm.

Bánh xèo Pajeon Hàn Quốc: hoàn hảo cho một bữa xế tuần cách ly xã hội

Bánh xèo kim chi chính là món ngon đặc biệt được biến tấu cùng kim chi Hàn Quốc, mang lại những trải nghiệm ẩm thực khó quên cho thực khách khi thưởng thức.

Ảnh minh họa: cooky.vn

Gọi là bánh xèo kim chi vì món ăn là sự kết hợp giữa kim chi Hàn Quốc với bột mì tạo nên món bánh chiên có hương vị lạ miệng bởi vị giòn thơm của bánh, chua cay từ kim chi và tươi ngon của các loại rau củ.

Khi chọn kim chi nên chọn kim chi cải thảo để dễ chế biến và bánh cũng mau giòn hơn khi chiên. Khi chiên bánh bạn không nên cho quá nhiều dầu ăn làm bánh ngấy, chỉ cần quét một lớp dầu mỏng xuống đáy chảo để bánh chín vàng là được. Chú ý chiên lửa vừa và lật đều để bánh không bị cháy. Đổ bánh với kích thước vừa phải để dễ dàng lật bánh hơn so với đổ bánh lớn.

Ngoài kim chi, nhân bánh xèo kim chi còn có thêm nhiều loại rau củ khác như hành tím, giá, hẹ… Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp thêm nhiều thành phần khác như cà rốt, nấm, ớt chuông… hoặc thêm hải sản tùy thích để món ăn thêm đa dạng, hấp dẫn. Thưởng thức bánh xèo kèm nước tương hoặc tương ớt khi còn nóng. Có thể trang trí thêm ngò rí và sốt mayonnaise để tăng thêm hương vị cho món ăn này.

So với những loại bánh xèo thông thường thì bánh xèo kim chi mang đến cho người ăn vị giòn tan của bột mì, vị chua cay nồng nồng của kim chi hay vị tươi mát của rau củ. Tất cả hoà quyện lại thành một và tạo nên món ăn đậm chất hương vị Hàn Quốc. Sẽ ngon hơn nếu bạn ăn bánh cùng nước chấm sẽ càng thêm đậm đà. Từng miếng bánh cay cay, chua chua hòa quyện với lớp vỏ bánh giòn sẽ nhanh chóng chinh phục vị giác của bạn.

Giờ trưa đã gần đến, nếu chọn thưởng thức món ăn này cùng các đồng nghiệp, bạn có thể đến các địa chỉ sau: Myeong Dong Quan – ẩm thực Hàn Quốc (quận 7), Cocodak Restaurant – gà Hàn Quốc (quận 1), Don Chicken – nhà gàng gà nướng Hàn Quốc (quận 1), Busan Korean Food (quận Gò Vấp), nhà hàng Hàn Quốc (quận 7), Bob Chef – nhà hàng Hàn Quốc (quận 7), Hodori – nhà hàng Hàn Quốc (quận Tân Bình), Sung Won House – ẩm thực Hàn Quốc (quận 7)… Theo đó, một phần bánh xèo kim chi có giá bán khoảng 55.000 – 95.000 đồng.

Bạn cũng có thể nấu món ăn đặc trưng của xứ xở kim chi này tại nhà theo công thức sau:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Trưa nay ăn gì: Thử bữa trưa với rabokki, “tinh hoa...

0
(SGTTO) - Tteokbokki là món bánh gạo nổi tiếng của Hàn Quốc được yêu thích ở nhiều nơi. Món tteokbokki không chỉ được ăn...

Mừng ngày phụ nữ Việt Nam, vào bếp đãi chị em...

0
(SGTTO) – Hôm nay là ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10), bạn đã nghĩ ra những món ăn hấp dẫn nào để thiết đãi...

Trưa nay ăn gì: thử ngay món mì thường xuất hiện...

0
(SGTTO) - Nếu bạn là tín đồ ẩm thực Hàn Quốc, chắc chắn bạn đã từng nghe tới mì tương đen. Món mì trông...

Bibimguksu mát lạnh trưa hè

0
(SGTTO) - Một món mì trộn mát lạnh vào những ngày oi bức có làm bạn thấy sảng khoái hơn không? Chỉ mất khoảng...

Kết nốiOnline

4,996Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
218Người theo dõiĐăng Ký