fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười Một 27, 2021

Trưa nay ăn gì: kích thích mọi giác quan với bánh gạo phô mai Hàn Quốc

(SGTT) – Tteokbokki là món ăn khoái khẩu với tín đồ ẩm thực Hàn Quốc, nay với một chút biến tấu dành cho những ai e ngại vị cay nồng, tteokbokki phô mai chính là món ăn phù hợp để đổi vị mới lạ cho bữa trưa chán cơm.

Bữa trưa đổi vị cùng bánh gạo Hàn Quốc phiên bản phô mai béo ngậy. Ảnh minh họa: tokbokki

Tteokbokki hay bánh gạo cay là một trong những “món ăn quốc dân” nổi tiếng của Hàn Quốc. Đây cũng là món ăn siêu cay, thử thách vị giác của người thưởng thức. Nhưng sẽ thật là thiếu sót nếu mọi người chưa thử qua bánh gạo Hàn Quốc phô mai.

Bảo đảm với lớp phô mai béo ngậy tan chảy, kéo sợi hấp dẫn bao trọn miếng gà cay và bánh gạo dẻo mềm thấm đẫm sốt đỏ tươi sẽ thách thức mọi giác quan. Bánh gạo là nguyên liệu chính của món ăn nên khi sơ chế bánh gạo, nên đảo đều tay và nhớ luộc đúng thời gian hướng dẫn tránh gây mềm bánh. Nếu không ăn được cay thì nên lưu ý hạn chế ít ớt bột Hàn hoặc có thể dùng ớt bột bình thường nhưng màu sắc sẽ không hấp dẫn bằng.

Bánh gạo cay phô mai là phiên bản Tteokbokki truyền thống được kết hợp với ức gà và phủ thêm lớp phô mai mozzarella lên trên. Cuối cùng rắc một ít hạt vừng trắng và thưởng thức nóng. Bánh gạo dai mềm thấm vị phô mai, ăn lúc nóng phô mai miếng tan chảy hoà với hạt vừng càng làm tăng vị thơm béo.

Bên cạnh đó có thể tùy chọn nhân và gia vị như cay hơn hoặc tăng vị phô mai đậm đà. Nếu dùng thêm mì thì nên cho từ sớm khi còn nhiều nước, hoặc nếu nước đã cạn thì cho thêm nước sôi. Ngoài các nguyên liệu trên có thể thêm chả cá hoặc cải thảo tùy thích và ăn kèm với kim chi, dưa chuột muối, rau xà lách rồi chấm tương sẽ giúp cân bằng độ béo ngậy của phô mai, ăn hoài không ngán.

Món ăn thành phẩm kích thích mọi giác quan bởi hình thức bắt mắt và hương vị hấp dẫn. Màu đỏ của ớt kết hợp với màu trắng vàng của phô mai, mùi hương tỏa ra thơm lừng. Thưởng thức một miếng bánh gạo sẽ cảm nhận ngay được sự mềm dẻo, dai dai ngọt ngọt, không hề khô hay cứng mà rất vừa ăn. Nước sốt đậm đà và thơm mùi dầu mè, ăn cùng tteokbokki rất vừa vặn.

Trong thời điểm vẫn còn giãn cách xã hội, mọi người có thể đặt mua bánh gạo, các gia vị Hàn Quốc và phô mai trên các ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến tại phần chợ/siêu thị/thực phẩm. Theo đó, bánh gạo có đa dạng các loại như truyền thống (35.000 đồng/500g), nhân phô mai (70.000 đồng/500g), bánh gạo nơ (35.000 đồng/500g); còn phô mai kéo sợi có giá bán 50.000 đồng/500g).

Công thức làm bánh gạo phô mai đơn giản cho những ai thích yêu thích nấu nướng.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: lẩu cá trắm, thắm vị chua cay

0
(SGTT) - Nhờ có chứa thành phần dinh dưỡng mà cá trắm được nhiều người chế biến thành các món ăn ngon. Trong đó,...

Trưa nay ăn gì: Thử món Khao man kai – cơm...

0
(SGTT) - Với những tín đồ của cơm gà thì chắc chắn không thể bỏ qua món cơm gà Hải Nam, nhưng cũng thật...

Trưa nay ăn gì: Cơm chiên mực trứng muối thơm béo,...

0
(SGTT) - Cơm chiên là món ăn cứu đói hoàn hảo cho những bữa ăn nhanh gọn. Cơm chiên trứng muối béo ngậy, thơm...

Trưa nay ăn gì: thịt luộc chấm mắm ruốc gợi nhớ...

0
(SGTT) - Thịt ba chỉ heo được luộc chín đơn giản và chấm mắm ruốc mằn mặn là đủ cho bữa cơm trưa đầy...

Trưa nay ăn gì: biến tấu món hoa thiên lý dân...

0
(SGTT) - Để món dân dã như hoa thiên lý xào thịt bò trở nên sang trọng như các món trong nhà hàng không...

Trưa nay ăn gì: nhẹ nhàng canh mây cho bữa trưa...

0
(SGTT) – Bữa trưa đầu tuần sẽ trở nên thú vị hơn cùng món canh mây. Món ăn là sự kết hợp của trứng,...

Kết nối


Sáng kiến Điểm đến an toàn