Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024

Phòng chống Covid-19 bằng Y học cổ truyền

(SGTT) – Ngay từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, Bộ Y tế đã ban hành công văn số 1306/BYT-YDCT ngày 17-3-2020 về việc hướng dẫn sử dụng thuốc cổ truyền, phương pháp y học cổ truyền trong phòng Covid-19. Theo đó, người dân đã áp dụng kết hợp Đông Y và Tây Y để phòng bệnh cho bản thân và gia đình tại nhà. 

Là một phần không thể tách rời của hệ thống y tế Việt Nam, Y học cổ truyền cũng góp phần phòng và hỗ trợ điều trị viêm đường hô hấp cấp do virus SAR-CoV-2 gây ra. Vậy đó là những phương thuốc nào? Chúng ta nên sử dụng với liều lượng ra sao?

Để tìm hiểu kỹ hơn về các phương pháp phòng chống bệnh Covid-19 bằng Y học cổ truyền, Sài Gòn Tiếp Thị đã có cuộc trao đổi với Dược sĩ Lê Kim Phụng – Hiện là giảng viên Khoa Dược trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Với chủ đề “Phòng chống Covid-19 bằng Y học cổ truyền”, Dược sĩ Phụng đã truyền tải những thông tin bổ ích cũng như biện pháp phòng bệnh Covid-19 tại nhà hiệu quả cho người dân.

Theo đó, Dược sĩ Phụng khẳng định phương châm trong Y học cổ truyền là “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Chính vì vậy, các phương pháp trong Y học cổ truyền chỉ có tác dụng phòng bệnh và hỗ trợ điều trị Covid-19. Như vậy, các dược liệu sẽ góp phần làm giảm các triệu chứng khi mắc Covid-19 đối với những trường hợp nhẹ, không có bệnh nền.

Tuy nhiên, Dược sĩ khuyến cáo người dân không nên quá lạm dụng những bài thuốc trong Y học cổ truyền bởi khi sử dụng đúng cách, đúng liều lượng mới đem lại hiệu quả cao. Đồng thời, người dân nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia trước khi sử dụng phương pháp phòng bệnh tại nhà bằng Y học cổ truyền để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Hiệp Trần

Sài Gòn Tiếp Thị thông qua chuyên mục “Thắc mắc mùa dịch” sẽ là cầu nối để bác sĩ, chuyên gia y tế giải đáp các thắc mắc từ bạn đọc một cách nhanh chóng và chính xác. Bạn đọc có câu hỏi cần giải đáp hãy bình luận (comment) ngay dưới các bài viết thuộc chuyên mục này hoặc gửi mail về cho chúng tôi qua email admin@sgtiepthi.vn, hoặc gửi câu hỏi qua fanpage của báo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Nhất vị món bún riêu anh Thái...

0
(SGTT) - Chọn phần nước dùng món bún riêu hầm từ giò heo và chả viên tôm, tiệm bún riêu anh Thái là điểm...

Ghé quán xôi duy nhất được Michelin đề xuất

0
(SGTT) - Từ ý tưởng của một nhóm bạn trẻ, thương hiệu Xôi Bát ra đời và mang đến cho thực khách TPHCM trải...

Chill House – quán cà phê có ‘biển xanh, cát trắng’...

0
(SGTT) - Nằm trong khuôn viên Saigon Beach Club (quận 3, TPHCM), quán cà phê Chill House thu hút thực khách tìm đến bởi...

Chính sách quản lý và điều tiết thị trường vàng Việt...

0
(SGTT) - Những vấn đề liên quan đến vàng thường xuyên trở nên nổi cộm ở Việt Nam từ năm 1955 đến nay. Tiếp...

Chính sách quản lý và điều tiết thị trường vàng tại...

0
(SGTT) - Theo thời gian, chính sách quản lý và điều tiết thị trường vàng ở Việt Nam có sự thay đổi tùy thuộc...

Bữa sáng Sài Gòn: Thử món Hoa chỉ từ 20.000 đồng...

0
(SGTT) - Chỉ từ 20.000 đồng, thực khách đã có phần ăn sáng mang phong vị ẩm thực Trung Hoa tại một quán nằm...

Kết nối