Thứ Năm, Tháng Năm 9, 2024

Trưa nay ăn gì: Salad hạt lựu – chút biến tấu lành mạnh cho bữa trưa thứ Ba

(SGTT) – Không chỉ dùng làm nước ép, hạt lựu còn là nguồn cảm hứng để các đầu bếp chế biến món ăn. Theo đó, salad lựu không chỉ thơm ngon, bắt mắt mà nó còn mang đến những dưỡng chất hữu ích.

Theo một số chuyên trang ẩm thực, trái lựu có màu đỏ, hạt mọng nước và có thể ăn sống. Thông thường, hạt lựu đem chế biến thành nước ép bởi nó dễ uống và có màu đẹp mắt. Về dinh dưỡng, hạt lựu có chứa vitamin, chất xơ và trong một trái lựu có thể chứa đến hàng trăm hạt lựu.

Ứng dụng trong các món salad, hạt lựu có ưu điểm về độ giòn, ngọt nước nên dễ kết hợp chung với nhiều loại trái cây cũng như thực phẩm. Cụ thể, salad hạt lựu có hai dạng chế biến: thuần trái cây hoặc thêm đạm từ động vật.

Salad hạt lựu thuần trái cây: Nếu chọn phong cách này, đầu bếp chuẩn bị nhiều loại trái cây, ưu tiên màu sắc khác nhau để tạo màu bắt mắt cho đĩa salad hạt lựu. Tùy đặc tính mỗi loại trái cây mà người làm gọt vỏ, cắt kiểu quân cờ hay cắt lát mỏng. Chỉ có một lưu ý để giữ độ tươi và màu sắc thì khi thực khách gọi món, người nấu mới bắt đầu sơ chế trái cây. Do là kiểu salad thuần chất xơ (không có đạm động vật) nên nước sốt trộn salad cũng làm từ nền tảng trái cây, như sốt chanh dây, sốt cam, sốt việt quất. Cứ thế, trộn đều trái cây cùng sốt là chỉ việc thưởng thức.

Salad hạt lựu kết hợp các loại thịt: Một số thực khách yêu thích thịt bò, thịt gà hay thịt heo sẽ không quá lo lắng khi vẫn có một phiên bản salad hạt lựu kết hợp những loại thịt này. Tuy nhiên, một số lưu ý khi chọn thịt làm salad là phải áp chảo qua thịt, chọn phần thịt nhiều nạc và ít mỡ, cuối cùng là cắt miếng vừa ăn dành cho salad. Sốt phù hợp cho salad hạt lựu phiên bản đạm thường có sốt tiêu đen, sốt bơ tỏi, sốt sữa kem bơ…

Không quá nổi bật như các loại salad trái cây khác nhưng salad hạt lựu âm thầm có những thực khách yêu thích riêng cho mình. Cứ thế, trong những bữa trưa văn phòng, quán ăn vẫn đưa món này vào thực đơn lành mạnh.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Nhanh gọn với salad sò điệp Nhật...

0
(SGTT) – Trong nhóm hải sản chế biến món salad, thịt sò điệp là nguyên liệu tạo nên sự thích thú cho thực khách...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giàu dinh dưỡng với salad...

0
(SGTT) – Chuối không chỉ là trái cây ăn chơi, tráng miệng mà còn là nguồn cảm hứng cho đầu bếp sáng tạo thành...

Trưa nay ăn gì: Mới lạ món salad nấm hoàng kim...

0
(SGTT) – Vào mỗi thứ Ba, Trưa nay ăn gì thường gợi ý các món ăn lành mạnh theo kiểu chế biến salad. Hôm...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad thanh...

0
(SGTT) – Bữa trưa đổi vị với salad thanh long tôm vừa giúp mọi người ăn kiểu “nhẹ bụng” vừa cung cấp nguồn dinh...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad đậu...

0
(SGTT) – Trong nhóm hạt đậu dùng để chế biến món ăn, đậu gà được nhắc đến bởi hương vị đặc trưng thơm và...

Trưa nay ăn gì: Đơn giản với salad cải mizuna

0
(SGTT) – Mizuna là một loại rau cải có nguồn gốc từ Nhật Bản. Do có vị hăng nhẹ nên mizuna thường được đầu...

Kết nối