Thứ Ba, Tháng Mười 8, 2024

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt món bún xào nấm kim châm trưa đầu tuần

(SGTT) – Trong nhiều biến thể món bún xào thì bún xào nấm kim châm rất được lòng thực khách bởi độ giòn sần sật cùng hương vị thanh ngọt.

Sau những ngày cuối tuần tiệc tùng, bữa trưa đầu tuần nên chọn một số món ăn đơn giản, thanh đạm như là bún xào nấm kim châm giới thiệu hôm nay. Theo đó, những nguyên liệu chính của món ăn này gồm sợi bún, nấm kim châm, thịt bò và rau củ.

Về phương pháp xào, có hai kiểu chế biến: một là cho bún vào xào cùng nguyên liệu, hai là xào thực phẩm riêng rồi cho thức ăn chín kèm nước sốt vào tô bún không. Với cách xào đầu tiên, sợi bún khô sẽ là phù hợp bởi nó có độ dai vừa phải, khi xào lâu bún không bị bở. Cách xào thứ hai phù hợp cho sợi bún tươi bởi nó dễ bị bở khi xào.

Nguyên liệu tiếp theo là nấm kim châm, một loại nấm được nhiều thực khách chọn lựa trong thời gian gần đây. Ngoài nhúng lẩu, cuộn thịt bò thì nấm kim châm rất hợp vị khi xào cùng thịt hay rau củ. Với món ăn hôm nay, nấm kim châm chọn mua loại đóng gói, về sơ chế qua, rửa sạch và cho vào xào chung cùng thịt bò. Để tránh cho nấm bị mềm nhừ thì thời gian xào nấm tương đương với thịt bò, tức là khi thấy thịt bò chín thì tắt lửa và ngừng xào nấm.

Cũng như những món bún xào khác, phần nước sốt của bún xào nấm kim châm tận dụng từ gia vị nêm trước đó và nước tiết ra từ nấm, thịt bò hòa quyện cùng nhau. Những ai muốn dùng nước sốt sền sệt thì đảo món ăn trên lửa lâu một tí, còn lại nước sốt nhiều phù hợp cho ai dùng thêm bún, cân bằng độ mặn vừa phải.

Do nấm đã là một loại rau nên quán ăn thông thường chỉ cho thêm ít giá sống, cà rốt vào xào chung. Tuy nhiên, nếu bạn nấu ăn tại nhà thì có thể chủ động cho thêm các loại rau tùy thích, gợi ý như rau cải ngọt, cải thìa, rau muống…

Cuối cùng, cách trang trí món bún xào nấm kim châm cũng là yếu tố tạo nên sự ngon miệng. Theo đó, quán ăn thường dùng đĩa tròn trắng, cho bún, đồ xào lên trên và trang trí ít ngò rí xung quanh và ớt đỏ thêm phần bắt mắt. Lúc này, mọi người chỉ cần gắp đũa và thưởng thức một món ăn thơm ngon cho trưa ngày thứ Hai.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mới lạ món bún nước bạch tuộc trưa giữa tuần

0
(SGTT) - Thời gian gần đây, bún nước được cộng đồng ẩm thực TPHCM đón nhận bởi hương vị và cách nấu mới lạ....

Nui xào cá ngừ – món ngon đổi trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Nui xào là món dễ thưởng thức, dùng để đổi vị cho các món mì gói, hủ tiếu hay phở xào. Trong...

Quen mà lạ với lẩu phá lấu bò

0
(SGTT) – Phá lấu là món ăn được bày bán từ đường phố cho đến quán ăn, nhà hàng sang trọng. Từ món ăn...

Đổi vị mì gói khi xào chung với pate

0
(SGTT) – Pate là thực phẩm chế biến sẵn, dùng kèm bánh mì hoặc một số món ăn khác. Hương vị thơm, béo bùi...

Thưởng thức hủ tiếu vịt trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Ngoài các phiên bản như miến vịt, phở vịt, bún vịt thì hủ tiếu vịt cũng là món ăn mà thực khách...

Đổi vị thịt gà với kiểu ăn món cuốn

0
(SGTT) – Vẫn là từng thớ thịt gà thanh ngọt nhưng hôm nay được đầu bếp làm mới theo hình thức món cuốn. Thành...

Kết nối