Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024

Trưa nay ăn gì: Phở xào thập cẩm có đa dạng thức ăn kèm

(SGTT) – Phở là thực phẩm dễ ăn, dễ kết hợp với nhiều nguyên liệu, gia vị và cách chế biến. Trong đó, món phở xào thập cẩm hấp dẫn thực khách bởi sự đa dạng thực phẩm, sợi bánh phở được xào khéo léo có độ mềm, giòn nhất định.

Theo đó, hôm nay, không phải là những sợi bánh thân quen như hủ tiếu, mì, bún, bánh canh… đem chế biến món ăn mà Trưa nay ăn gì chọn sợi bánh phở, kết hợp cùng cách xào phổ biến trong ẩm thực. Thực tế, khái niệm quán có gì bán nấy chính là chỉ phần thực phẩm thập cẩm để xào món ăn, dựa trên nguồn hàng nhập vào.

Thế nên, từ thập cẩm có thể hiểu là hỗn hợp của nhiều loại thịt hay rau củ. Một số ví dụ thường được quán ăn áp dụng như nhóm thịt heo, bò, gà; nhóm hải sản gồm tôm, mực, bạch tuộc, phi lê; nhóm rau củ như cà rốt, dưa leo, cà chua bi, giá đỗ, cải ngọt, cải thìa…

Theo đó, các nguyên liệu được phân loại và sơ chế từ khâu đầu tiên khi chế biến món ăn. Nhóm thịt và hải sản sơ chế, để nguyên hay cắt miếng tùy loại; nhóm rau củ sơ chế sạch rồi cắt hạt lựu.

Về sợi bánh phở, có hai loại để xào: sợi nhỏ và sợi lớn. Sợi nhỏ có đặc điểm giòn sần sật, phù hợp cho thực khách trẻ; sợi bánh lớn mềm phù hợp cho thực khách lớn tuổi hoặc bé nhỏ. Để yên tâm về chất lượng và an toàn, mọi người nên tìm mua bánh phở ở các siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm.

Phương pháp xào tạo nên nước sốt ít hay nhiều tùy thuộc phong cách người nấu và sở thích thực khách. Nếu chọn cách xào ít sốt, thực khách thường được quán tặng kèm thêm chén canh súp cho dễ ăn. Còn lại, cách xào nhiều sốt mang đến món ăn hai trong một, nghĩa là nước sốt như canh chan vào món để dễ thưởng thức.

Không chỉ thơm ngon, bắt mắt, phở xào thập cẩm hứa hẹn mang đến cho mọi người bữa ăn lạ miệng trong trưa đầu tuần.

Theo hocnauan, monngongiadinh, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Xanh mát mắt món cơm chiên muối...

0
(SGTT) – Không chỉ hấp dẫn thực khách bởi màu xanh bắt mắt, món cơm chiên muối é còn có hương vị đặc trưng...

Trưa nay ăn gì: Đậm đà hương vị cùng bánh hỏi...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản món ăn từ bánh hỏi, bánh hỏi thịt bò gây ấn tượng cho thực khách bởi hương thơm,...

Thơm ngon nồi lẩu cá dìa cho ngày cuối tuần

0
(SGTT) – Dù có tên gọi nghe lạ tai nhưng cá dìa là món ăn quen thuộc ở một số tỉnh, thành vùng biển....

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giữa tuần chọn sợi bánh...

0
(SGTT) – Bánh đa là sợi bánh thường thấy trong nhiều món ăn truyền thống của người dân Hải Phòng. Hòa theo dòng chảy...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa dân dã cùng bánh hỏi...

0
(SGTT) – Thịt khìa là món ăn đặc trưng của người dân Nam bộ, thường xuất hiện trong những bữa cơm gia đình. Hôm...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần đơn giản cùng...

0
(SGTT) – Trong bữa trưa đầu tuần, một món ăn đơn giản, kết hợp thịt heo và sợi bún quen thuộc, thêm it rau...

Kết nối