Chủ Nhật, Tháng Chín 8, 2024

Trưa nay ăn gì: Nhớ vị thịt heo, nghĩ ngay thịt heo xào ớt chuông giòn sần sật

(SGTT) – Thịt heo là thực phẩm phổ biến trong gian bếp của người nội trợ và đầu bếp. Hôm nay, loại thịt này được đem xào cùng ớt chuông không cay mà lại giòn sần sật.

Thực tế, trong ẩm thực cơm trưa văn phòng, các món ăn có nhiều cách chế biến để đáp ứng nhu cầu thực khách. Cụ thể, có món mặn chỉ đơn giản là gồm thịt kho, xào, nấu cùng gia vị. Cầu kỳ hơn chọn rau củ xanh rồi xào chung để tạo nên món ăn vừa có chất đạm động vật, vừa có chất xơ rau củ.

Như tên gọi, món ăn gồm hai thành phần chính là thịt heo và ớt chuông. Bên cạnh đó là một số gia vị nêm nếm giúp món ăn thấm vị hơn. Thịt heo chọn nấu cho món ăn hôm nay thường là ba rọi cho ai thích có độ béo của mỡ, nạc dăm cho ai thích giòn giòn hay sườn sụn vừa thơm mùi thịt vừa có độ sần sật của sụn trắng. Đặc biệt thị trường thực phẩm hiện nay còn thịt heo nhập khẩu cho hương vị mới lạ hơn.

Về ớt chuông, mọi người thường nhầm lẫn màu sắc của chúng là các giống trồng khác nhau. Thực tế, màu ớt chuông tùy thuộc vào mỗi giai đoạn phát triển và thu hoạch. Như ớt chuông vàng giàu vitamin, ớt chuông đỏ vị ngọt thanh.

Có thịt heo và ớt chuông ưng ý, tiếp đến là chọn thêm một số nguyên liệu, gia vị nấu cùng để tạo nên hương vị đặc trưng. Cơ bản nhất là thịt heo xào ớt chuông cùng ít hành tây, gừng, hành lá, tỏi khô, hành khô. Cách chế biến này tận dụng vị thơm của hành tây nhằm giúp ớt chuông dậy mùi hơn. Cuối cùng, không thể không nhắc đến phiên bản thịt heo xào ớt chuông với nấm, độ ngọt thanh của nấm hứa hẹn không làm thực khách thất vọng.

Dù chọn cách chế biến nào, phần nước sốt tiết ra từ nguyên liệu xào và gia vị vẫn phù hợp để dùng kèm với cơm trắng, đủ tiêu chí cho bữa cơm trưa văn phòng, có thịt, có rau củ và nước sốt chan cơm. Giờ trưa văn phòng gần đến, mọi người có thể đặt món ăn này cho bữa trưa ngày thứ Tư.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa văn phòng sau lễ chọn thịt đậu sốt cà...

0
(SGTT) – Sốt cà chua là một kiểu chế biến được nhiều đầu bếp ứng dụng trong thực đơn cơm trưa văn phòng. Hôm...

Bữa trưa văn phòng bắt vị với cà chua nhồi thịt

0
(SGTT) – Cà chua và thịt heo là hai nguyên liệu khá phổ biến trong thực đơn cơm trưa văn phòng. Hôm nay, chúng...

Trưa nay ăn gì: Cơm văn phòng với ba rọi kho...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực Việt, ba rọi heo là phần thịt khá phổ biến để chế biến các món ăn. Theo đó, ba...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quen thuộc với gà kho...

0
(SGTT) – Thịt gà và củ cải là hai nguyên liệu thân quen trong ẩm thực Việt. Hôm nay, chúng được kết hợp cùng...

Trưa nay ăn gì: Làm mới món vịt từ kiểu nướng...

0
(SGTT) – Tạm quên những thực phẩm quen thuộc là heo, bò, gà, bữa trưa hôm nay của mọi người sẽ chọn thịt vịt,...

Trưa nay ăn gì: Cơm trưa văn phòng cùng thịt cá...

0
(SGTT) – Trong nhiều hình thức chế biến món ăn, kiểu kho giúp thực phẩm đậm đà hương vị, dùng kèm cơm trắng lại...

Kết nối