Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024

Trưa nay ăn gì: Mới lạ món salad nấm hoàng kim trưa lành mạnh

(SGTT) – Vào mỗi thứ Ba, Trưa nay ăn gì thường gợi ý các món ăn lành mạnh theo kiểu chế biến salad. Hôm nay, không là ngoại lệ khi đó là món salad nấm hoàng kim bắt mắt, thơm ngon.

Thực tế, salad được xem là món khai vị, giúp bữa ăn của mọi người trở nên nhẹ nhàng hơn mà vẫn không kém phần dinh dưỡng. Nhất là vào trưa thứ Ba, sau cuối tuần và ngày đầu tuần nạp nhiều năng lượng, một đĩa salad nấm hoàng kim lại thêm phần thích hợp.

Theo thông tin trên các trang web ẩm thực, nấm hoàng kim có ngoại hình đặc biệt khi phần mũ nấm màu vàng nhìn bắt mắt. Nhưng thực tế, loại nấm này lại rất bình dị, có nhiều ở thôn quê mà người dân hay gọi là nấm ngô. Đi kèm đó là giá trị dinh dưỡng và hương vị ngon ngọt nên chúng được ứng dụng nhiều trong các món ăn, nhất là salad. Trước khi chế biến món ăn, nấm cần sơ chế đúng cách, là cắt bỏ đi phần gốc, rửa qua nước sạch và hạn chế ngâm nấm trong nước lâu bởi dễ bị nhũn, nát do nấm có đặc tính hút nước.

Về món ăn hôm nay, có hai kiểu chế biến tùy người nấu là kiểu món mặn hay món chay. Cụ thể, nếu chọn salad nấm hoàng kim kiểu món mặn, người nấu ngoài chuẩn bị nấm, rau củ và nước sốt, họ còn chọn một số loại thịt chế biến cùng. Đó có thể là thịt heo, bò, gà, cá hay hải sản. Ở cách nấu này, nước sốt không bị hạn chế nguyên liệu khi ứng dụng được nhiều loại sốt từ bơ động vật giúp món ăn có chút vị béo.

Còn ở cách nấu món chay, salad nấm hoàng kim có nguyên liệu hoàn toàn từ rau củ, không sử dụng thịt động vật, có chăng là thêm một số món như đậu hũ, tàu hũ ky. Nước sốt theo đó cũng không ứng dụng bơ động vật mà dùng chủ yếu gia vị lạt nêm nếm.

Qua một số thông tin thú vị trên, mọi người sẽ có một lựa chọn bữa trưa lành mạnh cho mình. Dù chọn salad nấm hoàng kim có thịt hay không, thành phẩm món ăn chắc chắn không làm bạn thất vọng.

Theo amthuclanhmanh, sieuthiraucu, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt salad rau diếp cá thịt...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực Việt, diếp cá là loại rau khá quen thuộc và phổ biến với người nội trợ. Theo đó, loại...

Trưa nay ăn gì: Nhanh gọn với salad sò điệp Nhật...

0
(SGTT) – Trong nhóm hải sản chế biến món salad, thịt sò điệp là nguyên liệu tạo nên sự thích thú cho thực khách...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giàu dinh dưỡng với salad...

0
(SGTT) – Chuối không chỉ là trái cây ăn chơi, tráng miệng mà còn là nguồn cảm hứng cho đầu bếp sáng tạo thành...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad thanh...

0
(SGTT) – Bữa trưa đổi vị với salad thanh long tôm vừa giúp mọi người ăn kiểu “nhẹ bụng” vừa cung cấp nguồn dinh...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad đậu...

0
(SGTT) – Trong nhóm hạt đậu dùng để chế biến món ăn, đậu gà được nhắc đến bởi hương vị đặc trưng thơm và...

Trưa nay ăn gì: Đơn giản với salad cải mizuna

0
(SGTT) – Mizuna là một loại rau cải có nguồn gốc từ Nhật Bản. Do có vị hăng nhẹ nên mizuna thường được đầu...

Kết nối