Chủ Nhật, Tháng Chín 1, 2024

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt tô bún nấm cá thác lác trưa đầu tuần

(SGTT) – Bún cá thác lác là món bún dễ ăn với nước lèo thanh ngọt, từng viên chả cá giòn sần sật. Nay món ăn này được làm mới hơn khi cho thêm nấm vào cùng.

Nhắc đến các món bún nước, nó có chung một kết cấu khi gồm sợi bún tươi, nước lèo, thực phẩm và rau củ ăn cùng. Tương tự thế, bún nấm cá thác lác chỉ có khác ở phần thịt là chả cá quết và nấm. Chính nhờ sự khác biệt này mà nó hứa hẹn mang đến cho thực khách bữa trưa đầu tuần đổi vị.

Thực tế, chả cá là tên gọi chung của thịt cá xay nhuyễn, trộn cùng gia vị và tạo hình tùy người nấu. Phần lớn, chả cá đều được làm từ một số loại cá như cá thu, cá basa, cá lăng, cá hồng… và cá thác lác giới thiệu hôm nay.

Chính nhờ đặc điểm thịt ngọt, dai tự nhiên mà chả cá quết từ cá thác lác không cần thêm chất tạo bột, nêm nếm ít gia vị và càng quết lâu chả càng dai. Cơ bản chả cá thác lác có một số hình dạng như ngón tay, hình tròn hay vuông. Sau khi quết xong, việc còn lại của người nấu chỉ là đem chả cá chiên giòn rồi thả vào tô bún.

Tại một số quán ăn, thay vì chiên chả cá riêng họ lại thả chả vào nồi nước lèo để miếng chả chín kiểu luộc. Phương pháp này phù hợp cho người ăn ít dầu mỡ mà nước dùng cũng thanh ngọt hơn. Trên nền xương ống heo, nước dùng được hầm liên tục, hớt bọt để lấy nước trong.

Khi thực khách gọi món, người bán tuần tự làm các bước: trụng bún cho vào tô, chan nước dùng, thả chả cá vào cùng nấm và rau củ. Đối với món ăn hôm nay, phần rau củ không lấy nhiều loại mà chỉ đơn giản là ít khổ qua bào nhuyễn, khi thả vào tô bún tạo thêm vị nhẫn đắng nhẹ, kích thích vị giác hơn.

Thành phẩm tô bún nấm cá thác lác không chỉ mát mắt bởi sắc màu từ thực phẩm mà độ dinh dưỡng nó mang lại còn là điểm thu hút khiến mọi người không thể chối từ. Giờ trưa đầu tuần gần đến, mọi người hãy thử cảm nhận độ giòn sần sật, vị ngọt thanh của món ăn.

Theo amthucvungmien, cachlamchaca, nauanmoingay, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đổi vị bữa trưa cùng tép rong cuốn rau rừng

0
(SGTT) – Không chỉ mang đến vị thanh ngọt bởi tép rong, món ăn hôm nay còn bổ sung cho thực khách chất xơ...

Trưa nay ăn gì: Đơn giản mà bắt vị món phở...

0
(SGTT) – Chỉ từ hai nguyên liệu là trứng và sợi phở, đầu bếp đã chế biến thành món phở xào trứng, đơn giản...

Nhân lễ hội tôm hùm, thử khám phá ẩm thực xứ...

0
Thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa những ngày này trở nên nhộn nhịp hơn bởi lễ hội tôm hùm, diễn ra từ ngày...

Bữa trưa đầu tuần quen vị cùng miến xào thịt bò

0
(SGTT) – Trong bữa trưa đầu tuần, mọi người có thể chọn món ăn cân bằng độ đạm – chất xơ từ rau củ....

Trưa nay ăn gì: Quen vị bánh canh bắp giò heo...

0
(SGTT) – Trong những trưa ngán cơm, sợi bánh canh là gợi ý cho thực khách đổi vị. Theo đó, món bánh canh bắp...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đậm đà cùng hủ tiếu...

0
(SGTT) – Nhắc đến hủ tiếu sa tế, nhiều người sẽ nghĩ đến hủ tiếu sa tế nai của người Hoa. Thực tế, món...

Kết nối